100% cán bộ âm tính Covid-19, Viện Hàn lâm KHXHVN mở cửa trở lại

14/03/2020 04:32 PM | Thời sự

Sau khi các cán bộ, cán bộ, công nhân, viên chức Viện Hàn lâm KHXHVN đều có kết quả xét nghiệm âm tính Covid-19, đơn vị này dự kiến mở cửa trở lại vào ngày 16/3.

100% cán bộ âm tính Covid-19, Viện Hàn lâm KHXHVN mở cửa trở lại


Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) mới thông báo về việc mở cửa lại các trụ sở của đơn vị này tại Hà Nội kể từ thứ Hai (ngày 16/3) tới. Theo Viện Hàn lâm, tất cả cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của đơn vị thuộc diện phải lấy xét nghiệm theo Thông báo số 924/KSBT-XN và 935/KSBT-XN của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội đều âm tính với Covid-19

Tuy mở cửa trở lại nhưng Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam vẫn tạm dừng các hoạt động học tập và giảng dạy. Riêng đối với Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam, Ban Giám đốc bảo tàng sẽ có thông báo riêng về việc mở cửa trở lại và đón khách tham quan tại nơi này sau khi có quyết định của UBND phường Quan Hoa.

Viện Hàn lâm yêu cầu các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của cơ quan thuộc diện cách ly (F1 và F2) tiếp tục chấp hành nghiêm các quy định về cách ly theo hướng dẫn của cơ quan y tế và chính quyền sở tại, không tự ý ra khỏi nơi cách ly khi chưa có quyết định chính thức của cơ quan có thẩm quyền.

"Những người không thuộc diện cách ly hoặc đã hết hạn cách ly (trước ngày 16/3) sẽ đi làm bình thường từ thời điểm trụ sở cơ quan được mở cửa trở lại. Khi đi làm phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định phòng dịch”, văn bản thông báo nêu.

Trước đó, nam bệnh nhân nhiễm Covid thứ 21 (người đi cùng chuyến bay với bệnh nhân nhiễm Covid thứ 17) là N.Q.T. (trú tại phường Trúc Bạch, quận Ba Đình) - nguyên lãnh đạo của Viện - đã đến thăm đơn vị và tiếp xúc với nhiều thành viên trong cơ quan này.

Sau khi xảy ra sự việc trên, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 Viện Hàn lâm lập tức họp khẩn và thống nhất kế hoạch hành động, thiết lập các kênh thông tin, nhận hướng dẫn từ Ban Chỉ đạo quốc gia, Sở Y tế Hà Nội và Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa bệnh tật (Trung tâm CDC) Thành phố Hà Nội, Trung tâm Y tế quận Ba Đình.

Ngay trong đêm 7/3 và rạng sáng 8/3, Ban Chỉ đạo yêu cầu tất cả các đơn vị trong Viện rà soát và lập danh sách những người thuộc nhóm F1 và F2 (F1 là nhóm tiếp xúc trực tiếp với người nhiễm bệnh; F2 là nhóm tiếp xúc với các cá nhân thuộc nhóm F1). Đơn vị cũng cung cấp đầy đủ thông tin cho CDC.

Trong các ngày 8-9/3, Viện Hàn lâm phối hợp với các cơ quan chức năng triển khai để những người thuộc nhóm F1, F2 thực hiện cách ly theo đúng quy định. Đồng thời phun thuốc khử khuẩn tại trụ sở số 1 Liễu Giai (nhà A và B).

 100% cán bộ âm tính Covid-19, Viện Hàn lâm KHXHVN mở cửa trở lại  - Ảnh 1.

Theo NGUYỄN PHƯƠNG

VTC News

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

50 triệu USD và giấc mơ lớn phía sau The Coffee House, Juno, Haravan… của Đinh Anh Huân

Mới đây nguồn tin từ TechinAsia cho biết, quỹ đầu tư Ficus được thành lập bởi đồng sáng lập Thế giới di động Đinh Anh Huân vừa được một quỹ đứng sau bởi tỷ phú Jack Ma rót vốn 50 triệu USD. Thương vụ gọi vốn này sẽ góp phần giúp ông Huân thực hiện được giấc mơ đưa sản phẩm công nghệ, dịch vụ Việt Nam ra thế giới.

Ông Trần Đình Long lấy lại danh tỷ phú đôla sau 2 năm vắng bóng trên bảng xếp hạng

Ông Trần Đình Long đang nắm trong tay 1,5 tỷ USD, xếp vị trí 1.756 trong bảng xếp hạng những người giàu nhất thế giới của Forbes.

Rapper Suboi - từ cô gái bị bạo hành thành “nữ hoàng” Rap Việt, được Toyota, Grab, H&M,... săn đón: “Chết” ở tuổi 25 và làm đại gia của chính mình ở tuổi 29

Dù trải qua nhiều biến cố, khó khăn nhưng sau cùng, nàng rapper vẫn giữ niềm lạc quan và tình yêu cuộc sống. Cô dẫn lại câu hát nổi tiếng của cố nhạc sĩ Lê Hựu Hà: "Bạn thân ơi, cố gắng yêu thương đời. Dù đời không yêu ta, hãy cứ yêu thương hoài”.

Ông chủ "khùng" bán hết biệt thự Hà Nội ra đảo vắng trải nghiệm 5 năm kinh hoàng

Trải qua 5 năm kinh hoàng trên hòn đảo, ông chủ "khùng" kể rằng đã bật khóc trước những dòng nhật ký của con gái khi cô bé phải rời ngôi nhà vì bố mẹ bán lấy tiền trả nợ.

Đọc thêm