3 diễn viên đóng vai Đường Tăng trong Tây du ký 1986 đều có học vấn khủng: Người là Giáo sư, người tốt nghiệp trường top đầu

27/12/2022 22:21 PM | Sống

Nếu Uông Việt là Phó Giáo sư thì Từ Thiếu Hoa là Giáo sư thỉnh giảng.

Đã 35 năm trôi qua nhưng bộ phim Tây du ký 1986 vẫn được khán giả châu Á vô cùng yêu thích. Mỗi vai diễn trong phim, từ chính đến phụ đều thể hiện vô cùng xuất sắc, góp phần giúp bản phim năm đó trở thành kinh điển.

Năm đó, vai Đường Tăng được đảm nhận bởi 3 diễn viên Từ Thiếu Hoa, Uông Việt, Trì Trọng Thụy. Nếu Từ Thiếu Hoa được mệnh danh là "Đường Tăng đẹp trai nhất", xuất hiện ở những tập đầu thì Uông Việt là "Đường Tăng đóng ít nhất" khi đóng tất cả 4 tập phim trong đó có 1 tập quay thử và 3 tập chính thức (tập 6, 9 và 10). Những tập sau đó là màn thể hiện của "Đường Tăng lấy được chân kinh" Trì Trọng Thụy.

Được biết, cả 3 Đường Tăng đều có điểm chung, đó là tốt nghiệp những trường đại học top đầu về đào tạo nghệ thuật ở Trung Quốc. Hiện tại, "Đường Tăng" Uông Việt thậm chí còn đang giữ chức Phó Giáo sư.

1. Đường Tăng Từ Thiếu Hoa

Từ Thiếu Hoa sinh năm 1958, từ nhỏ đã có năng khiếu nghệ thuật. Năm 8 tuổi, Từ Thiếu Hoa học múa ba lê ở Cung Thiếu nhi Thanh Đảo. Lên cấp 2, ông tham gia đội văn nghệ của trường rồi chuyển sang học kịch nghệ, đến khi tốt nghiệp thì tham gia lớp học văn nghệ do Thành ủy Thanh Đảo tổ chức. Trải qua một số biến cố nên đến năm 1985, Từ Thiếu Hoa mới trúng tuyển vào Đại học Nghệ thuật Sơn Đông với kết quả xuất sắc. Được biết Từ Thiếu Hoa có tới 2 bằng đại học.

Hiện tại, Từ Thiếu Hoa giữ nhiều chức vụ, trong đó có chức Phó Chủ tịch Hiệp hội Kịch nghệ, Chủ tịch Hiệp hội Nghệ sĩ Biểu diễn Thanh niên Sơn Đông, Ủy viên Hội nghị Hiệp thương Chính trị tỉnh Sơn Đông, Giáo sư thỉnh giảng Đại học Nghệ thuật Sơn Đông,...

3 diễn viên đóng vai Đường Tăng trong Tây du ký 1986 đều có học vấn khủng: Người là Giáo sư, người tốt nghiệp trường top đầu - Ảnh 2.

Từ Thiếu Hoa.

2. Uông Việt

Uông Việt sinh năm 1955. Sau khi tốt nghiệp trung học, ông được nhận vào đoàn kịch Cát Lâm với tư cách là một diễn viên kịch. Năm 1977, ông tham gia kỳ thi đại học toàn quốc và được nhận vào Khoa Lịch sử của Đại học Cát Lâm với kết quả xuất sắc.

Năm 1978, ông quyết định thi vào Học viện Điện ảnh Bắc Kinh để học diễn xuất, và đã trúng tuyển. Uông Việt chính là bạn cùng lớp của loạt tên tuổi đình đám như Trương Thiết Lâm, Trương Phong Nghị,... Như vậy, Uông Việt thi đỗ đến 2 trường đại học. Về lĩnh vực nghệ thuật, Học viện Điện ảnh Bắc Kinh chính là trường top đầu của Trung Quốc, còn được biết đến với tên Bắc Ảnh. Tỉ lệ đầu vào của trường đã khó, tỷ lệ đầu ra còn khó hơn rất nhiều.

Hiện tại, Uông Việt giữ hàm Phó Giáo sư tại Học viện Ca kịch Trung Quốc, giảng dạy bộ môn Diễn xuất và Ngôn ngữ nghe nhìn.

3 diễn viên đóng vai Đường Tăng trong Tây du ký 1986 đều có học vấn khủng: Người là Giáo sư, người tốt nghiệp trường top đầu - Ảnh 3.

Đường Tăng Uông Việt.

3. Trì Trọng Thụy

Trì Trọng Thụy sinh năm 1952 tại Bắc Kinh trong một gia đình có 5 thế hệ theo kinh kịch. Giống như Uông Việt và Từ Thiếu Hoa, Trì Trọng Thụy cũng tốt nghiệp từ một ngôi trường nghệ thuật danh tiếng, đó là Học viện Ký kịch Thượng Hải. Ngôi trường này cùng với Học viện Hý kịch Trung ương, một ở phía nam một phía bắc, là hai trường đào tạo hý kịch nghệ thuật hàng đầu Trung Quốc.

3 diễn viên đóng vai Đường Tăng trong Tây du ký 1986 đều có học vấn khủng: Người là Giáo sư, người tốt nghiệp trường top đầu - Ảnh 4.

Đường Tăng Trì Trọng Thụy.

Tỷ lệ đầu vào và đầu ra của Học viện Hý kịch Thượng Hải cũng thật sự khốc liệt. Chỉ những sinh viên thật sự xuất sắc mới có thể cầm được bằng tốt nghiệp của trường. Được biết rất nhiều ngôi sao tên tuổi tốt nghiệp từ trường, có thể kể đến như: Lý Băng Băng, Liêu Phàm, Hác Lôi, Nhiếp Viễn, Lục Nghị,...

Theo Thanh Hương

Cùng chuyên mục
XEM