1 doanh nghiệp chi hơn 1.500 tỷ đồng cho lương, thưởng Tết Kỷ Hợi

13/12/2018 03:08 PM | Kinh doanh

Vào dịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Cty TNHH PouYuen Việt Nam (quận Bình Tân, TPHCM) sẽ chi gần 1.000 tỷ đồng cho thưởng Tết. Cùng với tiền chi ứng lương tháng 1.2019 (do chưa đến kỳ lương) cho người lao động, tổng số tiền doanh nghiệp chi vào dịp Tết nguyên đán là hơn 1.500 tỷ đồng.

1 doanh nghiệp chi hơn 1.500 tỷ đồng cho lương, thưởng Tết Kỷ Hợi

Ông Củ Phát Nghiệp, chủ tịch công đoàn (CĐ) Cty TNHH PouYuen Việt Nam cho biết, tùy vào thời gian làm việc và hiệu quả công việc mà người lao động ở Cty TNHH PouYuen Việt Nam được thưởng ít nhất 1 tháng lương (cho người làm việc đủ 12 tháng), cao nhất là 2,2 tháng lương. Với tổng số lao động doanh nghiệp đang sử dụng là 65.800 lao động, doanh nghiệp chi gần 1.000 tỷ đồng cho thưởng Tết. Bên cạnh đó, do khi người lao động nghỉ Tết nguyên đán, vẫn chưa đến ngày nhận lương của tháng 1.2019 nên công ty sẽ cho người lao động ứng trước một phần lương, tổng số tiền doanh nghiệp chi vào dịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi là khoảng 1.500 tỷ đồng. Người lao động làm việc tại Cty PouYuen được nghỉ Tết 9 ngày.

 1 doanh nghiệp chi hơn 1.500 tỷ đồng cho lương, thưởng Tết Kỷ Hợi  - Ảnh 1.

Người lao động làm việc tại Cty TNHH PouYuen Việt Nam tham gia hội thao toàn Tập đoàn PouChen - Ảnh: L.T

Ngoài lương, thưởng Tết được đảm bảo, CĐ cùng với doanh nghiệp có nhiều chương trình chăm lo cho người lao động vào dịp Tết như hỗ trợ vé xe cho người lao động về quê ăn Tết, tặng 500 phần quà cho công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, thăm hỏi công nhân xa quê ở lại TPHCM ăn Tết, tổ chức đêm văn nghệ ở tại khu lưu trú Lê Minh Xuân dành cho công nhân…

Lý giải về số lao động của Cty TNHH PouYuen Việt Nam có giảm so với các năm (Năm 2013 là 83.000 lao động, năm 2015 là 78.000 lao động, năm 2016 là 73.000 lao động, năm 2017 là 65.800 lao động), ông Nghiệp cho biết, những năm gần đây, việc tuyển mới lao động gặp nhiều khó khăn. Để bù đắp cho lượng lao động thiếu hụt và vẫn đảm bảo được sản lượng, yêu cầu sản xuất, doanh nghiệp đã đầu tư cho thiết bị máy móc hiện đại, chú trọng nâng cao tay nghề cho người lao động. Nhiều năm qua, năng suất của người lao động được nâng lên, số lượng công nhân nhận lương trên 10 triệu đồng/tháng tăng lên đáng kể. Đó cũng là lý do vì sao số lượng lao động có giảm nhưng tổng chi cho thưởng Tết ở Cty TNHH PouYuen Việt Nam vẫn tăng đều qua các năm.

Theo Lê Tuyết

Lao Động

Từ khóa:  Tết, kỷ hợi
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông Nguyễn Trung Vũ: Đất Xanh, Hưng Thịnh, Danh Khôi hay Khải Hoàn đều không phải đối thủ cạnh tranh của Cenland, mà chỉ là những người đi sau và khiến cuộc chơi thêm "vui"

Theo ông Nguyễn Trung Vũ, Cenland không định hướng trở thành công ty số 1 về môi giới bất động sản, mà muốn trở thành công ty số 1 về dịch vụ bất động sản. Cách làm của Cenland là đầu tư vào công nghệ để nắm khách hàng, như cách mà những công ty công nghệ hàng đầu thế giới đã làm.

Tuyên bố khách phải trả tối thiểu 11,5 tỷ đồng mới phục vụ, công ty của NTK Thái Công kinh doanh ra sao?

Dù thu cả chục tỷ cho mỗi hợp đồng nhưng điều bất ngờ là, công ty của NTK Thái Công chỉ lãi "bèo bọt" vài trăm triệu đồng mỗi năm, thậm chí năm gần nhất còn thua lỗ.

Từ nữ sinh "nghiện" game thành chuyên gia bảo mật của Viettel: Thường xuyên làm "cú đêm", đóng vai hacker để bảo vệ hệ thống

Cô gái đó là Vũ Mai Anh, người từng được Zoho - doanh nghiệp cung cấp dịch vụ quản trị doanh nghiệp Top 10 thế giới của Ấn Độ vinh danh.

Người bán hết nhà cửa, công ty thậm chí cả đồ chơi của con để 'tất tay' mua Bitcoin từ năm 2017 giờ ra sao?

Didi Taihuttu mua Bitcoin với giá 3.500 USD, giờ có giá 58.000 USD và vẫn chưa bán ra 1 đồng nào cả!

Đọc thêm