3 người dương tính qua test nhanh có kết quả xét nghiệm lại âm tính với SARS-CoV-2

01/04/2020 07:14 PM | Thời sự

3 bệnh nhân được thực hiện test nhanh tại Hà Nội trong ngày 1/4 sau khi chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới cách ly và thực hiện xét nghiệm RT-PCR chiều nay đã cho kết quả âm tính.

3 người dương tính qua test nhanh có kết quả xét nghiệm lại âm tính với SARS-CoV-2

TS.BS Phạm Ngọc Thạch, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho hay, sau khi tiếp nhận 3 bệnh nhân có kết quả test nhanh dương tính bệnh viên đã lấy mẫu của 3 bệnh nhân để làm xét RT-PCR. Kết quả chiều nay cả 3 bệnh nhân này đều âm tính – không mắc Covid-19.

Xét nghiệm nhanh đang được Hà Nội áp dụng là để tìm kháng thể nên có thể xảy ra âm tính giả hoặc dương tính giả. Xét nghiệm nhanh được thực hiện khi trong cộng đồng số lượng người mắc Covid-19 cao, dùng xét nghiệm nhanh để tìm ra người mắc bệnh.

Theo ông Thạch sau khi bệnh nhân dương tính với xét nghiệm nhanh sẽ được tiếp tục làm thêm xét nghiệm RT-PCR (xét nghiệm chậm) để khẳng định.

Bác sĩ Trường Hữu Khanh, Trưởng khoa Nhiễm – Thần Kinh, Bệnh viện Nhi Đồng I cho hay, dùng test nhanh xét nghiệm người bệnh dương tính sau đó xét nghiệm RT-PCR âm tính là điều không có gì lạ. Vì kháng thể lấy ra dương tính có thể bệnh nhân đã khỏi bệnh từ rất lâu và đã có kháng thể (IgG) trong cơ thể. Hoặc dương tính giả do virus corona này có thể chéo với virus corona khác. Việc chéo kháng thể là chuyện rất bình thường trong chuyên môn.

Trước đó, vào ngày 31/3, Hà Nội đã triển khai 10 trạm xét nghiệm lấy 753 mẫu bệnh phẩm những người có thể đã nhiễm, người tiếp xúc với người nhiễm, người từng sử dụng dịch vụ tại Bệnh viện Bạch Mai.

Bộ sinh phẩm xét nghiệm nhanh do Hàn Quốc sản xuất dựa trên phản ứng kháng nguyên, kháng thể, thông qua mẫu máu, nhằm sàng lọc phát hiện sớm nhất những trường hợp đã mắc Covid-19. Test cho kết quả trong vòng 10 phút.

 3 người dương tính qua test nhanh có kết quả xét nghiệm lại âm tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Theo Ngọc Minh

Tổ Quốc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Không thỏa thuận được giá thuê mặt bằng, Big C Miền Đông ngừng hoạt động

"Các đề xuất mới của bên cho thuê khiến chúng tôi không thể thực hiện được cam kết giá thấp cho người tiêu dùng – nên chúng tôi phải dừng hoạt động", ông Philippe Broianigo - Tổng Giám đốc Central Retail (đơn vị quản lý vận hành Big C) - cho biết.

Ngân hàng của nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo đặt mục tiêu lãi hơn 5.600 tỷ đồng năm 2020, muốn HD Saison là công ty tài chính tiêu dùng lớn nhất Việt Nam

Năm 2019, HD Saison đem về hơn 1.000 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế cho HDBank. Công ty này đang đa dạng hóa giữa các sản phẩm vay như mua xe máy, thiết bị gia dụng và cho vay bằng tiền mặt.

Bộ phát wifi "quyền năng": Bỏ 10.000 USD đầu tư, sau đó "không làm gì cũng có tiền"

Thời gian vừa qua, dự án Owifi đã "làm mưa làm gió" trên các diễn đàn mạng xã hội vì được quảng cáo là dự án miễn phí phủ sóng wifi cho cộng đồng.

"Làm ơn, tôi không có bảo hiểm": Câu chuyện buồn của các chủ cửa hiệu giữa làn sóng biểu tình tại Mỹ

"Rất nhiều người không biết đến các chủ cửa hàng như chúng tôi đã đổ bao nhiêu máu, nước mắt và mồ hôi cũng như những gì chúng tôi phải hy sinh để có được cơ nghiệp như ngày nay", Anh Kris Shelby, chủ một cửa hàng thời trang tại phía bắc Atlanta ngậm ngùi.

Đọc thêm