3 cổ phiếu FLC, ROS, HAI bị cấm giao dịch phiên sáng

26/05/2022 07:13 AM | Kinh doanh

Từ ngày 1/6, FLC, ROS và HAI sẽ chỉ được giao dịch trong phiên chiều do vẫn chưa nộp báo cáo tài chính kiểm toán năm 2021, quá hạn 45 ngày so với quy định.

3 cổ phiếu FLC, ROS, HAI bị cấm giao dịch phiên sáng

Ngày 25/5, Sở giao dịch chứng khoán TPHCM (HOSE) ra quyết định đưa cổ phiếu của Công ty cổ phần Tập đoàn FLC (FLC), Công ty cổ phần Xây dựng FLC Faros (ROS) và Công ty cổ phần Nông dược HAI (HAI) từ diện "kiểm soát" sang diện "hạn chế giao dịch" từ ngày 1/6.

Nguyên nhân là do FLC, ROS và HAI chậm nộp báo cáo tài chính năm 2021 đã được kiểm toán quá 45 ngày so với thời hạn quy định.

Cũng trong ngày 25/5, Phó Tổng giám đốc phụ trách HOSE là bà Trần Anh Đào đã ký quyết định về việc quy định thời gian giao dịch đối với chứng khoán niêm yết thuộc diện bị hạn chế giao dịch tại HOSE. Theo đó, các chứng khoán này chỉ được giao dịch phiên chiều của ngày giao dịch theo phương thức khớp lệnh tập trung và phương thức giao dịch thỏa thuận.

Như vậy, từ ngày 1/6 tới đây, các cổ phiếu FLC, ROS và HAI sẽ chỉ được giao dịch trong phiên chiều.

3 cổ phiếu FLC, ROS, HAI bị cấm giao dịch phiên sáng - Ảnh 1.

Diễn biến giá các cổ phiếu FLC, ROS, HAI từ đầu năm đến nay

Từ đầu năm đến nay, giá các cổ phiếu thuộc 'họ FLC' đã giảm mạnh. Cụ thể, FLC giảm 64%, ROS giảm 68% và HAI giảm 59%. Các cổ phiếu này giảm trong bối cảnh ông Trịnh Văn Quyết, cựu Chủ tịch FLC bị tạm giam do có dấu hiệu thao túng thị trường chứng khoán. Hồi đầu năm, ông Quyết đã bán chui 74,8 triệu cổ phiếu FLC nhưng không công bố thông tin. Giao dịch này sau đó đã bị cơ quan chức năng hủy bỏ.

Tập đoàn FLC hiện vẫn chưa tổ chức Đại hội cổ đông thường niên năm 2022. Trước mắt, FLC sẽ tổ chức Đại hội cổ đông bất thường để thông qua việc thay đổi nhân sự, trong đó có việc miễn nhiệm ông Trịnh Văn Quyết và bà Hương Trần Kiều Dung.

https://cafebiz.vn/3-co-phieu-flc-ros-hai-bi-cam-giao-dich-phien-sang-20220526071110871.chn

Hà My

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Từ khóa:  flc, ros, hai, trịnh văn quyết
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Điều gì sẽ diễn ra với ngành thép trong 6 tháng còn lại năm 2022?

6 tháng cuối năm tiếp tục là quãng thời gian đối với ngành thép khi các yếu tố rủi ro về lạm phát, phòng vệ thương mại vẫn gia tăng.

[Chart] Soi các kênh đầu tư Đất, Vàng, Chứng khoán, Gửi tiết kiệm, nhà đầu tư lời lỗ thế nào trong hơn 2 năm qua?

Đầu tư vào Chứng khoán vẫn có lời hơn chút đỉnh so với Gửi tiết kiệm, nếu soi chiếu trong khoảng thời gian từ ngày 1/1/2020 - 23/6/2022, theo dữ liệu của Batdongsan.com.vn. Còn nếu tính riêng 6 tháng đầu năm 2022, chỉ số Vn-Index đã giảm hơn 20%, theo thống kê từ Stockq.

Shark Tank Việt Nam

Từng bị Shark Phú khẳng định mô hình kết nối chủ trọ và người thuê chắc chắn thất bại, startup Ohana giờ ra sao?

"Nhìn em là anh thích đầu tư rồi, nhưng nhìn mô hình kinh doanh thì anh lại không muốn đầu tư. Mô hình kinh doanh này anh khẳng định luôn là thất bại, nhưng anh vẫn muốn đầu tư vào em", Shark Phú đã từng nói như vậy với Cathy Thảo Trần, Đồng sáng lập, CEO Ohana khi startup này xuất hiện trên sóng Shark Tank Việt Nam mùa 2, tập 13.

Grab áp 'phụ phí nắng nóng' đối với nhiều dịch vụ

Grab áp dụng 'phụ phí nắng nóng' với nhiều dịch vụ xe hai bánh, người dùng phải trả thêm 5.000 đồng cho mỗi chuyến xe hoàn thành, nếu thời tiết nắng nóng gay gắt.

Đọc thêm