1 doanh nghiệp chi hơn 1.500 tỷ đồng cho lương, thưởng Tết Kỷ Hợi

13/12/2018 03:08 PM | Kinh doanh

Vào dịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Cty TNHH PouYuen Việt Nam (quận Bình Tân, TPHCM) sẽ chi gần 1.000 tỷ đồng cho thưởng Tết. Cùng với tiền chi ứng lương tháng 1.2019 (do chưa đến kỳ lương) cho người lao động, tổng số tiền doanh nghiệp chi vào dịp Tết nguyên đán là hơn 1.500 tỷ đồng.

1 doanh nghiệp chi hơn 1.500 tỷ đồng cho lương, thưởng Tết Kỷ Hợi

Ông Củ Phát Nghiệp, chủ tịch công đoàn (CĐ) Cty TNHH PouYuen Việt Nam cho biết, tùy vào thời gian làm việc và hiệu quả công việc mà người lao động ở Cty TNHH PouYuen Việt Nam được thưởng ít nhất 1 tháng lương (cho người làm việc đủ 12 tháng), cao nhất là 2,2 tháng lương. Với tổng số lao động doanh nghiệp đang sử dụng là 65.800 lao động, doanh nghiệp chi gần 1.000 tỷ đồng cho thưởng Tết. Bên cạnh đó, do khi người lao động nghỉ Tết nguyên đán, vẫn chưa đến ngày nhận lương của tháng 1.2019 nên công ty sẽ cho người lao động ứng trước một phần lương, tổng số tiền doanh nghiệp chi vào dịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi là khoảng 1.500 tỷ đồng. Người lao động làm việc tại Cty PouYuen được nghỉ Tết 9 ngày.

 1 doanh nghiệp chi hơn 1.500 tỷ đồng cho lương, thưởng Tết Kỷ Hợi  - Ảnh 1.

Người lao động làm việc tại Cty TNHH PouYuen Việt Nam tham gia hội thao toàn Tập đoàn PouChen - Ảnh: L.T

Ngoài lương, thưởng Tết được đảm bảo, CĐ cùng với doanh nghiệp có nhiều chương trình chăm lo cho người lao động vào dịp Tết như hỗ trợ vé xe cho người lao động về quê ăn Tết, tặng 500 phần quà cho công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, thăm hỏi công nhân xa quê ở lại TPHCM ăn Tết, tổ chức đêm văn nghệ ở tại khu lưu trú Lê Minh Xuân dành cho công nhân…

Lý giải về số lao động của Cty TNHH PouYuen Việt Nam có giảm so với các năm (Năm 2013 là 83.000 lao động, năm 2015 là 78.000 lao động, năm 2016 là 73.000 lao động, năm 2017 là 65.800 lao động), ông Nghiệp cho biết, những năm gần đây, việc tuyển mới lao động gặp nhiều khó khăn. Để bù đắp cho lượng lao động thiếu hụt và vẫn đảm bảo được sản lượng, yêu cầu sản xuất, doanh nghiệp đã đầu tư cho thiết bị máy móc hiện đại, chú trọng nâng cao tay nghề cho người lao động. Nhiều năm qua, năng suất của người lao động được nâng lên, số lượng công nhân nhận lương trên 10 triệu đồng/tháng tăng lên đáng kể. Đó cũng là lý do vì sao số lượng lao động có giảm nhưng tổng chi cho thưởng Tết ở Cty TNHH PouYuen Việt Nam vẫn tăng đều qua các năm.

Theo Lê Tuyết

Lao Động

Từ khóa:  Tết, kỷ hợi
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyện Vua Dép Lốp và Cường "phò mã”: Bỏ ghế phó giám đốc theo nghiệp làm dép cao su của bố vợ, tham vọng tạo nên “đôi dép quốc dân” Việt Nam

Nguyễn Tiến Cường có 8 năm khởi nghiệp với nghề làm dép thì 3 năm hầu như không bán được đôi nào, 2 năm Covid khiến việc kinh doanh đóng băng. Tính ra, chặng đường khởi nghiệp của Cường là bản hợp ca lẫn lộn, mà buồn có thể nhiều hơn vui. Nhưng Cường bảo anh không sợ khó, không sợ khổ, cũng chưa bao giờ nghĩ đến chuyện từ bỏ, vì “trong đầu tôi chỉ nghĩ đến làm dép, không làm dép thì làm gì”.

BizInsider

Chính sách mới từ ngày 1/6: Người dùng Việt Nam chạy quảng cáo Facebook sẽ phải trả tiền cho những khoản thuế và phí nào?

Có 5 cách tính chi phí khác nhau và những khoản tiền liên quan đến 2 chữ TH, đó là phí THẺ & THUẾ.

Forbes Under 30 châu Á vinh danh 5 đại diện Việt Nam: Người là lãnh đạo tại VinBus, người chế tạo vải từ vỏ hải sản

Trong số đó, có những gương mặt đã xuất hiện trong danh sách Forbes Under 30 Việt Nam năm 2022.

Shark Tank Việt Nam

Phỏng vấn 4 startup được rót vốn thành công sau Shark Tank mùa 4: Làm sao chinh phục dàn cá mập và khiến họ bỏ tiền thật sau khi lên sóng?

Chỉ khi các startup trung thực và minh bạch các số liệu, thì mới có thể hiểu hết mọi ngóc ngách của dự án mình đang làm, tự tin ứng phó với bất cứ câu hỏi nào đến từ các Shark trong bể cá mập. Bên cạnh đó, chúng ta cũng nên nghiên cứu thật kỹ các Shark để biết khẩu vị đầu tư cụ thể của từng người; dự án và bản thân mình phù hợp nhất với ai, rồi tập trung ‘tấn công’ người đó.

Đọc thêm