12 người tử vong, mất tích do mưa lũ ở miền Trung và Tây Nguyên

02/12/2021 10:00 PM | Thời sự

Theo Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng chống thiên tai, tính đến chiều ngày 1/12 đã có 12 người chết và mất tích tại các tỉnh Bình Định, Phú Yên, Kon Tum, Đắc Lắk.

12 người tử vong, mất tích do mưa lũ ở miền Trung và Tây Nguyên

Trong đó, Phú Yên là địa phương chịu thiệt hại nặng nề về người, với 6 người. Về giao thông, xảy ra ngập và sạt lở đất gây ách tắc Quốc lộ 14H, 40B, Trường Sơn Đông qua địa phận tỉnh Quảng Nam; Quốc lộ 24 và 24C ở tỉnh Quảng Ngãi; Quốc lộ 1 tuyến tránh An Nhơn và một số vị trí tại Quốc lộ 27C, thuộc xã Sơn Thái, huyện Khánh Vĩnh, tỉnh Bình Định; Quốc lộ 19C, 25, 27, 29 tại tỉnh Phú Yên; 2 điểm Trường Sơn Đông ở tỉnh Kon Tum có một số tuyến tỉnh lộ, giao thông ngập lụt.

12 người tử vong, mất tích do mưa lũ ở miền Trung và Tây Nguyên - Ảnh 1.

Nhiều tỉnh miền Trung chìm trong nước lũ. Ảnh: Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia.

Đến 17h chiều ngày 1/12, Quốc lộ 40B qua địa phận tỉnh Quảng Nam và Quốc lộ 27C qua địa phận tỉnh Bình Định đã thông xe 1 làn, giao thông còn khó khăn; 1 điểm ở Trường Sơn Đông qua địa phận tỉnh Kon Tum đã thông xe 1 làn. Mưa lũ cũng làm thiệt hại gần 1.500 hecta lúa và hoa màu; làm hư hỏng hơn 1,5km kè và hơn 23km kênh mương.

Đã xảy ra sự cố 3 tàu bị chìm ở các tỉnh gồm: Bình Định, Phú Yên và Khánh Hòa.

Còn tại tỉnh Khánh Hòa 2 sà lan đang thi công đập ngăn mặn sông Cái bị nước lũ cuốn trôi, lực lượng cứu hộ cứu nạn vẫn đang xử lý di dời khỏi khu vực để đảm bảo an toàn giao thông.

Thông tin thêm về tai nạn trên biển: Vào lúc 10h sáng  ngày 30/11, tàu cá mang số hiệu NA 93553 của tỉnh Nghệ An bị nước tràn vào khoang làm chìm tàu, đã được tàu cá Quảng Ngãi cứu được 1 thuyền viên, vẫn còn 5 thuyền viên mất tích. Hiện công tác cứu hộ vẫn đang được tiếp tục triển khai./.

https://afamily.vn/12-nguoi-tu-vongmat-tich-do-mua-lu-o-mien-trung-va-tay-nguyen-20211202005542019.chn

MINH LONG

VOV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

[CafeTalk số 07] CEO Vũ Minh Trí nói về dự án mới: Nếu kinh doanh viễn thông chỉ để bán sim số, gói cước, tôi đã không làm Asim!

Rời ghế Phó Tổng Giám đốc VNG, ông Vũ Minh Trí tham gia sân chơi viễn thông với nhà mạng ảo Asim. Cuộc chơi mới này, ông Trí cho biết: Nếu kinh doanh viễn thông chỉ để bán sim số, gói cước, ông đã không làm…

Chuyện “Rich kid” nhà IVY moda Nguyễn Vũ Linh: Từ gấp quần áo, bán hàng, thu ngân và giờ nhận bổ nhiệm Phó TGĐ ngay năm Covid thứ 2

Nguyễn Vũ Linh là con trai lớn của ông Nguyễn Vũ Anh-nhà sáng lập thương hiệu thời trang nổi tiếng trong nước IVY moda. Vũ Linh mới được bổ nhiệm vào vị trí Phó Tổng Giám đốc phụ trách khối Kinh doanh Bán lẻ toàn quốc trong năm 2021. Nhưng vị trí lãnh đạo cấp cao này không tự nhiên đến với Vũ Linh chỉ vì Linh có bố là chủ tịch công ty. Sau khi tốt nghiệp khoa Quản trị Thời trang, Học viện Thời trang New York, Vũ Linh trở về nước, làm việc tại IVY moda và trải qua tất cả các vị trí công việc giản đơn như... gấp quần áo, bán hàng, thu ngân đến quản lí vùng.

"Siêu sao làm thuê số 1" Vũ Minh Trí tiết lộ lý do vì sao không cần phỏng vấn vẫn lên thẳng ghế CEO Yahoo!, Microsoft…

Đáng nói, ông Vũ Minh Trí cho biết việc phiêu lưu qua nhiều doanh nghiệp đều nằm trong kế hoạch kế nghiệp định sẵn cho mười mấy năm của mình.

Đọc thêm