3 đặc trưng của mẫu phụ nữ vượng phu, đàn ông phải rất có phúc mới lấy được làm vợ

07/09/2019 08:43 AM | Sống

Hầu hết những người phụ nữ vượng phu ích tử đều có 3 đặc điểm nổi bật sau đây.

3 đặc trưng của mẫu phụ nữ vượng phu, đàn ông phải rất có phúc mới lấy được làm vợ

Giữ thể diện cho chồng - đó là đặc trưng mà người phụ nữ vượng phu nào cũng có.Chúng ta vẫn thường nghe đến câu nói này: Đằng sau thành công của một người đàn ông luôn có sự ủng hộ lặng lẽ của một người phụ nữ.

Là đàn ông, có lẽ không ai không mong muốn mình tìm được một người bạn đời vượng phu ích tử.

Vậy một người phụ nữ có khả năng vượng phụ hay không, dựa vào đâu để đánh giá, nhận biết? Hãy dựa vào 3 đặc điểm sau đây, bạn sẽ có câu trả lời.

1. Biết giữ thể diện cho chồng

Rất nhiều người khi cãi nhau, đặc biệt là phụ nữ, đều không quan tâm đến hoàn cảnh, không gian và thời gian, chỉ cần cảm thấy có người khiến mình không vui, bất kể là chồng hay bạn bè thân thiết đều có thể trở mặt, thay đổi thái độ ngay lập tức.

Họ lớn tiếng cãi vã để bản thân không phải chịu ấm ức ngay cả khi có người ngoài ở đó mà không giữ cho chồng một chút thể diện.

Thậm chí có những lúc, họ còn cố tình lôi chuyện đã qua ra nói, như thể muốn để tất cả mọi người biết được sai lầm của chồng mình, để mọi người hiểu chồng mình bình thường đối xử thế nào với mình.

 3 đặc trưng của mẫu phụ nữ vượng phu, đàn ông phải rất có phúc mới lấy được làm vợ - Ảnh 1.

Giữ thể diện cho chồng - đó là đặc trưng mà người phụ nữ vượng phu nào cũng có.


Là người phụ nữ, nếu thực sự muốn vượng phu, để sự nghiệp của chồng phát triển thuận lợi, vậy hãy đối xử với chồng mình tốt một chút. Đặc biệt là trước mặt người ngoài, hãy cố gắng giữ thể diện cho chồng, đừng đẩy anh ta vào tình huống khó xử.

"Đẹp tốt phô ra, xấu xa đạy lại" là điều ai cũng nên biết, nhất là với một người vợ, nếu cứ động một tí là phô chuyện không hay trong nhà ra ngoài, thử hỏi khi đứng trước bạn bè người thân, người chồng còn giữ được thể diện hay không? Những lúc giao lưu đàm phán với khách hàng liệu có dám ngẩng đầu lên hay không?

2.  Không kể tội, cãi lộn với người nhà bên chồng

Một người vợ tốt sẽ không lôi người bên gia đình nhà chồng vào khi hai người đang nảy sinh cãi vã, càng không nên cãi nhau với người bên gia đình chồng.

Dù sao thì người chung sống cả đời với bạn là chồng bạn chứ không phài người nhà của anh ta. Vì thế, bạn thực sự không cần phải để bụng xem người khác rốt cục đã nói gì mà quan trọng nhất là chăm sóc gia đình mình thật tốt.

Nếu như bạn thường xuyên so đo tính toán với chồng, thậm chí là người nhà của anh ta, cuộc sống của đôi bên nhẹ thì không vui vẻ, nặng thì sẽ nảy sinh mâu thuẫn xung đột, kiểu gì cũng bất lợi.

 3 đặc trưng của mẫu phụ nữ vượng phu, đàn ông phải rất có phúc mới lấy được làm vợ - Ảnh 2.

Sống tử tế với người bên gia đình nhà chồng cũng là cách mà người phụ nữ không khéo lựa chọn thay vì xung đột, mâu thuẫn với họ.


3. Quán xuyến tốt việc nhà

Có một sự thật là hầu như chẳng mấy ai thích cả ngày phải làm việc nhà, đặc biệt là phụ nữ. Các bạn có thể sẽ cảm thấy khi mình bắt tay vào công việc này thì cả đời không thoát ra khỏi những việc không tên trong gia đình.

Nhưng thực ra, việc nhà không nhất định là ngày nào cũng phải làm từ đầu chí cuối, đặc biệt là trong xã hội ngày nay, khi người phụ nữ không dành cả ngày ở nhà.

Nếu có thể, hãy thử vào những lúc mình có tinh thần, hứng thú, mỗi lần sắp xếp một ít, không nên quá cầu toàn, làm một cách có trật tự, nhà cửa và đồ đạc sẽ sạch sẽ gọn gàng.

Nếu thực sự quá mệt, có thể thuê người giúp, như thế sẽ giảm bớt gánh nặng cho bản thân, người chồng bận rộn cả ngày trở về nhà cũng không vì nhìn thấy nhà cửa bừa bộn mà cảm thấy khó chịu.

 3 đặc trưng của mẫu phụ nữ vượng phu, đàn ông phải rất có phúc mới lấy được làm vợ - Ảnh 3.

Ảnh minh họa.


Một người vợ biết nghĩ cho chồng, để chồng toàn tâm toàn lực phấn đấu vì gia đình, thì dù gia đình không quá giàu sang cũng nhất định sẽ thuận hòa vui vẻ, cuộc sống nhất định sẽ hạnh phúc, tích đức cho con cái sau này.

Theo Nguyễn Nhung

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vinpearl Land đổi tên thành VinWonders, nâng cấp toàn diện để sánh vai với các quần thể giải trí lớn như Disneyland, Universal

Ngày 19/02/2020, Công ty CP Vinpearl công bố chiến lược đa dạng hóa sản phẩm/dịch vụ và phát triển các điểm đến hàng đầu thế giới, nhằm góp phần khẳng định đẳng cấp cho du lịch Việt Nam.

Câu chuyện kinh doanh

Honda dọa kiện vì “con cưng” SH bị dìm hàng trực diện với xe điện eSH, CEO Pega phản pháo: So sánh là chuyện bình thường, mong Pega và Honda trở thành bạn như Messi và Ronaldo!

CEO Đoàn Linh mong Pega và Honda có thể trở thành những “người bạn” đồng hành, học hỏi thúc đẩy nhau để cùng thành công, giống như Messi và Ronaldo trong giới bóng đá.

Câu chuyện kinh doanh

Vay tiền - con dao hai lưỡi: Bạn có biết cách vay mượn tiền thế nào cho hiệu quả? (P.8)

Đối với cá nhân, vay tiền có 3 mục đích chính: 1) Vay để đầu tư vào tài sản, 2) Vay để tiêu dùng, 3) Vay để trang trải nhu cầu khẩn cấp, quan trọng.

Thông báo mới nhất về đề xuất nghỉ học đến tháng 4 mới quay lại, lùi lịch thi THPT của TP. HCM và thời gian đi học của Hà Nội

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, UBND TP.HCM thông báo sẽ xem xét, kiến nghị cho học sinh, sinh viên trên địa bàn nghỉ đến hết tháng 3. Bên cạnh đó, thời gian nghỉ học của học sinh Hà Nội sẽ kéo dài đến hết ngày 23/2.

Đọc thêm