1 doanh nghiệp chi hơn 1.500 tỷ đồng cho lương, thưởng Tết Kỷ Hợi

13/12/2018 03:08 PM | Kinh doanh

Vào dịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Cty TNHH PouYuen Việt Nam (quận Bình Tân, TPHCM) sẽ chi gần 1.000 tỷ đồng cho thưởng Tết. Cùng với tiền chi ứng lương tháng 1.2019 (do chưa đến kỳ lương) cho người lao động, tổng số tiền doanh nghiệp chi vào dịp Tết nguyên đán là hơn 1.500 tỷ đồng.

1 doanh nghiệp chi hơn 1.500 tỷ đồng cho lương, thưởng Tết Kỷ Hợi

Ông Củ Phát Nghiệp, chủ tịch công đoàn (CĐ) Cty TNHH PouYuen Việt Nam cho biết, tùy vào thời gian làm việc và hiệu quả công việc mà người lao động ở Cty TNHH PouYuen Việt Nam được thưởng ít nhất 1 tháng lương (cho người làm việc đủ 12 tháng), cao nhất là 2,2 tháng lương. Với tổng số lao động doanh nghiệp đang sử dụng là 65.800 lao động, doanh nghiệp chi gần 1.000 tỷ đồng cho thưởng Tết. Bên cạnh đó, do khi người lao động nghỉ Tết nguyên đán, vẫn chưa đến ngày nhận lương của tháng 1.2019 nên công ty sẽ cho người lao động ứng trước một phần lương, tổng số tiền doanh nghiệp chi vào dịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi là khoảng 1.500 tỷ đồng. Người lao động làm việc tại Cty PouYuen được nghỉ Tết 9 ngày.

 1 doanh nghiệp chi hơn 1.500 tỷ đồng cho lương, thưởng Tết Kỷ Hợi  - Ảnh 1.

Người lao động làm việc tại Cty TNHH PouYuen Việt Nam tham gia hội thao toàn Tập đoàn PouChen - Ảnh: L.T

Ngoài lương, thưởng Tết được đảm bảo, CĐ cùng với doanh nghiệp có nhiều chương trình chăm lo cho người lao động vào dịp Tết như hỗ trợ vé xe cho người lao động về quê ăn Tết, tặng 500 phần quà cho công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, thăm hỏi công nhân xa quê ở lại TPHCM ăn Tết, tổ chức đêm văn nghệ ở tại khu lưu trú Lê Minh Xuân dành cho công nhân…

Lý giải về số lao động của Cty TNHH PouYuen Việt Nam có giảm so với các năm (Năm 2013 là 83.000 lao động, năm 2015 là 78.000 lao động, năm 2016 là 73.000 lao động, năm 2017 là 65.800 lao động), ông Nghiệp cho biết, những năm gần đây, việc tuyển mới lao động gặp nhiều khó khăn. Để bù đắp cho lượng lao động thiếu hụt và vẫn đảm bảo được sản lượng, yêu cầu sản xuất, doanh nghiệp đã đầu tư cho thiết bị máy móc hiện đại, chú trọng nâng cao tay nghề cho người lao động. Nhiều năm qua, năng suất của người lao động được nâng lên, số lượng công nhân nhận lương trên 10 triệu đồng/tháng tăng lên đáng kể. Đó cũng là lý do vì sao số lượng lao động có giảm nhưng tổng chi cho thưởng Tết ở Cty TNHH PouYuen Việt Nam vẫn tăng đều qua các năm.

Theo Lê Tuyết

Lao Động

Từ khóa:  Tết, kỷ hợi
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Giữa đại dịch Covid-19 vẫn gọi được vốn hơn 1 triệu USD, startup eDoctor tham vọng trở thành "trợ lý sức khỏe" của người dân Việt Nam

Theo Co-founder Huỳnh Phước Thọ, với những tiến bộ của công nghệ và kinh nghiệm mà eDoctor tích lũy suốt hơn 6 năm; hiện việc khám bệnh từ xa/khám tổng quát tại nhà là hoàn toàn khả thi – hiệu quả. Những thành quả của những mô hình tương tự khiến họ rất tự tin vào thành công của mình.

Cựu nhân viên Google trở thành người giàu thứ 3 Trung Quốc nhờ website mua chung

Trở thành người giàu thứ 3 Trung Quốc ở tuổi 40, Zheng Huang hiện 'ngồi cùng mâm' với Jack Ma.

Đại chiến gà rán: Câu chuyện vươn lên thoát nghèo, cáng đáng cả gia đình, tạo dựng đế chế kinh doanh khổng lồ của 2 người phụ nữ nhập cư

Hai thương hiệu gà rán nổi tiếng thế giới của Mỹ đều bắt đầu từ hai phụ nữ nhập cư sống cách nhau vài căn nhà, đều phải bươn chải sau khi chồng gặp nạn.

Clip: Cô gái Việt chỉ cách "mua nước không cần trả tiền" tại cây bán hàng tự động ở Nhật gây tranh cãi cộng đồng mạng

Chỉ với một vài thao tác đơn giản trên máy bán hàng tự động, nữ nhân viên bán hàng đã có thể hack được một chai nước mà không tốn một xu.

Đọc thêm