4 lần rao bán, BIDV vẫn không “đẩy” được loạt dự án thu hồi của Nhà Hưng Ngân

22/12/2020 01:40 PM | Kinh doanh

Sau 4 lần rao bán không thành công, BIDV vừa thông báo giảm giá bán loạt nhà đất Nhà Hưng Ngân cầm cố xuống còn 395,85 tỷ đồng. Mức giá này đã được giảm mạnh so với mức giá ban đầu đưa ra hồi tháng 3/2020 là 502 tỷ đồng.

4 lần rao bán, BIDV vẫn không “đẩy” được loạt dự án thu hồi của Nhà Hưng Ngân

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vừa thông báo rao bán đấu giá khoản nợ của Công ty CP Nhà Hưng Ngân lần thứ 5.

Theo đó, tổng dư nợ của khoản vay của Nhà Hưng Ngân tính đến hết ngày 26/10/2020 là 563,8 tỷ đồng, trong đó dư nợ gốc là 372 tỷ đồng và dư lãi vay là 191,78 tỷ đồng.

Tài sản bảo đảm thứ nhất của khoản nợ là quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với 188,4m2 đất tại chính trụ sở của Nhà Hưng Ngân là số 51 Hoàng Diệu, phường 10, quận Phú Nhuận, TP.HCM.

Thứ hai là quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với 137,6m2 đất tại 130 phố Tôn Đức Thắng, phường Quốc Tử Giám, quận Đống Đa, Hà Nội.

Tài sản thứ ba là quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với 84m2 đất tại địa chỉ số 11 ngách 34/2 đường Nguyên Hồng, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, Hà Nội.

Tài sản bảo đảm thứ năm là tài sản hình thành từ vốn vay là một phần dự án "Khu nhà ở cao tầng và khu phức hợp thương mại dịch vụ" Hưng Ngân tại phường Tân Chánh Hiệp, quận 12, TP.HCM (không bao gồm 971 căn hộ của 3 Block A1, A2 và B1 đã nghiệm thu, bàn giao cho người mua căn hộ).

Giá khởi điểm cho khoản nợ này của Nhà Hưng Ngân là 395,85 tỷ đồng. Như vậy, mức giá này đã được giảm mạnh so với mức giá ban đầu BIDV đưa ra hồi tháng 3/2020 là 502 tỷ đồng, tức giảm 106 tỷ đồng.

Đáng chú ý, trước lần thông báo rao bán này, BIDV đã từng 4 lần rao bán loạt nhà đất cầm cố của Nhà Hưng Ngân nhưng không thành công.

Vân Phong

Nhịp sống doanh nghiệp

Từ khóa:  bidv, hưng ngân
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông lớn fastfood Lotteria trước tin đồn đóng cửa, vì đâu nên nỗi?

Chí phí đầu vào tăng, doanh thu giảm sút có thể là "chiếc áo vắt lên lưng con lừa", khiến các đơn vị kinh doanh ăn uống gặp khó khăn trong năm Covid.

Lý giải nguyên nhân Lotteria Việt Nam vẫn tiếp tục hoạt động dù kinh doanh thua lỗ

Korea Times đưa tin, Lotte GRS cho biết hoạt động kinh doanh thực phẩm và bán lẻ tại Việt Nam vẫn tiếp tục dù đang gặp khó khăn do việc xây dựng cơ sở hạ tầng bị tạm dừng, cùng với việc nhập khẩu thiết bị bị đình trệ do đại dịch Covid-19.

Nước Mỹ treo giải thưởng gấp 5 lần Nobel cho ai nghĩ ra cách cứu sống 7 tỷ con gà trống mỗi năm

Chỉ tính riêng ở Hoa Kỳ mỗi năm, họ đã tiêu hủy 300 triệu con gà trống con trong các trang trại gà đẻ trứng.

Khách hàng phàn nàn vì nhận đồ ăn quá lâu do chính sách ghép đơn của ứng dụng N.: Quán cách 1, 2km cũng phải chờ cả tiếng

Thời gian gần đây, mỗi khi đặt hàng qua N. - ứng dụng công nghệ giao đồ ăn nổi tiếng nhất hiện nay, khách hàng phải kiên nhẫn đợi từ 30 phút đến một tiếng, khiến trải nghiệm về món ăn không còn như mong đợi.

Đọc thêm