Windows Redstone sẽ được ra mắt vào mùa hè này, cập nhật miễn phí cho người dùng

31/03/2016 08:13 AM | Công nghệ

Bản cập nhật lớn nhất cho Windows 10 sau 1 năm chính thức ra mắt.

Windows Redstone sẽ được ra mắt vào mùa hè này, cập nhật miễn phí cho người dùng

Redstone, bản cập nhật được nhắc tới trong nhiều tháng qua, sẽ sớm được gửi tới máy tính của người dùng vào mùa hè năm nay. Đặc biệt, người dùng Windows 10 sẽ được nâng cấp mà không phải trả thêm bất cứ một khoản phí nào.

Tại sự kiện Build 2016, giám đốc Windows Terry Myerson chính thức xác nhận về sự tồn tại của Windows Redstone, bản cập nhật cực lớn cho Windows 10. Ông này cũng không quên "đáp trả" Apple khi cho biết "bản cập nhật này sẽ chào đón tất cả mọi người, dù họ đang dùng một thiết bị 5 năm tuổi, hay máy Mac muốn cài Windows cũng vẫn được". Phiên bản này còn mang tên Windows Anniversary Update (phiên bản kỷ niệm 1 năm ra mắt Windows 10).

Redstone sẽ hướng tới việc đồng nhất Windows 10 với các nền tảng liên quan, bao gồm cả Xbox One, ứng dụng Windows 10 sẽ có thể cài đặt trên Xbox One.

Windows Ink là một trong tính năng lớn trong bản cập nhật Redstone. Nó tạo ra một không gian làm việc mới cho người dùng, bao gồm cả những sự hỗ trợ lớn từ trình tìm kiếm Bing và trợ lý ảo Cortana. Với Ink, hãy đặt ra một công việc cụ thể, Bing sẽ giúp bạn tìm kiếm địa điểm để tự động hóa mọi thứ, còn Cortana xác định thời gian, nhắc nhở và trả lời những cầu hỏi của bạn liên quan tới quá trình thực hiện, quá tuyệt đúng không?

Cũng với Ink, người dùng sẽ có thể làm việc ngay từ màn hình khóa, mở các bản vẽ, văn bản đang bỏ dở giữa chừng mà không cần mở khóa Windows. Các không gian làm việc của Windows Ink được xây dựng trên bộ Windows Platform Universal Microsoft (chìa khóa giúp Microsoft đồng bộ các nền tảng của họ.

Từ nay tới khi chính thức ra mắt, chắc chắn Microsoft có thể bổ sung thêm nhiều tính năng hữu ích cho bản cập nhật Redstone của họ.

Theo Dee Tee

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Shark Hưng: Tôi chỉ chiếm cổ phần thiểu số ở BBI Việt Nam, không chi phối hay kiểm soát hoạt động của công ty này

Shark Phạm Thanh Hưng đã chính thức lên tiếng về những liên quan của cá nhân anh đến mô hình nghi là đa cấp biến tướng BBI Mall Việt Nam.

Hé lộ bảng giá tivi Vsmart của Vingroup: Cao nhất gần 17 triệu đồng, có thể điều khiển bằng giọng nói

Mỗi mẫu Tivi Vsmart sẽ được trang bị chức năng trợ lý ảo thông minh Google Assistant để người dùng trò chuyện, ra lệnh cho tivi bằng tiếng Việt, hỗ trợ giọng nói ba miền Bắc – Trung - Nam.

Sử dụng sai công thức, 7-Eleven tính thiếu lương cho 30.000 nhân viên suốt gần 50 năm

Số tiền lương mà 7-Eleven tính thiếu của hơn 30.000 nhân viên lên tới 4,51 triệu USD.

Câu chuyện kinh doanh

Vừa được Shark Hưng khen nức nở mô hình tiềm năng vào tháng 10, nay BBI Việt Nam đã vội vã lên tiếng "hai ta không còn là người nhà”

Theo thông cáo báo chí mới nhất từ BBI Việt Nam cũng như Cengroup, hoạt động đầu tư vào BBI Mall được Shark Phạm Thanh Hưng thực hiện dưới vai trò cá nhân. Tuy nhiên hiện nay, Shark Hưng đã thoái vốn khỏi BBI.

Đọc thêm