Xem video xe Tesla biểu diễn kĩ năng lái xe tự động, rẽ điêu luyện hơn cả người thật trên vòng cung đường cao tốc

19/05/2017 10:05 AM | Công nghệ

Tương lai nằm trong tay ta đây rồi.

Xem video xe Tesla biểu diễn kĩ năng lái xe tự động, rẽ điêu luyện hơn cả người thật trên vòng cung đường cao tốc

Những video mới được đăng tải bởi những chủ sở hữu xe Tesla, những người “đi kịp với thời đại” khi mới cập nhật phần mềm Autopolot 2.0, đã cho ta thấy rằng hệ thống này tăng trải nghiệm đi đường “không người lái” của xe Tesla trên đường cao tốc rất nhiều. Tuy nhiên, vẫn có người phàn nàn mẫu xe Model S và Model X vẫn gặp khó khăn khi tự đi trong nội thành hay trong những con đường hẹp.

Bản cập nhật phần mềm v8.1 (17.17.4) đi kèm theo một số cải thiện đáng kể như loại bỏ một số giới hạn tốc độ trên một số cung đường cũ (những đường này đã được cập nhật tốc độ tối đa mới, cao hơn trước đây, tăng từ 129 km/h lên 145 km/h).

Trong video của mình, Håkan Forss nói rằng những thay đổi mới này của Tesla ảnh hưởng tới khả năng lái xe trong nội thành của hệ thống tự động. Anh nói rằng với cùng lộ trình này trước đây, xe Tesla của mình tự lái tốt hơn nhiều. Nhưng bên cạnh đó, Forss cũng nhấn mạnh Tesla đã “thể hiện tốt hơn trước trên đường cao tốc và trên đường nhiều làn có kẻ vạch”.

Rất nhiều người sở hữu bản cập nhật Autopilot 2.0 đã kiên nhẫn chờ đợi phiên bản cập nhật phần mềm Enhanced Autopilot – Tự lái Tiên tiến khi mà Tesla vẫn đang từng bước cải tiến hệ thống tự lái của mình theo từng ngày. Tuy những thế hệ Model S và Model X cũ sử dụng Autopilot 1.0 đã có khả năng Autosteering – Tự rẽ nhưng hãy nhớ rằng lúc đó, Tesla vẫn đang làm việc với Mobileye (hiện đã bị Intel mua lại).

Vậy nên, khi mà không còn hệ thống của Mobileye để sử dụng, Tesla đã phải tái dựng lại toàn bộ khả năng tự rẽ tự lái cũ và họ đã làm được điều đó trong vỏn vẹn 6 tháng.

Dưới, ta có một video khác tới từ một người sở hữu Tesla tại Pháp, cho thấy khả năng tự lái trên đường cao tốc tốc độ cao nhưng vẫn có thể phản xạ tốt với những vòng cung trên đường. Đây có lẽ là điểm mạnh nhất và đáng chú ý nhất của bản cập nhật Autopilot 2.0 này.

Theo Dink

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  tesla, xe tự lái, xe điện

NỔI BẬT TRANG CHỦ

[Case Study] Gym - Kiếm tiền trên “những giấc mơ dang dở”: Dụ khách hàng đăng ký thật lâu rồi hy vọng họ sớm bỏ cuộc

Trên thực tế, chỉ có 18% người đăng ký các gói Gym nhiều tháng theo đuổi được đến cùng.

Những tiết lộ hiếm hoi về tỷ phú bí ẩn 32 tuổi - người được cho là đang nắm giữ 'kho báu' lớn nhất trong ngành công nghiệp tiền số

Nhờ sớm tham gia vào lĩnh vực tiền số mà thanh niên 32 tuổi này hiện đang ngồi trên một trong những thứ được gọi là kho báu lớn nhất trong ngành công nghiệp này.

[Ảnh] Đặng Lê Nguyên Vũ khác biệt ra sao sau 5 năm tái xuất tại lễ kỷ niệm 22 năm tập đoàn Trung Nguyên?

Mặc áo khoác dài đen, quần vải trắng rộng thùng thình, cổ quấn khăn rằn, chắp hai tay sau lưng, miệng tươi cười là hình ảnh mới nhất của ông Đặng Lê Nguyên Vũ sau 5 năm vắng bóng trước truyền thông.

Từng bị Grab đáng bại, ComfortDelGro Savico Taxi sẽ sáp nhập với Vinaxuki để hồi sinh?

Đại diện Vinataxi một lần nữa khẳng định doanh nghiệp này đang có kế hoạch sáp nhập với Savico Taxi. Thậm chí, thương vụ còn được tính vào kế hoạch kinh doanh của Vinataxi ngay trong năm nay.

Đọc thêm