4 vị trí không đặt gương trong nhà và những lưu ý quan trọng ít người biết

20/02/2020 08:08 PM | Sống

Đặt gương không chỉ giúp nhà đẹp hơn, thuận tiện hơn trong việc sử dụng mà gương còn nên bố trí ở nơi phù hợp, thuận phong thủy để tránh những điều không hay xảy ra trong cuộc sống của gia đình bạn.

4 vị trí không đặt gương trong nhà và những lưu ý quan trọng ít người biết

Theo phong thủy , khi đặt gương nên tránh 4 vị trí được liệt kê trong bài viết. Những vị trí này có thể ảnh hưởng không nhỏ theo hướng tiêu cực đến cuộc sống sinh hoạt của gia đình bạn.

1. Tránh đặt gương đối diện cửa chính

Một trong những điều kỵ phong thủy nhất khi đặt gương đó là đặt đối diện với cửa chính. Cửa chính được xem là nơi thu hút tài lộc vào nhà. 

Nếu đặt gương ở đây sẽ khiến tài lộc dễ mất đi ngay khi bước vào cửa. Điều này khiến công việc của gia đình gặp nhiều khó khăn.

Gương đặt ở cửa chính khiến dòng khí tốt cũng như tài vận đổ ngược ra ngoài. Người làm ăn kinh doanh buôn bán dễ bị hao tài tán lộc. 

Đặt gương ở vị trí này còn khiến sức khỏe của mọi người trong gia đình không được tốt, mối quan hệ giữa các thành viên cũng dễ gặp xung đột, ly tán.

2. Tránh đặt gương đối diện giường ngủ

Theo phong thủy, gương đối diện giường ngủ dễ khiến người ngủ gặp ác mộng, bóng đè, ngủ không sâu giấc ảnh hưởng đến sức khỏe. 

Hơn nữa, đặt tấm gương to đối diện giường ngủ vợ chồng sẽ khiến gia đình dễ gặp ly tán vì có người thứ 3 xen vào.

Gương cũng là vật được xem là phần kết nối với thế giới tâm linh. Đặt gương đối diện giường ngủ vô hình nhìn thấy một cặp vợ chồng thành hai, điều này dễ gây bất hòa cho cuộc sống lứa đôi.

3. Tránh đặt gương đối diện nhà bếp

Gương trong phong thủy được xem là yếu tố của nước. Bếp lại luôn được xem là lửa. Đặt gương đối diện bếp dễ khiến mọi người trong gia đình xung khắc, tình cảm vợ chồng cũng bị ảnh hưởng. 

Hơn nữa, gương đặt đối diện bếp có thể khiến khí nóng tăng lên, nguồn năng lượng xấu lan tỏa gây hao tài tốn của cho gia đình.

 4 vị trí không đặt gương trong nhà và những lưu ý quan trọng ít người biết - Ảnh 1.

4. Tránh đặt gương đối diện bàn làm việc

Gương cũng không nên đặt đối diện bàn làm việc bởi vị trí này dễ khiến người ngồi làm trở nên phân tâm. 

Gương còn làm giảm khả năng tư duy. Trong một thời gian dài sẽ khiến kết quả công việc bị hạn chế, không đạt được thành quả như mong muốn.

 4 vị trí không đặt gương trong nhà và những lưu ý quan trọng ít người biết - Ảnh 2.

Những lưu ý cần biết khi đặt gương

Nên đặt gương hướng Đông Nam, Bắc và Đông. Tối kỵ đặt hướng Nam bởi hướng Nam tượng trưng cho lửa, gương là yếu tố của nước dễ gây xung đột.

Gương nên treo cả tấm thay vì từng mảnh vì đó là dấu hiệu mang điềm xấu cho gia đình.

Treo gương cần cân nhắc độ cao để khi nhìn vào gương, bạn có thể dễ dàng thấy hình ảnh của mình trong đó.

Không nên treo gương quá cao khiến gương phản chiếu ánh sáng từ đèn phòng ăn, gây chói mắt cho người sử dụng.

Gương lõm chỉ nên sử dụng bên ngoài ngôi nhà.

Gương lồi nên sử dụng như vật có chức năng bảo vệ, sử dụng ở lối ra vào nhà, tầng hầm...

Với gương bát quái, tuyệt đối không được sử dụng trong nhà.

Theo Nhật Ánh

Nhịp sống Việt

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hướng dẫn chi tiết về cách ly xã hội: Chỉ có 3 trường hợp thật sự cần thiết được phép ra ngoài

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản số 2601/VPCP-KGVX truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19.

Từ mai 4-4, phạt tất cả các trường hợp ra đường không thuộc diện cho phép

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung chiều 3-4 cho biết từ ngày mai 4-4, các đơn vị từ quận huyện, phường xã tăng cường kiểm tra xử phạt người đi ra ngoài đường không đúng nội dung cho phép.

Vingroup sản xuất máy thở và máy đo thân nhiệt 'made in Vietnam', sẽ tặng cho Bộ Y tế 5.000 máy thở Không Xâm nhập để kịp thời phục vụ chống dịch Covid-19

Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng bí thư, Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ kêu gọi toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid 19, dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Phó Thủ Tướng Trịnh Đình Dũng, ngày 3/4/2020 Tập đoàn Vingroup công bố quyết định triển khai việc sản xuất máy thở các loại (Xâm nhập và Không Xâm nhập) và máy đo thân nhiệt nhằm cung ứng cho thị trường Việt Nam.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ biên tâm thư gửi 5.000 nhân viên Trung Nguyên: Điều quan trọng lúc này là tinh thần lạc quan và đồng cam cộng khổ với tổ chức!

Chủ tịch Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ mới đây vừa biên tâm thư gửi 5.000 cán bộ nhân viên Trung Nguyên trong đại dịch COVID-19.

Đọc thêm