4 dấu hiệu cho thấy người đàn ông đang dần trở nên nghèo khó, hy vọng bạn không có đặc điểm nào trong số đó

27/05/2019 11:14 AM | Sống

Sinh ra nghèo không đánh sợ, đáng sợ là chính chúng ta biến mình dần nghèo hơn.

Đàn ông nên có dáng vẻ của đàn ông, có trách nhiệm, can đảm, biết gánh vác, đảm đương, giữ lời hứa, không sợ khổ, dù có khó khăn đến đâu, chỉ cần bạn có thể kiên trì với lý tưởng, biết nhẫn nhịn trong hoàn cảnh khó khăn nhất, rồi sẽ có một ngày bạn được thành công.

Không có ai đoán trước được tương lai, nhưng có một điều có thể chắc chắn, đó chính là: "Càng nỗ lực, càng may mắn, càng kiên trì, càng thành công."

Có vài người cả đời đều nghèo, vì họ chưa đủ cố gắng, cũng chưa đủ nghị lực.

Dưới đây là bốn dấu hiệu cho thấy đàn ông đang dần trở nên "nghèo." Tôi hy vọng bạn không có đặc điểm nào trong số đó.

4 dấu hiệu cho thấy người đàn ông đang dần trở nên nghèo khó, hy vọng bạn không có đặc điểm nào trong số đó - Ảnh 1.

Không có kỹ năng kiếm tiền, khả năng tiêu tiền lại rất lớn

Có một số người đàn ông, sống theo kiểu sống qua ngày nào hay ngày đó, không có lý tưởng gì, cảm thấy ăn cái gì, mặc cái gì cũng đều rất tốt. Thậm chí còn cảm thấy oán trách bố mẹ, không giúp ích được gì cho mình, lại ngưỡng mộ cuộc sống giàu sang, đại gia của người khác, và mong muốn được sinh ra trong một gia đình như vậy.

Một mình sống như vậy đã đành, sau khi kết hôn lại còn khiến vợ con chịu khổ theo, vậy mà còn không biết xấu hổ. Không để ý đến điều kiện kinh tế của mình, mua đồ phải mua loại xịn nhất, dẫn bạn bè đi ăn phải đến nơi sang trọng nhất để không mất mặt với bạn bè.

Xã hội ngày càng phát triển, một người đàn ông không có chí hướng, không có nghị lực vươn lên, mà còn tiêu xài vung phí thì chỉ có càng ngày càng nghèo thôi.

Làm việc hay bỏ dở giữa chừng, gặp chuyện thì nóng nảy, oán hận, than vãn

Có một vài người tính khí vô cùng nóng nảy, gặp chuyện gì không hài lòng thì dẫn tới đánh nhau mà chưa bao giờ bình tĩnh giải quyết vấn đề trong yên bình.

Ngày trước gần nhà tôi có một anh kia rất muốn làm bác sĩ, lúc đầu anh ta cũng phấn chấn cùng bạn bè đi ôn thi đại học để vào trường y dược ở tỉnh. Nhưng năm đó anh ấy rớt, và anh ấy cảm thấy rất tức giận vì nó quá khó, công sức anh ta ôn bài cả năm đã đổ sông đổ biển hết. Thế nên anh ta xách ba lô đi du lịch giải sầu. Sau khi đi về anh ta lại quyết tâm muốn làm giáo viên, nhưng cũng chỉ đi được nửa chặng đường đã bỏ dở rồi.

Đàn ông phải có tinh thần cầu tiến, nhưng nếu gặp chuyện gì khó khăn cũng chùn bước, từ bỏ thì cuộc đời người đó mãi không có gì tiến bộ. Có rất nhiều người đến tuổi trung niên đã đánh mất đi ước mơ ban đầu. Nhưng những người thông minh đánh mất ước mơ ban đầu để thực hiện lý tưởng hiện tại, hoặc họ đã thành công rồi, còn những người thất bại, thường lẩn quẩn trong vòng lựa chọn đường đi, thay đổi lý tưởng liên tục và oán hận số phận.

Những người không đủ kiên trì khi làm việc, thay đổi "lý tưởng" thường xuyên cũng như đang ngồi trên một chiếc thuyền không người chèo lái, không biết sẽ bị trôi về hướng nào.

Bốc đồng, không kiên định, không chủ kiến, chính là những đức tính không nên có nếu bạn muốn thành công.

4 dấu hiệu cho thấy người đàn ông đang dần trở nên nghèo khó, hy vọng bạn không có đặc điểm nào trong số đó - Ảnh 2.

Tài năng không theo kịp ước mơ

Cũng có một số người đàn ông, có lý tưởng, có ước mơ, nhưng họ lại đặt lý tưởng quá cao và không thực tế. Sau một đoạn thời gian nỗ lực, nhưng vẫn cách ước mơ còn rất xa. Chắc chắn anh ta sẽ cảm thấy chán nản, khong may mắn, thay vì tìm kiếm vị trí phù hợp cho riêng mình.

Ước mơ cũng phải phù hợp với tài năng và khả năng riêng của bạn, có lý tưởng là tốt, nhưng phải thực tế.

Nếu hiện tại tài lực và năng lực của bạn chưa đủ, thì nên cố gắng bồi dưỡng từ từ, đặt ra một lý tưởng thấp hơn, phù hợp hơn, sau khi có tiến bộ, leo lên vị trí cao hơn được rồi, chúng ta hãy bắt đầu đặt mục tiêu cao hơn. Như vậy sẽ không dễ bị chán nản, cũng không phải "đợi" thành quả quá lâu.

Luôn cho mình là đúng, cứng đầu, không nghe người khác khuyên

Tự tin là điều tốt, nhưng quá tự tin thì hoàn toàn ngược lại. Có nhiều người, cho rằng mình thông minh nhất. Đến khi phạm sai lầm, lại không chịu nghe lời khuyên và góp ý từ người khác. Thế là sai càng thêm sai.

"Núi cao còn có núi cao hơn." Chúng ta sẽ không biết được ai là người giỏi nhất trong thế giới này, người càng giỏi càng sống khiêm tốn.

Tự cao tự đại sẽ chỉ khiến bạn trở nên ngày một nghèo hơn, vì không chịu tiếp thu cái mới, nên kết quả có ngày sẽ "đi vào ngõ cụt".

Tất nhiên, biến "nghèo" không phải trong ngày một ngày hai, mà nó là trong một quá trình dài. Thế nên hãy thay đổi thói quen xấu và những ý nghĩ không thực tế, không nói quá, phóng đại, cũng không quá tự đại, khoe khoang. Học cách im lặng và làm việc.

Con người nghèo không đáng sợ, bởi vì chúng ta không có quyền lựa chọn nơi mình sinh ra, nhưng chúng ta có quyền lựa chọn cuộc sống của đời mình. Nếu chưa thành công, có thể là do phương hướng không đúng hoặc cố gắng chưa đủ.

Muốn thay đổi vận mệnh nghèo nàn, không chỉ cần phải đặt ra lý tưởng, mà còn phải kiên trì thực hiện nó trong thời gian dài, ai có sức chiến đấu bền bỉ hơn, người đó sẽ thắng.

Thiên Tuyết

Cùng chuyên mục
XEM