10 câu trích dẫn của những tỷ phú giàu nhất thế giới sẽ thay đổi hoàn toàn tư duy của bạn về tiền bạc!

22/01/2022 05:39 PM | Kinh doanh

Bản chất thật sự của tiền bạc là gì?

10 câu trích dẫn của những tỷ phú giàu nhất thế giới sẽ thay đổi hoàn toàn tư duy của bạn về tiền bạc!

Trích dẫn số 1: Bill Gates

"Đồng ý rằng, nếu hiện tại bạn đang có trong tay hàng triệu USD, bạn sẽ có được một cuộc sống thoải mái và tự do hơn rất nhiều. Tuy vậy, một khi bạn kiếm được nhiều hơn số tiền mà bạn đang có, bạn sẽ thấy cuộc sống này trở vô cùng nhạt nhẽo và vô nghĩa".

Trích dẫn số 2: Bill Gates

"Khi bạn có tiền trong tay, chỉ có mỗi bạn sẽ quên mất mình là ai. Nhưng khi bạn không có tiền trong tay, thì cả thế giới sẽ quên luôn bạn là ai. Cuộc sống là như vậy!".

Trích dẫn số 3: Warren Buffett

"Nếu bạn không tìm ra cách để có thể kiếm được tiền ngay cả trong khi bạn đang ngủ thì bạn sẽ phải làm việc cho đến tận khi chết."

Trích dẫn số 4: Jack Ma

"Nếu bạn có ít hơn 1 triệu USD, bạn là một người biết cách tiêu tiền. Tuy nhiên, khi con số đó đã lên đến 1 tỷ USD, nó không còn đơn giản là tiền của bạn nửa… Số tiền mà tôi có ngày hôm nay thật sự là một trách nhiệm lớn. Đó là sự tin tưởng mà mọi người đã dành trọn cho tôi".

Trích dẫn số 5: Frank Lowy

"Mọi người rất hay bị nhầm lẫn khi nghĩ về vấn đề tiền bạc. Trên thực tế, nếu bạn thật sự muốn theo đuổi sự thành công, tiền sẽ tự động đến với bạn. Nếu bạn là một bác sĩ giỏi, bạn sẽ có được nhiều thứ khác. Nếu bạn thành công, chắc chắn sẽ có những người khác muốn đồng hành cùng bạn và nếu mục tiêu của bạn chỉ là để kiếm tiền thì mãi mãi, bạn sẽ chẳng bao giờ có thể thành công được. Tiền chỉ là một thứ hàng hóa để sử dụng, chứ nó không phải là thứ có thể sai khiến bạn".

Trích dẫn số 6: Larry Ellison

"Bạn giàu có, không có nghĩa là bạn sẽ thông minh".

Trích dẫn số 7: Oprah Winfrey

"Lý do tôi có thể trở nên thành công về mặt tài chính là bởi, điều mà tôi quan tâm nhất không phải là tiền. Dù chỉ là trong một phút giây nào đó cũng không!".

Trích dẫn số 8: Warren Buffett

"Trong số những tỷ phú mà tôi quen biết, tiền bạc chỉ càng làm hiện rõ bản chất của họ. Nếu họ là những thằng hèn trước khi có tiền, thì họ cũng chỉ là một thằng hèn với một tỷ USD."

Trích dẫn số 9: Warren Buffett

"Tôi sẽ chỉ cho bạn biết bí quyết làm giàu ở Phố Wall. Hãy cố gắng tham lam khi người khác cảm thấy sợ hãi và hãy cố tỏ ra sợ hãi khi người khác trở nên tham lam ".

Trích dẫn số 10: Bernard Arnault

Tiền chỉ là kết quả. Tôi luôn nói với đội của mình rằng: "Đừng lo lắng quá nhiều về lợi nhuận. Nếu bạn làm tốt công việc của mình, lợi nhuận tự động sẽ đến "

Cảm ơn vì bạn đã đọc!

https://cafebiz.vn/10-cau-trich-dan-cua-nhung-ty-phu-giau-nhat-the-gioi-se-thay-doi-hoan-toan-tu-duy-cua-ban-ve-tien-bac-20220118135031688.chn

Mộc Dương

Theo UX

Từ khóa:  tiền bạc, tỷ phú, giàu có
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

TMĐT đấu với bán lẻ truyền thống: Chủ tịch Nguyễn Đức Tài tiết lộ "con số trong mơ" mà rất lâu Tiki, Shopee, Lazada mới đuổi kịp TGDĐ, FPT Retail

Thế giới di động vận hành một cửa hàng hoành tráng chỉ mất chi phí dưới 8% doanh thu. Đây là con số trong mơ đối với các doanh nghiệp TMĐT để giao được hàng đến tay khách hàng.

Quả quyết tặng quà 10 tỷ, xe Mercedes S500 cho khách sẽ thu về 400 tỷ, môi giới triệu đô bị loại vì mang giá trị vật chất ra đánh đổi giá trị tinh thần

Trong 23 tỷ chi ra, ngoài 1 tỷ đồng tổ chức sự kiện, 22 tỷ sẽ dành cho những chương trình khuyến mãi như phần quà 10 tỷ cho khách hàng sở hữu 2 căn King & Queen; một chiếc Mercedes S500 trị giá khoảng 6 tỷ rưỡi cho khách hàng đầu tiên cọc sỉ 5 căn... Ý tưởng và sự tự tin thái quá của Tùng Lâm trong "Săn nhà triệu đô" khiến cả đội bị nhận xét lẫn lộn mục tiêu làm branding và chốt khách, đồng thời mang giá trị vật chất ra đánh đổi lấy giá trị tinh thần...

Nhà đẹp - Sống chill

Trải nghiệm tại chuỗi khách sạn không lễ tân, giá 1,5 triệu đồng/đêm: Có thể check-in trước 2 ngày, khách được nhớ tên khi quay trở lại

Trong buổi talkshow "Từ CX đến Gamification" được tổ chức cách đây không lâu, bà Nguyễn Thị Thu Hà - Trưởng ban Định hình phong cách SOJO Hotels đã chia sẻ thêm về triết lý và tư duy phát triển dịch vụ khác lạ của chuỗi khách sạn này.

Cuộc sống 11 năm sau của "tỉ phú" Long An trúng độc đắc: Vẫn ở nhà cũ, vẫn chạy xe ba gác, 2 vợ sống hòa thuận, phân phát hết tiền cho người thân

Sau khi trúng thưởng, người đàn ông ở thị trấn Bến Lức không giữ nhiều tiền cho bản thân mà chỉ mong muốn một cuộc sống bình thường.

Đọc thêm