3 cổ phiếu FLC, ROS, HAI bị cấm giao dịch phiên sáng

26/05/2022 07:13 AM | Kinh doanh

Từ ngày 1/6, FLC, ROS và HAI sẽ chỉ được giao dịch trong phiên chiều do vẫn chưa nộp báo cáo tài chính kiểm toán năm 2021, quá hạn 45 ngày so với quy định.

Ngày 25/5, Sở giao dịch chứng khoán TPHCM (HOSE) ra quyết định đưa cổ phiếu của Công ty cổ phần Tập đoàn FLC (FLC), Công ty cổ phần Xây dựng FLC Faros (ROS) và Công ty cổ phần Nông dược HAI (HAI) từ diện "kiểm soát" sang diện "hạn chế giao dịch" từ ngày 1/6.

Nguyên nhân là do FLC, ROS và HAI chậm nộp báo cáo tài chính năm 2021 đã được kiểm toán quá 45 ngày so với thời hạn quy định.

Cũng trong ngày 25/5, Phó Tổng giám đốc phụ trách HOSE là bà Trần Anh Đào đã ký quyết định về việc quy định thời gian giao dịch đối với chứng khoán niêm yết thuộc diện bị hạn chế giao dịch tại HOSE. Theo đó, các chứng khoán này chỉ được giao dịch phiên chiều của ngày giao dịch theo phương thức khớp lệnh tập trung và phương thức giao dịch thỏa thuận.

Như vậy, từ ngày 1/6 tới đây, các cổ phiếu FLC, ROS và HAI sẽ chỉ được giao dịch trong phiên chiều.

3 cổ phiếu FLC, ROS, HAI bị cấm giao dịch phiên sáng - Ảnh 1.

Diễn biến giá các cổ phiếu FLC, ROS, HAI từ đầu năm đến nay

Từ đầu năm đến nay, giá các cổ phiếu thuộc 'họ FLC' đã giảm mạnh. Cụ thể, FLC giảm 64%, ROS giảm 68% và HAI giảm 59%. Các cổ phiếu này giảm trong bối cảnh ông Trịnh Văn Quyết, cựu Chủ tịch FLC bị tạm giam do có dấu hiệu thao túng thị trường chứng khoán. Hồi đầu năm, ông Quyết đã bán chui 74,8 triệu cổ phiếu FLC nhưng không công bố thông tin. Giao dịch này sau đó đã bị cơ quan chức năng hủy bỏ.

Tập đoàn FLC hiện vẫn chưa tổ chức Đại hội cổ đông thường niên năm 2022. Trước mắt, FLC sẽ tổ chức Đại hội cổ đông bất thường để thông qua việc thay đổi nhân sự, trong đó có việc miễn nhiệm ông Trịnh Văn Quyết và bà Hương Trần Kiều Dung.

Hà My

Cùng chuyên mục
XEM