3 tôn chỉ trong việc kiếm và tiết kiệm tiền của chủ tịch Google Alphabet: Đọc để biết không phải ngẫu nghiên người giàu có hàng tỷ USD

04/04/2017 08:09 AM | Kinh doanh

Thay vì cố gắng đánh bại mọi đối thủ trên thị trường, hãy tận dụng mọi lợi thế, đa dạng hóa đầu tư để xây dựng hệ thống tài chính cá nhân vững mạnh.

3 tôn chỉ trong việc kiếm và tiết kiệm tiền của chủ tịch Google Alphabet: Đọc để biết không phải ngẫu nghiên người giàu có hàng tỷ USD

Eric Schmidt là chủ tịch điều hành của công ty mẹ Google Alphabet, một trong những tỷ phú của làng công nghệ sở hữu tổng giá trị tài sản hơn 11 tỷ USD. Nguồn thu nhập của Eric Schmidt không chỉ đến từ việc điều hành Google mà ông còn có những chiến lược tài chính cá nhân làm gia tăng giá trị tài sản ròng.

Trong cuộc phỏng vấn với kênh CNBC, chủ tịch của Google Alphabet đã chia sẻ về 3 tôn chỉ trong việc kiếm tiền và tiết kiệm tiền của ông với những ai đang mong muốn làm giàu.

1. Tận dụng lợi thế

Biết cách tận dụng lợi thế trong công việc sẽ giúp bạn trở nên linh hoạt và đạt được nhiều lợi ích hơn. Chẳng hạn như nếu công ty của bạn có bất kể phúc lợi nào dành cho việc hưu trí của nhân viên thì nên đón nhận tất cả. Tối đa hóa nguồn hưu trí hết mức, có thể là 50% hoặc 100% phụ thuộc vào chính sách của công ty.

Bên cạnh đó, nên tận dụng mọi khả năng và lợi thế trong công việc để nâng cao vị trí và vai trò hiện tại của bản thân.

2. Đừng cố đánh bại thị trường

Mua bán hay trao đổi cổ phiếu dựa trên hoạt động hàng ngày bằng giao dịch ngắn hạn sẽ không thể làm bạn trở nên giàu có. Vì thế, đừng cố đánh bại thị trường thông qua cổ phiếu mà thay vào đó, hãy suy nghĩ đến vấn đề lâu dài.

Nên đa dạng hóa đầu tư, đầu tư vào các quỹ chỉ số, quỹ tiên phong. Eric Schmidt còn nhấn mạnh vào quỹ tương hỗ khác của các lĩnh vực lớn trên thị trường chứng khoán. Đặc biệt, đây cũng là chiến lược dài hạn được nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett, ông chủ của tập đoàn Berkshire Hathaway áp dụng trong những thập kỉ qua.

3. Thay đổi suy nghĩ về việc thuê người quản lý tài chính

Cần lưu ý tiết kiệm mọi chi phí cho việc thuê quản lý tài chính, điều có thể khiến bạn mất đi một khoản tiền khá lớn. Thay vào đó, lấy số tiền đó để tiết kiệm và đầu tư vào nhiều lĩnh vực khác nhau.

Tuy nhiên, vấn đề này nên được cân nhắc kỹ lưỡng trong trường hợp bạn không am hiểu sâu sắc về một lĩnh vực nhưng lại muốn đầu tư vào.

Có một người quản lý và tư vấn tài chính chuyên nghiệp về lĩnh vực bạn đang theo đuổi sẽ trở thành lợi thế lớn, giúp triển khai từng bước chiến lược phát triển hiệu quả hơn.

Theo Nguyễn Linh

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Phát hiện nhóm shipper lừa đảo hơn 100 triệu đồng tiền khuyến mãi, Loship công khai chấm dứt hợp tác vĩnh viễn với 1 người và tố cáo lên Công an

Shipper bị Loship chỉ tận mặt rồi thông báo chấm dứt hợp tác vĩnh viễn vì hành vi gian lận tên Nguyễn Văn Ngoan. Hiện tại, kiểu lừa đảo tiền khuyến mãi này không chỉ diễn ra ở TP. HCM mà còn xuất hiện ở Cần Thơ.

Hàn Quốc: Số ca nhiễm COVID-19 đã lên tới 433, Seoul hạn chế tụ tập

Thị trưởng Seoul Park Won-soon đã ban hành lệnh cấm tụ tập đông người ở các quảng trường Seoul, Cheonggye và Gwanghwamun sau khi thủ đô Hàn Quốc đã có 20 ca dương tính với COVID-19.

Thanh niên gom 600kg khẩu trang đã qua sử dụng ở Vĩnh Phúc mang về Hà Nội

Đối tượng này thu gom hơn 600kg khẩu trang đã qua sử dụng ở Vĩnh Phúc sau đó vận chuyển về cất giấu tại một ngôi nhà ở Sóc Sơn (Hà Nội) thì bị lực các cơ quan chức năng phát hiện thu giữ.

Thêm 1 trường hợp mới, Iran trở thành nước có số ca tử vong vì virus corona cao nhất thế giới bên ngoài Trung Quốc

Iran đã có tổng cộng 28 trường hợp nhiễm bệnh và 5 người chết, chỉ đứng sau Trung Quốc đại lục và cao hơn tất cả các nước khác trên toàn thế giới.

Đọc thêm