20 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào TP.HCM âm tính với Covid-19

03/08/2020 07:28 PM | Thời sự

Những người này được công an phát hiện trong quá trình kiểm tra và bàn giao cho Trung tâm Y tế Quận Bình Thạnh xử lý.

20 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào TP.HCM âm tính với Covid-19

Trung tâm Y tế quận Bình Thạnh (TP.HCM) ngày 3/8 cho biết, 20 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Những người này được công an phát hiện trong quá trình kiểm tra và bàn giao cho Trung tâm Y tế Quận Bình Thạnh xử lý. Sau khi lấy mẫu xét nghiệm, 20 người này được chuyển về 2 khu cách ly tập trung của TP.HCM tại huyện Nhà Bè và huyện Củ Chi.

Từ ngày 27/7 đến trưa 3/8, quận Bình Thạnh cũng ghi nhận 3.990 người dân sinh sống trên địa bàn khai báo đã từng đến Đà Nẵng từ ngày 1/7. Trung tâm Y tế quận Bình Thạnh đã tổ chức lấy mẫu ở 5 địa điểm theo thứ tự ưu tiên, tránh nguy cơ lây nhiễm trong quá trình lấy mẫu.

Ngoài 20 đối tượng trên, ngày 30/7, Công an quận Tân Phú tạm giữ 11 người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép. Công an phường 2 (quận Tân Bình) cũng phát hiện 8 người Trung Quốc (6 nam, 2 nữ) đang tập trung ở Công viên Gia Định.

Một ngày sau, Công an quận Bình Tân tiếp tục phát hiện 28 người Trung Quốc vượt biên vào TP.HCM. Công an phường 7, quận 5 cũng phát hiện 2 người mang quốc tịch Trung Quốc nhập cảnh vào TP.HCM.

Theo đó, có tổng cộng 66 trường hợp tới từ Trung Quốc, 6 trường hợp khác từ Campuchia nhập cảnh trái phép vào nước ta. Tất cả được đưa đi cách ly tập trung, kiểm tra sức khỏe và lấy lời khai.

Thống kê của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho thấy, ngành y tế đã lấy mẫu xét nghiệm 627 người tiếp xúc với 8 ca nhiễm Covid-19 mới tại TP.HCM. Trong đó, 235 mẫu cho kết quả âm tính, 392 người còn lại đang đợi kết quả.

Theo Kỳ Hoa

Báo Dân sinh

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Một hãng thời trang cao cấp Hà Nội bị tố xử tệ với khách: Admin trả treo "Giảm 70% chưa đủ rẻ?", đuổi khách “ngủ đi cho sớm”, quà xin lỗi là bánh trung thu kèm giấy ăn vò nát và tóc

Không ít thương hiệu gặp vấn đề khi nhân viên tư vấn online có thái độ kém với khách hàng, và danh sách các thương hiệu này mới đây đã có thêm nhãn hàng thời trang D.C.

Báo Mỹ nói về giấc mơ của ông Phạm Nhật Vượng với xe điện: Bỏ ra 3,5 tỷ USD, chấp nhận nhiều năm thua lỗ để tạo ra 'cuộc cách mạng'

Bỏ ra 3,5 tỷ USD, chấp nhận phải vài năm nữa mới có lợi nhuận, ông Phạm Nhật Vượng quyết tạo ra "cuộc cách mạng" với xe điện.

Canh bạc mới không ngờ của Masayoshi Son: TikTok!

Âm thầm đàm phán mua TikTok Ấn Độ nhưng bất thành, Masayoshi Son bất ngờ có 1 ghế trong hội đồng quản trị TikTok Mỹ.

Đọc thêm