2 bố con người Trung Quốc nhiễm virus corona đã đi qua bao nhiêu tỉnh thành ở Việt Nam?

24/01/2020 09:06 AM | Thời sự

Trước khi đến TP.HCM, 2 bố con ông Li đã đi qua Hà Nội, Nha Trang và Long An. Hiện cả 2 đều được xác định dương tính với virus corona và hiện đang được cách ly tại Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM.

2 bố con người Trung Quốc nhiễm virus corona đã đi qua bao nhiêu tỉnh thành ở Việt Nam?

Dịch viêm phổi cấp do chủng virus corona bùng phát tại TP. Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc đã gây lo ngại đối với người dân nội địa nói riêng và trên toàn châu Á nói chung.

Tại Việt Nam, vào ngày 23/1, Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM cho biết đã phát hiện hai cha con người Trung Quốc nhiễm virus corona viêm phổi cấp. Hai bệnh nhân này đến từ chính Vũ Xương, TP. Vũ Hán.

2 bố con người Trung Quốc nhiễm virus corona đã đi qua bao nhiêu tỉnh thành ở Việt Nam? - Ảnh 1.

Một bệnh nhân nhiễm virus corona nhập viện tại thành phố Vũ Hán, Trung Quốc - Ảnh: AFP

Theo thông tin trên báo Thời đại, 2 bệnh nhân dương tính với virus corona nói trên là 2 cha con. Trong đó, ông Li Ding (sinh năm 1954) nhập viện ngày 22/1 với chẩn đoán viêm phổi chưa loại trừ do virus corona bội nhiễm, đái tháo đường type II, u phổi phải đã phẫu thuật, bệnh mạch vành đã đặt stent.

Người con trai là Li Zichao (sinh năm 1992) khởi phát sốt ngày 17/1, nhiệt độ sốt không rõ, không kèm ho, không sổ mũi, không đau họng, không đau đầu, không đau nhức cơ. Người này đã tự mua thuốc uống không giảm sốt.

2 bố con người Trung Quốc nhiễm virus corona đã đi qua bao nhiêu tỉnh thành ở Việt Nam? - Ảnh 2.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn kiểm tra dịch tại BV Chợ Rẫy - Ảnh: Dân Trí

Còn theo Zing News, trước khi đến TP.HCM, 2 cha con ông Li đã đi qua nhiều tỉnh thành của Việt Nam. Cụ thể:

Ngày 13/1, ông Li Ding cùng vợ từ TP. Vũ Hán, Trung Quốc đến Hà Nội bằng máy bay. Họ cư trú tại Hà Nội đến ngày 16/1.

Ngày 17/1, vợ chồng ông Li Ding cùng di chuyển bằng máy bay đến Nha Trang (Khánh Hòa). Cũng trong ngày 17/1, anh Li Zichao đang sống, làm việc tại Long An đã ra Nha Trang gặp cha mẹ. Cả 3 lưu trú tại Nha Trang đến ngày 19/1.

Ngày 19/1, cả gia đình di chuyển về TP.HCM bằng tàu hỏa.

Ngày 20/1, sau khi ở TP.HCM, gia đình ông Li đã đón taxi về Long An nơi người con đang sinh sống và làm việc.

Ngày 22/1, trước tình trạng bệnh diễn tiến ngày càng nặng, cả 2 cha con đã đi kiểm tra sức khỏe và nhập viện Chợ Rẫy điều trị, theo dõi.

Hiện, các thông tin về chuyến bay và tàu hỏa mà hai bệnh nhân đi chưa khai thác được.

2 bố con người Trung Quốc nhiễm virus corona đã đi qua bao nhiêu tỉnh thành ở Việt Nam? - Ảnh 3.

Ảnh: Zing News

Theo báo Sức khoẻ và Đời sống, do bệnh nhân đến từ vùng dịch, nghi ngờ đây là ca nhiễm nCoV (virus corona) nên Bệnh viện Chợ Rẫy đã tiến hành cách ly hai lớp và điều trị theo phác đồ của Bộ Y tế. Đến tối nay 23/1 sức khoẻ của cả hai bệnh nhân đã ổn định.

2 bố con người Trung Quốc nhiễm virus corona đã đi qua bao nhiêu tỉnh thành ở Việt Nam? - Ảnh 4.

Theo TÙNG (TỔNG HỢP)

Nhịp sống Việt

Từ khóa:  corona, virus
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

[Chart] Toàn cảnh "sức khỏe" nền kinh tế Việt Nam 2 tháng đầu năm đối mặt Covid-19

Chỉ trong tháng 2, lượng khách quốc tế đến Việt Nam sụt giảm 37%, doanh thu du lịch lữ hành sụt giảm 21% kéo theo doanh thu dịch vụ lưu trú, ăn uống giảm 13%... so với tháng trước đó. Sản xuất công nghiệp trước đó ước tính tăng khá so với cùng kỳ, nhưng chịu tác động tiêu cực khá mạnh từ dịch Covid-19 do sự giảm sút nguồn nguyên liệu đầu vào nhập khẩu từ Trung Quốc.

Đã có người Việt đầu tiên tại Hàn Quốc nhiễm COVID-19

Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, Cơ quan Quản lý và phòng chống dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) đã xác nhận với Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc một trường hợp người Việt Nam tại thành phố Daegu, một trong hai tâm dịch COVID-19 ở Hàn Quốc, nhiễm virus SARS-CoV-2.

Câu chuyện kinh doanh

Dự án đầu tư "Nhà trọ tiền chế, thuê - xây dựng - cho thuê": Quá hời hay quá rủi ro? (P.9)

Luôn nhớ rằng "Không bao giờ có một bữa trưa miễn phí". Vì thế chúng ta hãy nói Không với tất cả sản phẩm Cam Kết lợi nhuận cao.

Câu chuyện kinh doanh

Kinh tế tháng 2: Đối mặt Covid-19, gần 5.000 doanh nghiệp Việt tạm ngừng kinh doanh, 5.000 doanh nghiệp giải thể hoặc chờ giải thể

"Đáng chú ý, trong 2 tháng đầu năm 2020 có gần 16,2 nghìn doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh có thời hạn, tăng 19,5% so với cùng kỳ năm trước", Tổng cục Thống kê cho biết. Kỳ thống kê tháng 2 rơi vào bão dịch Covid-19, những ngành dự báo bị ảnh hưởng nhiều nhất là hàng không, du lịch, khách sạn...

Đọc thêm