4 nhà mạng lớn tại Mỹ cùng sập, người dùng không thể gọi điện, nhắn tin hay truy cập internet

16/06/2020 10:38 AM | Công nghệ

Một sự cố nghiêm trọng đã ảnh hưởng tới cả 4 nhà mạng lớn tại Mỹ, khiến cho rất nhiều người dân bị mất thông tin liên lạc.

4 nhà mạng lớn tại Mỹ cùng sập, người dùng không thể gọi điện, nhắn tin hay truy cập internet

Các khách hàng của 4 nhà mạng lớn là T-Mobile, Verizon, AT & T và Sprint đã gặp sự cố không thể gọi điện, nhắn tin hay truy cập internet, trên toàn bộ nước Mỹ. Các phản hồi được người dùng báo cáo thông qua trang Downdetector và mạng xã hội, vào khoảng 2 giờ chiều địa phương (rạng sáng nay theo giờ Việt Nam).

Sự cố được cho là bắt nguồn từ nhà mạng T-Mobile, trong khi Verizon, AT & T và Sprint báo cáo rằng mạng lưới viễn thông của họ vẫn hoạt động bình thường. Tuy nhiên sự cố của T-Mobile cũng làm ảnh hưởng tới các nhà mạng khác, khi người dùng cố gắng liên lạc với các số thuê bao của T-Mobile.

4 nhà mạng lớn tại Mỹ cùng sập, người dùng không thể gọi điện, nhắn tin hay truy cập internet - Ảnh 1.

Chủ tịch công nghệ của T-Mobile, ông Neville Ray đã xin lỗi người dùng vì sự cố xảy ra trên toàn nước Mỹ, và cho biết rằng các kỹ sư của T-Mobile đang cố gắng khắc phục sự cố này một cách nhanh nhất.

Sự cố xảy ra trên phạm vi toàn nước Mỹ, và làm ảnh hưởng tới người dùng của cả 4 nhà mạng lớn nhất, khiến cho người dân rất hoang mang và lo sợ. Nguyên nhân ban đầu được cho là do mất điện trên diện rộng, khiến cho hệ thống của nhà mạng T-Mobile bị sập.

Trong lúc sự cố này xảy ra, các nhà mạng viễn thông tại Mỹ khuyên người dùng sử dụng các ứng dụng như FaceTime và kết nối WiFi để liên lạc với người thân và bạn bè.

TVD

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cái chết như phim của CEO tỷ phú: Bị đầu độc bằng 5 loại chất độc, nghi phạm là cấp dưới, mua cả trăm chất độc về thử với động vật trước khi hạ sát

Nghi phạm Xu Yao đã mua khoảng 100 loại chất độc khác nhau trên web đen và thử nghiệm trên động vật trước khi đầu độc ít nhất 3 người và khiến một ông trùm cờ bạc thiệt mạng.

Truy tố đối tượng câu kết cán bộ ngân hàng chiếm đoạt hơn 400 tỷ đồng

Sau khi dụ những người có tiền cùng đầu tư dự án để họ gửi tiền vào ngân hàng nhằm chứng minh tài chính, Nguyễn Thị Hà Thành đã câu kết với một số đối tượng và nhân viên ngân hàng để làm giả các loại giấy tờ để rút tiền từ sổ tiết kiệm của khách, chiếm đoạt tổng số tiền hơn 400 tỷ đồng của các ngân hàng TMCP Việt Á (VAB), ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB), PVcombank.

Câu chuyện kinh doanh

Vừa được rót 1 triệu USD, founder GoStream chia sẻ bí quyết “3 chữ C” giúp startup “quyến rũ” bất kỳ nhà đầu tư nào

Để có thể thuyết phục các nhà đầu tư đồng ý ‘kết hôn’ với mình, theo co-founder GoStream các startup cần có 3 chữ C: Chân thật, Cuốn hút và Con cái (kế hoạch thoái vốn). Nhưng đồng thời, các startup cũng phải tỉnh táo trước hấp lực tiền bạc, phải nhớ là mình gọi vốn để đầu tư chứ không phải để tồn tại, thêm nguồn lực để phát triển chứ không phải bán công ty.

Chiêu trò livestream bán hàng hiệu Gucci, Burberry, Louis Vuitton giá vài trăm ngàn đồng

Shop thời trang livestream bán hàng quần áo, giày dép mỗi ca từ 1-2 tiếng, giới thiệu sản phẩm đều là hàng hiệu, nhưng giá chỉ vài trăm ngàn đồng.

Đọc thêm