3 hàng chả rươi ngon nức tiếng Hà Nội nhất định phải ghé khi vào mùa: Nơi đến ăn nhanh kẻo hết, nơi đủng đỉnh chậm chạp vì có kho chứa bán quanh năm
Những hàng chả rươi này đều được đánh giá là bán rươi tươi ngon và chế biển sạch sẽ, đảm bảo.
Từ trung tuần tháng 9 âm lịch đến hết tháng 10 là mùa thu hoạch rươi , món ăn vừa ngon lại bổ dưỡng của miền Bắc. Rươi được các nông dân vùng nước lợ ven biển như Hải Dương, Hải Phòng, Thái Bình, Nam Ðịnh… bắt rồi đem bán lên Hà Nội. Lâu dần thứ đặc sản này lại trở thành món ăn không thể thiếu được của người thủ đô.
Rươi có thể làm được nhiều món nhưng phổ biến nhất vẫn là chả rươi. Và dù ở Hà Nội có mọc lên hàng chục, hàng trăm quán làm chả rươi thì mỗi năm, người ta vẫn nhớ đến nhiều nhất 3 địa chỉ này để tìm đến. Bởi ở đây, rươi được chế biến vừa cẩn thận lại dậy được vị ngon đặc trưng của loại thực phẩm "khó nhằn" này.
Số 1 Hàng Điếu
Cửa hàng Hưng Thịnh nằm ngay bên cạnh di tích lịch sử nổi tiếng Ô Quan Chưởng và đã tồn tại ngót nghét 30 năm nay. Chị Nga, chủ cửa hàng chia sẻ chị chính là đời thứ hai tiếp quản sự nghiệp này của gia đình và dự định sẽ còn gắn bó và tiếp tục truyền nghề cho thế hệ sau nữa.
Quán chả rươi số 1 Hàng Điếu.
Vào mùa rươi ở đây luôn đắt khách.
Nguồn rươi của nhà Hưng Thịnh được nhập từ các tỉnh vùng đồng bằng nổi tiếng về rươi như Hải Dương, Nghệ An, Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định, Nam Định,...
Ngày thường, cửa hàng chủ yếu phục vụ các món nem hải sản nhưng vào thời điểm cuối tháng 9 đến cuối năm thì sẽ bán rươi. Nhà Hưng Thịnh chủ yếu làm chả rươi cho các nhà hàng lớn, còn lại số người đến mua mang về thì vừa vừa và chỉ có số lượng nhỏ thực khách chọn ăn tại cửa hàng vì diện tích khá nhỏ.
Cô chủ đang rán chả rươi.
Giá bán của cửa hàng dao động từ 15.000 đến 40.000 đồng/miếng tùy vào chả nhiều rươi hay ít rươi.
Miếng chả rươi vô cùng ngon mắt.
25 Gia Ngư
Đây là cửa hàng chuyên các món bún. Vào mùa rươi cửa hàng mở bán thêm thứ đặc sản theo thời vụ này. Tại đây, thực khác đặc biệt là những vị khách nước ngoài có thể dễ dàng đến và thưởng thức vì quán có vị trí cách không xa Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục hay ngã tư quốc tế Tạ Hiện - Lương Ngọc Quyến.
Quán chả rươi trên phố Gia Ngư.
Khâu chế biến của quán.
Thành phẩm sau khi đã rán xong là miếng chả rươi vàng ruộm ngon lành.
Bún chả rươi của quán rất ngon và được nhiều thực khách yêu thích. Mỗi suất ăn có giá 60.000 đồng còn giá mỗi suất chả rươi mang về là10.000 đồng/miếng. Điểm đặc biệt ở cửa hàng này là chả rươi có vị ngọt béo, nước chấm có thêm những lát quất hòa cùng vị nước mắm hài hoà, kích thích vị giác khi ăn.
Bát nước chấm làm dậy vị của món ăn nhiều hơn.
244 Lò Đúc
Người Hà Nội truyền tai nhau là nếu đã ghiền và nghiện chả rươi thì không thể không tới địa chỉ 244 Lò Đúc để thưởng thức món ăn của nhà cô Hằng Béo. Ở đây phục vụ rươi quanh năm và đây cũng là sản phẩm duy nhất của cửa hàng. Bật mí cho việc phục vụ quanh năm đặc sản này, bà chủ cửa hàng cho biết đã đầu tư một kho đông lạnh lớn bảo quản rươi sau mùa thu hoạch.
Quán Hằng Béo đã quá nổi tiếng với số đông người Hà Nội.
Những miếng chả rươi thành phẩm.
Không gian bên trong quán.
Cửa hàng Hằng Béo nằm ở vị trí khách xa phố cổ, nằm giáp với ngã tư Đại Cổ Việt – Lò Đúc nhưng vẫn rất đông thực khách ghé qua. Cả khách ăn tại chỗ và mua về hầu như đều rất đông, nhất là tầm chiều khi các bà nội trợ đi về chuẩn bị bữa cơm tối thì có thể ghé vào đây mua chả rồi về cắm nồi cơm, luộc bó rau là đã có một bữa ngon nhớ đời rồi.
Không chỉ thu hút khách bởi vị trí và món ngon hấp dẫn, mỗi vị khách quen khi đến với cửa hàng còn được đích thân bà chủ phục vụ tận bàn một cách vô cùng niềm nở. Quán Hằng Béo có miếng chả rươi to hơn một chút và mỗi suất ăn cũng khá đầy đặn nên cũng nhỉnh hơn cửa hàng khác khi dao động từ 20.000đ-50.000đ/ suất.
Quán Hằng Béo hầu như lúc nào cũng đông khách nhưng lại phục vụ rất nhiệt tình.