4 câu nói "vạch trần" những kẻ giả tạo: Cười giả lả làm bạn, trong thâm tâm chỉ muốn triệt hạ đối phương - đừng sập bẫy!

19/10/2019 08:12 AM | Sống

Từ những hành động, lời ăn tiếng nói thường ngày, ta có thể nhìn ra đặc trưng tính cách và tác phong làm việc của một con người. Người đáng tin cậy chắc chắn sẽ nói chuyện rất chân thành, nhưng những kẻ giả tạo thì khác, nói gì cũng sẽ đắn đo cân nhắc, sợ bị người khác nhìn thấu suy nghĩ thực sự trong lòng. Tuy nhiên cho dù có cẩn thận đến đâu, họ vẫn không tránh khỏi những câu cửa miệng sau đây.

4 câu nói "vạch trần" những kẻ giả tạo: Cười giả lả làm bạn, trong thâm tâm chỉ muốn triệt hạ đối phương - đừng sập bẫy!

1. "Tôi biết ngay mà!"

Đây là kiểu người "xong chuyện rồi mới gáy" điển hình, lúc cần góp ý kiến thì im như thóc, chờ ván đóng thành thuyền rồi là lại bắt đầu: "Tôi biết ngay mà!".

Những kẻ giả tạo rất thích nói câu này để tỏ ra thông minh và hiểu biết, khiến người khác nghĩ họ rất tài giỏi trong phương diện đó.

Kiểu người này sợ người khác cho là mình kém cỏi, nên mới thường dùng câu nói đó để cố tỏ ra mình không ngu ngốc ngay khi có cơ hội, nhưng lại không biết rằng càng nói thế nhiều, người khác càng dễ nhận ra bản chất của mình.

2. "Nói thật nhé..."

Có một chân lý thế này, con người ta càng sợ cái gì thì lại càng muốn thể hiện cái đó.

Đây cũng là cách nói chuyện kinh điển của những kẻ giả tạo: dùng lời nói che giấu mục đích thật sự, và cố gắng đạt đến hiệu quả mình mong muốn.

"Nói thật nhé..." thực ra là một câu nói khẩu thị tâm phi điển hình, sau cụm "nói thật nhé" kia thường chẳng câu nào là thật, cho nên kiểu người thích nói câu này cũng vô cùng giả tạo, không có một chút thành tín nào.

4 câu nói vạch trần những kẻ giả tạo: Cười giả lả làm bạn, trong thâm tâm chỉ muốn triệt hạ đối phương - đừng sập bẫy! - Ảnh 1.

3. "Bạn giỏi quá đi mất!"

Người giả tạo gặp ai cũng khen, thỏa mãn ham muốn hư vinh của người khác chính là cách để họ "lung lạc" lòng người. Suy cho cùng, ai mà chẳng thích được khen ngợi, khẳng định.

Thông qua phương thức khen ngợi giả tạo này, họ sẽ xây dựng được một "vòng quan hệ" cho mình, lợi dụng người khác theo cách mình muốn.

4. Bạn nghĩ sao?

Kẻ có điều khuất tất trong lòng thường rất ít khi bày tỏ suy nghĩ thật sự, cực kỳ thận trọng khi giao tiếp với người khác.

Anh ta/ cô ta thích nghe suy nghĩ của người khác trước, còn mình thì chỉ biết hỏi "Vậy bạn nghĩ thế nào?". Làm vậy sẽ khiến đối phương có cảm giác như thể người này học cao hiểu rộng, cái gì cũng biết. Tỏ ra bí ẩn, thâm sâu khó dò cũng là một phương thức biểu đạt thường thấy ở những kẻ giả tạo.

4 câu nói vạch trần những kẻ giả tạo: Cười giả lả làm bạn, trong thâm tâm chỉ muốn triệt hạ đối phương - đừng sập bẫy! - Ảnh 2.

Còn bạn thì sao? Bạn thấy bốn câu nói này có quen không?

Phương Anh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Sau khi bán bớt tài sản ở Việt Nam, CJ CGV tiếp tục phải đóng 30% rạp phim ở Hàn vì thua lỗ nặng

Quá khó khăn, CJ CGV vừa phải bán bớt tài sản, vừa phải giảm số lượng rạp phim để tồn tại.

Không còn mảng bán lẻ, doanh thu Vingroup vẫn tăng trưởng 14% nhờ ô tô và điện thoại bán tốt

Nếu không tính mảng bán lẻ, doanh thu của Vingroup tăng tới 51% so với cùng kỳ. Lợi nhuận quý 3 là 1.436 tỷ đồng, tăng trưởng 102%.

Thảm cảnh của những người kinh doanh nhỏ lẻ đặt cược tất cả vào Amazon để rồi mất trắng cơ nghiệp

"Cả cuộc đời mình tôi đã dậy từ 5h30 sáng và làm việc 40, 50, 60 giờ mỗi tuần", Govani nói. "Số hàng đó là tất cả những gì tôi có. Amazon đã phá hủy cuộc đời tôi, tôi chẳng làm gì sai trái cả".

Hoạt động kinh doanh chính của Hòa Bình Corp lỗ 14 tỷ đồng trong quý đầu tiên CEO sinh năm 1992 điều hành

Theo báo cáo tài chính mới được công bố, Hòa Bình Corp lỗ 14 tỷ đồng từ hoạt động kinh doanh chính nhưng nhờ khoản lợi nhuận khác 78 tỷ đồng nên công ty thoát lỗ sau thuế.

Đọc thêm