13 ứng dụng iOS tuyệt vời hơn cả "hàng chính chủ" của Apple dù do bên thứ ba thiết kế

21/06/2018 15:29 PM | Công nghệ

Đây đều là những giải pháp thay thế xứng đáng nếu như người dùng không thực sự hài lòng với những ứng dụng do Apple sản xuất.

Mọi thiết bị iPhone "nguyên tem chính hãng" đều sẽ được cài đặt sẵn một số ứng dụng do chính Apple sản xuất. Tuy nhiên, đôi khi người dùng cũng có thể sử dụng những giải pháp thay thế do bên thứ ba cung cấp, có chức năng tương tự nhưng lại tích hợp thêm rất nhiều tính năng độc đáo khác. Dưới đây là 13 ứng dụng do chuyên trang Business Insider bình chọn còn tốt hơn cả những sản phẩm chính chủ của Apple.

1. Edison Email - Giải pháp thay thế cho Mail

13 ứng dụng iOS tuyệt vời hơn cả hàng chính chủ của Apple dù do bên thứ ba thiết kế - Ảnh 1.

Edison Email là một ứng dụng thư điện tử với tốc độ cực nhanh cùng khả năng tinh chỉnh linh hoạt theo nhu cầu sử dụng của cá nhân. Quan trọng hơn cả, ứng dụng này hoạt động rất thông minh và chủ động hơn bất cứ ứng dụng email nào khác. Nó sẽ tự động scan các tệp đính kèm, dữ liệu lịch, email mỗi khi bạn tiến hành giao dịch qua mạng và chuyển chúng vào những folder riêng biệt để bạn tiện quản lý.

2. Google Calendar - Giải pháp thay thế cho Calendar

13 ứng dụng iOS tuyệt vời hơn cả hàng chính chủ của Apple dù do bên thứ ba thiết kế - Ảnh 2.

Google Calendar là một giải pháp thay thế hoàn hảo cho ứng dụng Calendar trên iOS với giao diện đẹp mắt và cơ chế hoạt động đơn giản. Ứng dụng này sẽ sử dụng thông tin từ Google, Facebook và iCloud giống như Calendar nhưng lại trình bày một cách khoa học hơn rất nhiều. Nửa trên của màn hình sẽ hiển thị lịch cả tháng, trong khi nửa dưới lại hiển thị những sự kiện sắp xảy ra.

3. Evernote - Giải pháp thay thế cho Notes

13 ứng dụng iOS tuyệt vời hơn cả hàng chính chủ của Apple dù do bên thứ ba thiết kế - Ảnh 3.

Mặc dù ứng dụng Notes dành cho iOS đang ngày càng được nâng cấp tốt hơn, nhưng Evernote sẽ mang đến một trải nghiệm ghi chú tối ưu chưa từng có. Khi sử dụng ứng dụng này, bạn có thể tạo ra những ghi chú trên ảnh hoặc văn bản, "gắn cờ" ghi chú để xem sau, đặt thông báo nhắc nhở và tùy ý sắp xếp theo nhu cầu của bản thân. Ngoài ra, nếu bạn chụp ảnh văn bản (file PDF chẳng hạn) và đăng tải lên Evernote, ứng dụng này thậm chí có thể scan chúng và đồng bộ hóa dữ liệu trên nhiều thiết bị một cách dễ dàng.

4. Google Maps - Giải pháp thay thế cho Maps

13 ứng dụng iOS tuyệt vời hơn cả hàng chính chủ của Apple dù do bên thứ ba thiết kế - Ảnh 4.

Ứng dụng Maps chính chủ của Apple nhận được rất nhiều đánh giá tích cực kể từ khi ra mắt vào năm 2012. Tuy nhiên, xét về độ chính xác và tính ổn định thì có lẽ chưa ứng dụng nào có thể vượt qua huyền thoại Google Maps. Bằng cách sử dụng các thuật toán machine learning cao cấp, ứng dụng bản đồ của Google có thể chỉ đường một cách chi tiết và thông minh nhất với nhiều tuyến đường dành riêng cho người đi bộ, xe đạp, ôtô, xe bus hay tàu hỏa.

5. Recordium - Giải pháp thay thế cho Voice Memos

13 ứng dụng iOS tuyệt vời hơn cả hàng chính chủ của Apple dù do bên thứ ba thiết kế - Ảnh 5.

Mặc dù Voice Memos của Apple rất tốt nhưng ứng dụng này không phải là lựa chọn tối ưu để sắp xếp cũng như chú thích các file ghi âm của bạn. Thay vào đó, Recordium sẽ cho phép bạn trực tiếp chỉnh sửa sản phẩm ngay sau khi thu âm và đồng bộ với những dịch vụ đám mây mà bạn thường sử dụng như Google Drive hay Dropbox.

6. Spotify - Giải pháp thay thế cho Apple Music

13 ứng dụng iOS tuyệt vời hơn cả hàng chính chủ của Apple dù do bên thứ ba thiết kế - Ảnh 6.

Đây có thể là một quyết định gây nhiều tranh cãi của Business Insider, nhưng không thể phủ nhận Spotify là một trong những dịch vụ stream nhạc tốt nhất trên thế giới hiện nay. Về giao diện, kho âm nhạc cũng như cách sắp xếp bài hát của Spotify có phần vượt trội hơn so với đối thủ. Bên cạnh việc cho phép người dùng tìm kiếm nhạc qua thể loại, Spotify còn tích hợp tính năng "Discover Weekly" - danh sách tổng hợp những ca khúc mới dựa vào thói quen nghe nhạc của người dùng.

7. Dark Sky - Giải pháp thay thế cho Weather

13 ứng dụng iOS tuyệt vời hơn cả hàng chính chủ của Apple dù do bên thứ ba thiết kế - Ảnh 7.

Giống như ứng dụng Weather trên iOS, Dark Sky cũng sở hữu khả năng dự báo thời tiết tương đối chính xác nhờ cơ sở dữ liệu từ The Weather Channel, cụ thể hơn là dịch vụ Weather Underground.Tuy nhiên, ứng dụng này lại cung cấp thông tin một cách chi tiết hơn và liên tục cập nhật dữ liệu theo từng giờ hoặc từng phút. Bạn thậm chí còn có thể nhận được những dự báo về thời tiết trong ngày hôm sau hoặc trong tuần tới. Vì Dark Sky theo dõi địa điểm của người dùng thông qua GPS, bạn sẽ nhận được những thông báo cập nhật về tình trạng thời tiết tại khu vực bạn đang sống.

8. Google Chrome - Giải pháp thay thế cho Safari

13 ứng dụng iOS tuyệt vời hơn cả hàng chính chủ của Apple dù do bên thứ ba thiết kế - Ảnh 8.

Về cơ bản, Google Chrome cũng cung cấp những tính năng tương tự như trình duyệt mặc định Safari của Apple. Tuy nhiên, nếu sử dụng Chrome, bạn có thể dễ dàng đồng bộ hóa thông tin giữa các thiết bị như smartphone, laptop, PC, tablet. Và nên nhớ rằng Chrome hiện vẫn là trình duyệt phổ biến nhất trên nền tảng PC hiện nay (có thể là do không phải ai cũng sẵn sàng bỏ ra hàng chục triệu để sở hữu một chiếc iMac hay MacBook).

9. Word - Giải pháp thay thế cho Pages

13 ứng dụng iOS tuyệt vời hơn cả hàng chính chủ của Apple dù do bên thứ ba thiết kế - Ảnh 9.

Mặc dù ứng dụng Pages của Apple cung cấp rất nhiều công cụ hữu ích, nhưng không phải lúc nào người dùng cũng có thể dễ dàng đọc văn bản trên màn hình cỡ nhỏ như iPhone. Mặt khác, Word từ lâu đã trở thành ứng dụng soạn thảo quá phổ biến với người dùng công nghệ toàn cầu. Microsoft đảm bảo sẽ không có nhiều khác biệt giữa chất lượng hiển thị văn bản thật với văn bản trên Word, song song với việc cho phép người dùng dễ dàng chỉnh sửa, định dạng hay chèn ảnh cho văn bản của mình.

10. MyFitness Pal - Giải pháp thay thế cho Health

13 ứng dụng iOS tuyệt vời hơn cả hàng chính chủ của Apple dù do bên thứ ba thiết kế - Ảnh 10.

MyFitness Pal sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều công cụ và tính năng để theo dõi sức khỏe của bản thân. Ví dụ như nó có thể theo dõi chế độ ăn kiêng của bạn dựa trên cơ sở dữ liệu khổng lồ về thực phẩm được tích hợp từ trước. Ngoài ra, nó còn kết hợp với hơn 60 ứng dụng/thiết bị theo dõi sức khỏe khác để cung cấp bức tranh tổng quan nhất về tình trạng cơ thể của bạn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chủ động ghi lại những lưu ý trong quá trình chăm sóc sức khỏe và chia sẻ trên những trang mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay.

11. Videoshop - Giải pháp thay thế cho iMovie

13 ứng dụng iOS tuyệt vời hơn cả hàng chính chủ của Apple dù do bên thứ ba thiết kế - Ảnh 11.

Videoshop sẽ đơn giản hóa quá trình cắt - ghép những đoạn video trên iPhone thành một đoạn phim hoàn chỉnh. Ngoài ra, bạn cũng có thể chèn thêm nhạc, hiệu ứng, tiêu đề cùng một số hiệu ứng khác như slo-mo hay fast-mo tùy theo nhu cầu cá nhân, cuối cùng là chia sẻ sản phẩm của mình trên những mạng xã hội phổ biến nhất.

12. PowerPoint - Giải pháp thay thế cho Keynote

13 ứng dụng iOS tuyệt vời hơn cả hàng chính chủ của Apple dù do bên thứ ba thiết kế - Ảnh 12.

Keynote cung cấp những công cụ cơ bản để tạo ra những slide trình chiếu khoa học và đẹp mắt nhờ hàng loạt hiệu ứng động độc đáo cùng rất nhiều lựa chọn định dạng. Tuy nhiên, nếu so với PowerPoint thì có lẽ ứng dụng của Apple vẫn còn kém xa. Cùng với Word, PowerPoint là một ứng dụng đã quá phổ biến với mọi đối tượng người dùng, từ học sinh, sinh viên cho đến người đi làm. Bên cạnh đó, PowerPoint còn có khả năng đồng bộ dữ liệu trên nhiều thiết bị và cho phép bạn hiển thị slide trình chiếu trên màn hình lớn hơn.

13. Excel - Giải pháp thay thế cho Numbers

13 ứng dụng iOS tuyệt vời hơn cả hàng chính chủ của Apple dù do bên thứ ba thiết kế - Ảnh 13.

Excel là miếng ghép cuối cùng trong "bộ ba huyền thoại" của Microsoft Office, bên cạnh Word và PowerPoint. Ngoài việc cung cấp những bảng biểu, biểu đồ khoa học, Excel còn có thể đồng bộ hóa dữ liệu trên nhiều thiết bị. Phiên bản ứng dụng trên iPhone còn cung cấp một bàn phím đặc biệt cho phép bạn nhập số liệu nhanh hơn và dễ dàng hơn so với các bàn phím thông thường.

Theo BusinessInsider

Z-Lion

Cùng chuyên mục
XEM