Xử phạt 750 nghìn đồng nhà hàng bị tố chặt chém du khách dĩa mồng tơi 250 nghìn đồng

12/02/2019 09:15 AM | Kinh doanh

Du khách bức xúc với hóa đơn có những món có giá "siêu đắt" như khổ qua xào, mồng tơi xào có giá 250.000 đồng/dĩa… nhưng cơ quan chức năng xác định chỉ vi phạm không niêm yết giá.

Xử phạt 750 nghìn đồng nhà hàng bị tố chặt chém du khách dĩa mồng tơi 250 nghìn đồng

Liên quan đến sự việc hóa đơn lên đến 16.5 triệu đồng cho 14 món ăn và 10 chai bia trong đó có những món có giá "siêu đắt" như khổ qua xào có 250.000 đồng/dĩa, mồng tơi 250.000 đồng/dĩa, su su 250.000 đồng/dĩa, cháo 400.000 đồng/phần…, đại diện Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Khánh Hòa cho biết đã ra quyết định xử phạt đối với nhà hàng Tháp Bà Làng Chài (đường Phạm Văn Đồng, TP Nha Trang).

Ông Trương Hải Đắc, đội trưởng Đội quản lý thị trường số 1 Nha Trang, cho biết đã lập biên bản và xử phạt đối vi phạm hành chính số tiền 750 nghìn đồng đối với nhà hàng Tháp Bà Làng Chài.

"Quyết định xử phạt được ký chiều 11/2 và đã gửi đến các bên liên quan. Chúng tôi xác định quán có niêm yết giá bán các loại hải sản nhưng các món mồng tơi, khổ qua, su su xào không có trong menu, không niêm yết giá bán", ông Đắc nói.

 Xử phạt 750 nghìn đồng nhà hàng bị tố chặt chém du khách dĩa mồng tơi 250 nghìn đồng - Ảnh 1.

Nhà hàng Tháp Bà Làng Chài bị xử phạt bằng 3 dĩa mồng tơi xào

Trước đó, hóa đơn thanh toán trên của nhà hàng Tháp Bà Làng Chài dành cho 1 đoàn khách du lịch Trung Quốc được xuất vào ngày 7/2 (mồng 3 tết nguyên đán) được lan truyền trên mạng xã hội gây nên sự bức xúc vì cho rằng nhà hàng chặt chém .

Tuy nhiên, đại diện nhà hàng phủ nhận việc chặt chém và cho rằng hóa đơn có giá cao là do các món mồng tơi, su su, khổ qua đều xào với thịt bò. Trong khi đó, phần cháo 400 nghìn đồng là cháo tôm hùm. Người này cũng lý giải do khách đến đông nên thu ngân gõ hóa đơn không đầy đủ gây nên hiểu nhầm nhà hàng chặt chém.

Trong khi đó, liên quan đến hóa đơn tính tiền với giá siêu khủng 500 nghìn đồng/dĩa trứng xào cà chua của nhà hàng Hưng Phát (đường Trần Phú, Nha Trang), các cơ quan chức năng vẫn chưa xác minh được sự việc.

 Xử phạt 750 nghìn đồng nhà hàng bị tố chặt chém du khách dĩa mồng tơi 250 nghìn đồng - Ảnh 2.

Hóa đơn siêu khủng ở nhà hàng Hưng Phát với trứng xào cà chua có giá 500 nghìn đồng

Ông Phạm Văn Hữu, quyền Cục trưởng Chi Cục Quản lý thị trường Khánh Hòa, giải thích lý do là vì chưa biết được chủ nhà hàng là ai nên chưa thể làm việc được.

Theo ông Hữu, Chi cục Quản lý thị trường và các cơ quan chức năng khác đã đến nhà hàng Hưng Phát ngay khi tờ hóa đơn được dư luận bức xúc chia sẻ trên mạng xã hội. Ngoài ra, ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ tết, lực lượng chức năng cũng đến làm việc nhưng không tìm gặp được chủ.

"Nhà hàng Hưng Phát chỉ còn 1 bảo vệ đang làm việc. Biển hiệu họ cũng đã tháo gỡ nên chưa biết chủ là ai.

Chúng tôi đang liên hệ với Sở Kế hoạch đầu tư để xác định nhà hàng này có đăng ký kinh doanh hay không và ai là người đại diện pháp luật", ông Hữu nói.

 Xử phạt 750 nghìn đồng nhà hàng bị tố chặt chém du khách dĩa mồng tơi 250 nghìn đồng - Ảnh 3.

Vẫn chưa xác định chủ của nhà hàng Hưng Phát là ai

Trước đó, ngày 8/2, một hóa đơn tính tiền được cho là của nhà hàng Hưng Phát phát tán lên mạng xã hội, có trị giá 9,2 triệu đồng. Theo thông tin in trên hóa đơn, hóa đơn này được xuất vào ngày 7/2 (mùng 3 Tết), lúc 19h42.

Tuy nhiên, điều khiến dư luận chú ý là trên hóa đơn có một số món ăn giá cả siêu đắt đỏ. Cụ thể, một dĩa trứng xào cà chua có giá 500 nghìn đồng, đậu bắp luộc 300 nghìn đồng, đậu hà lan xào tỏi 300 nghìn đồng, cơm trắng có giá đến 200 nghìn đồng/phần…

Theo Bảo Ngọc

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  chặt chém, nhà hàng
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tình thế bất ngờ xoay chuyển tại phiên tòa vợ chồng Trung Nguyên: Bà Lê Hoàng Diệp Thảo rút đơn ly hôn nhưng ông Đặng Lê Nguyên Vũ một mực đòi ly dị

Ông Vũ cho biết, hòa giải là mong ước ngay từ đầu của ông, nhưng có những việc bà Thảo đã làm khiến ông không thể chấp nhận được. Vì vậy, nếu bà Thảo rút đơn ly hôn, thì ông Vũ sẽ trở thành người đâm đơn đề nghị ly hôn, đề nghị được cấp dưỡng cho các con.

Chân dung doanh nhân "nặng tình" Đặng Lê Nguyên Vũ trong phiên tòa ly hôn: Nợ một người 200 triệu, suốt 23 năm vẫn trả 25 triệu/tháng để báo ơn

Công cuộc gây dựng Trung Nguyên được ông Đặng Lê Nguyên Vũ tái hiện ở phiên tòa xét xử ly hôn, với từng bao cà phê đi mượn. Khi đó, một gia đình đã cho "vua cà phê" mượn 200 triệu đồng gây dựng sự nghiệp. Nhớ ơn đó, ông Vũ đã trả cho họ 25 triệu đồng/tháng trong suốt 23 năm qua. Vị chi, ông chủ Trung Nguyên đã chi tới 6,9 tỷ đồng để trả ơn cho món nợ 200 triệu ban đầu.

Case study

Phạt hay không phạt nhân viên: Hai trường phái quản trị đối nghịch giữa ông Phạm Nhật Vượng và ông Nguyễn Đức Tài, cùng lời giải của giáo sư Phan Văn Trường

Trong khi Vingroup vẫn trung thành với nguyên tắc cứng rắn, quản lý chặt chẽ thì Thế giới di động đã từ bỏ để theo nguyên lý yêu thương, nhẹ nhàng.

Lật tẩy những lá bài ngoạn mục cuối cùng của ông Vũ - bà Thảo: Ai sẽ là Vua của Trung Nguyên?

Hai bên đã dốc cạn vốn liếng, từ ngôn tình, con cái, đến cả mẹ già 70 tuổi ra để đấu bằng sạch, đấu đến sát ván vì cuộc đấu này quyết định ai sẽ là vua của Trung Nguyên.

Đọc thêm