2 triệu chứng xuất hiện khi đi vệ sinh vào buổi sáng ngầm cho thấy tế bào ung thư đang hoạt động

10/06/2022 07:25 AM | Sống

Khi phát hiện thấy 2 triệu chứng này vào lúc sáng sớm thì bạn cần nhanh chóng đi kiểm tra sức khỏe ngay!

Mỗi sáng ngủ dậy, việc mà ai cũng phải giải quyết đầu tiên đó chính là đi vệ sinh. Sau một đêm tiêu hóa và phân hủy thức ăn, cơ thể chúng ta sẽ đào thải độc tố ra ngoài. Đại tiện là cách bài tiết chính của cơ thể và thực tế bạn có thể đánh giá tình trạng sức khỏe của mình đang ổn hay không thông qua chuyện đi vệ sinh. Nếu sáng ngủ dậy đi vệ sinh gặp phải 2 hiện tượng bất thường sau đây thì nên đi khám càng sớm càng tốt vì có thể bạn đã mắc ung thư rồi đó.

1. Nước tiểu có màu nâu đậm

Thường thì nước tiểu thải ra sẽ có màu vàng nhạt hoặc hơi trong suốt. Nhưng nếu nước tiểu có màu sẫm hơn thì có thể bạn đã bị viêm nhiễm hệ tiết niệu hoặc thậm chí là có khối u ở đường tiết niệu.

Nước tiểu có màu nâu như nước trà ngầm cảnh báo cơ quan gan đang bị tổn thương. Chức năng gan hoạt động không ổn định sẽ khiến cho lượng bilirubin trong cơ thể khó chuyển hóa bình thường, từ đó là nguyên nhân khiến nước tiểu đổi màu.

Ngoài ra, khi chức năng thận có vấn đề, lượng protein trong nước tiểu không ổn định cũng sẽ làm nước tiểu có nhiều bọt. Nếu nam giới gặp phải vấn đề tiểu khó, tiểu buốt thì có thể là do mắc bệnh về tuyến tiền liệt hoặc ung thư tuyến tiền liệt.

 2 triệu chứng xuất hiện khi đi vệ sinh vào buổi sáng ngầm cho thấy tế bào ung thư đang hoạt động - Ảnh 1.

2. Phân thải ra bất thường

Khi cơ thể chúng ta khỏe mạnh, mỗi sáng bạn có thể đi đại tiện đều đặn và đây cũng là thời điểm tốt để đào thải độc tố. Nhưng nếu số lần đi đại tiện tăng lên, phân lại có màu đen hoặc ra vệt máu trong phân thì rất có thể đây là biểu hiện của bệnh ung thư trực tràng. Nguyên nhân là do bạn đang có vấn đề về đường tiêu hóa nên tốt nhất thì cứ chủ động đi khám ngay.

 2 triệu chứng xuất hiện khi đi vệ sinh vào buổi sáng ngầm cho thấy tế bào ung thư đang hoạt động - Ảnh 2.

Nguồn: Sohu

Theo TANGRINE

Cùng chuyên mục
XEM