39 hành khách đi cùng chuyến xe với người phụ nữ về từ Trung Quốc không qua cách ly

01/12/2020 14:01 PM | Xã hội

Người phụ nữ về từ Trung Quốc qua cửa khẩu Móng Cái không qua cách ly sau đó đi xe khách về quê có 39 hành khách đi cùng.

Sáng 1/12, trao đổi với báo chí, một lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Cà Mau cho biết có 1 trường hợp về từ Trung Quốc qua cửa khẩu Móng Cái không thực hiện cách ly tập trung về tỉnh Bạc Liêu bằng xe khách mang biển kiểm soát: 49B.00596 tuyến Cần Thơ – Bạc Liêu – Cà Mau khởi hành vào 19h ngày 27/11.

Người phụ nữ trên được xác định là H.T.B.T. (SN 1994, ngụ ấp 1, thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải, Bạc Liêu) về Việt Nam vào ngày 26/11. Sau đó, bà T. được đưa vào cơ sở cách ly tập trung, hiện đang lấy mẫu xét nghiệm và chờ kết quả. Đi cùng chuyến xe với bà T. có 39 hành khách, trong đó có 14 hành khách quê Cà Mau.

Khi tiếp nhận thông tin, ngành chức năng tỉnh Cà Mau tiến hành truy vết và đã cách ly tại nhà 8 trường hợp. Song song đó, lực lượng đang đến nhà thông báo và thực hiện cách ly 2 trường hợp. Riêng, 4 trường hợp trở về Cần Thơ, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Cà Mau đã thông báo đến CDC Cần Thơ.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Cà Mau khuyến cáo người dân cần bình tĩnh và không nên quá hoang mang trước dịch bệnh.

Ngoài ra, đối với những trường hợp đi từ nước ngoài trở về không qua cách ly phải báo ngay đến ngành chức năng địa phương để thực hiện cách ly theo quy định của pháp luật.

Hồng Ngọc

Cùng chuyên mục
XEM