20 tuổi bạn mới bước vào đời thì cô gái này đã có tất cả: Tuổi trẻ, sắc đẹp, danh tiếng và tiền tỷ

22/03/2017 15:04 PM | Sống

Mặc dù sinh ra trong nhung lụa, Alexandra Andresen khác hẳn những cậu ấm cô chiêu tỷ phú khác. Cô sống một lối sống lành mạnh và yêu thích đua ngựa. Cô thậm chí còn không sử dụng những chiếc xe ô tô đắt tiền mà cô thừa sức có thể sở hữu và chỉ dùng xe ô tô cũ.

Alexandra Andresen là một vận động viên đua ngựa. Cô yêu thích những cuộc đua và giành được nhiều giải thưởng lớn. Ở độ tuổi 19, cô đã trở thành nữ tỷ phú trẻ nhất thế giới do Forbes bình chọn với khối tài sản 1,2 tỷ USD. Trong bảng xếp hạng năm 2017, cô gái sinh năm 1997 đến từ Na Uy này lại tiếp tục được nhận danh hiệu nữ tỷ phú trẻ tuổi nhất thế giới.

Trên thực tế, Andresen đã được sở hữu khối tài sản tỷ đô từ 10 năm trước, tuy nhiên phải đến năm 2016 khi Na Uy yêu cầu công khai hồ sơ thuế của những người trên 17 tuổi, tên của Alexandra Andresen mới có trong danh sách những người giàu nhất hành tinh.

Sinh ra trong gia đình có truyền thống làm công nghiệp, Alexandra Andresen được sống trong nhung lụa từ khi còn trong bụng mẹ. Bố của cô là Johan Andresen - con trai của nhà tài phiệt Johan Henrik Andresen và bà Marianne Ebba Therese Bielke.

Ông Johan Andresen là giám đốc sản phẩm của tập đoàn giấy quốc tế của Mỹ từ năm 1989 - 1991. Năm 1993, ông trở thành thành viên của tập đoàn công nghiệp Tiedemanns-gruppen. Ông kế nghiệp cha vị trí chủ sở hữu chính và CEO từ năm 1998 và trở thành thế hệ thứ 5 trong gia tộc Andresen điều hành tập đoàn này kể từ lần đầu tiên Johan H. Andresen mua công ty thuốc lá J.L. Tiedemanns Tobaksfabrik vào năm 1849.

Năm 1998, công ty thuốc lá Tiedemanns Tobaksfabrik được sáp nhập với công ty thuốc lá Scandinavian Tobacco và đến năm 2005 thì ông Johan Andredsen bán toàn bộ cổ phần của mình tại đây với giá 3,3 tỷ krone Na Uy.

Năm 2001, Tiedemanns-gruppen được sáp nhập với Hartog & Co AS và được đổi tên thành Ferd. Hiện nay, Ferd chủ yếu tập trung vào quản lý các quỹ đầu tư. Hãng này là một công ty đầu tư tích cực trong thị trường chứng khoán cũng như các khoản đầu tư cổ phần tư nhân ở Bắc Âu.

Ông Johan Andresen và 2 cô con gái Katharina (giữa) và Alexandra (phải). Ảnh: Instagram NV

Năm 2007, ông Johan Andresen đã nhượng 42% cổ phiếu của Ferd cho Alexandra Andresen. Ông Johan cũng chuyển 42% cổ phần của công ty cho Katharina, chị gái của Alexandra. Trong bảng xếp hạng, Katharina đứng thứ 2 sau em gái của mình.

Bất chấp việc lớn lên trong nhung lụa ở một gia đình nổi tiếng nhất Na Uy, Alexandra khác hẳn những cậu ấm cô chiêu nhà giàu khác. Cô là một nài ngựa tài năng và đã từng chiến thắng nhiều cuộc thi cưỡi ngựa nghệ thuật lớn.

Là một nữ tỷ phú xinh đẹp, trẻ tuổi nhất thế giới, Alexandra Andresen vẫn sống cuộc sống bình dị, đi xe ô tô cũ. Ảnh: Instagram NV.

Cha mẹ cô cũng dạy cô đức tính khiêm tốn và tiết kiệm. Do vậy, dù có trong tay hàng tỷ USD nhưng cô không chọn cho mình lối sống xa hoa. Cô chỉ lái những chiếc xe đã qua sử dụng.

Trên website của Ferd, cô viết: “Tôi cảm thấy trọng trách nặng nề. Tôi rất muốn có thể giúp công ty Ferd phát triển và lớn mạnh hơn nữa, tuy nhiên, tôi thấy rất khó để làm điều này”. Sau đó, trong một bài phỏng vấn, cô khẳng định, đua ngựa là điều mà cô muốn làm cho đến hết cuộc đời.

Theo Anh Sa

Cùng chuyên mục
XEM