125.000 khách/ngày, sẽ có nhiều chuyến bay trễ chuyến ở Tân Sơn Nhất?

17/01/2023 15:46 PM | Xã hội

Ngày 17-1 (26 tháng chạp), lượng khách qua sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) cao nhất giai đoạn cao điểm trước Tết Nguyên đán, với 894 chuyến bay cùng 125.152 hành khách.

125.000 khách/ngày, sẽ có nhiều chuyến bay trễ chuyến ở Tân Sơn Nhất? - Ảnh 1.

Hôm nay 17-1, Tân Sơn Nhất 'đạt đỉnh' lượng khách bay trước Tết, chậm chuyến có thể xảy ra - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online sáng 17-1, nhiều doanh nghiệp hàng không cho biết đang chạy "hết ga, hết số" phục vụ mùa Tết, đặc biệt ngày 17-1 số lượng chuyến bay và lượng khách đạt đỉnh trong giai đoạn trước Tết. Sẽ có 894 chuyến bay cùng với 125.152 lượt khách đi lại trong ngày này ở sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM).  

Trong đó, số hành khách bay đi tại ga quốc nội đạt hơn 66.000 lượt khách, chiếm gần 80% tổng 83.155 hành khách bay đến sân bay hôm nay. Lượng hành khách quốc tế cũng đạt kỷ lục từ sau giai đoạn dịch với tổng số 41.997 hành khách.

Khách lưu ý tới sân bay Tân Sơn Nhất sớm

Không chỉ lượng khách đông, Tân Sơn Nhất có những chuyến bay quan trọng. Do đó, theo một cán bộ hàng không, khách cần lưu ý, chủ động đến sân bay sớm. 

Theo ghi nhận, các tuyến đường cửa ngõ hướng đến sân bay Tân Sơn Nhất như đường Cộng Hòa, Trường Sơn hoặc đường Bạch Đằng, phương tiện lưu thông đông, có thời điểm tắc đường. Lộ trình đi, đến sân bay, khách cần di chuyển sớm hơn dự tính, tránh những trường hợp không kịp đến sân bay. 

Khi vào nhà ga, các quầy thủ tục check-in, trật tự xếp hàng đến lượt là cần thiết. Song, nếu sát giờ bay, cần liên hệ gấp với nhân viên để được ưu tiên hoàn tất thủ tục. 

Đặc biệt, lối soi chiếu an ninh ga quốc nội, bao gồm sảnh A (Vietnam Airlines, Bamboo Airways, Pacific Airlines, Vasco, Vietravel Airlines) và sảnh B (Vietjet Air) luôn trong tình trạng đông đúc. Trung bình mỗi lượt khách thông qua khoảng 10-15 phút, thậm chí có thể kéo dài khi lượng khách dồn đông. Với những khách hàng là người lớn tuổi, phụ nữ mang thai, trẻ em, người khuyết tật... sẽ được đi lối ưu tiên. 

Đại diện Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đề nghị hành khách sắp xếp thời gian làm thủ tục trước thời điểm khởi hành 2 giờ đối với chuyến bay quốc nội và 3 giờ đối với chuyến bay quốc tế. Quầy thủ tục sẽ đóng 40 phút trước giờ khởi hành đối với chuyến bay quốc nội và 50 phút trước giờ khởi hành đối với chuyến bay quốc tế. Cửa ra máy bay sẽ đóng 15 phút trước giờ bay.

Tuổi Trẻ Online tiếp tục cập nhật tình hình đi lại ở Tân Sơn Nhất trong ngày "căng thẳng" về lượng khách và số lượng chuyến bay ở sân bay lớn nhất nước. 

125.000 khách/ngày, sẽ có nhiều chuyến bay trễ chuyến ở Tân Sơn Nhất? - Ảnh 2.

Tân Sơn Nhất sẽ đạt đỉnh lượng khách đi lại cao nhất giai đoạn cao điểm trước Tết Nguyên đán với 894 chuyến bay cùng 125.152 hành khách trong ngày 17-1 - Ảnh: QUANG ĐỊNH

125.000 khách/ngày, sẽ có nhiều chuyến bay trễ chuyến ở Tân Sơn Nhất? - Ảnh 3.

Hành khách ngồi chờ ra máy bay ở sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh: QUANG ĐỊNHTheo Công Trung

Cùng chuyên mục
XEM