Warren Buffett cảnh báo gì về chiến tranh thương mại Mỹ - Trung

07/05/2019 09:52 PM | Kinh doanh

Tỷ phú Warren Buffett ngày 6/5 nói một cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc sẽ “không tốt cho toàn thế giới”.

Warren Buffett cảnh báo gì về chiến tranh thương mại Mỹ - Trung

“Nếu chúng ta có một cuộc chiến tranh thương mại, điều đó sẽ không tốt cho toàn thế giới”, ông Warren Buffett nói. Một cuộc chiến thương mại toàn diện khó có khả năng xảy ra nhưng đó “là điều tồi tệ cho những gì Berkshire Hathaway sở hữu”.

Tỷ phú Buffett đưa ra bình luận trên sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 5/5 thông báo sẽ tăng thuế từ 10% lên 25% với 200 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc từ ngày 10/5. Ông chủ Nhà Trắng còn dọa sớm áp thuế 25% với thêm 325 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc.

Nhiều thị trường chứng khoán lớn trên thế giới đã lao dốc trong ngày 6/5. Ông Buffett cho rằng đây là phản ứng “hợp lý”.

Berkshire Hathaway sở hữu hoặc đầu tư vào nhiều công ty có làm ăn ở Trung Quốc, như Apple hay nhà sản xuất xe điện Trung Quốc BYD. Kết thúc quý I, Berkshire có 191,8 tỷ USD đầu tư vào chứng khoán.

Phó chủ tịch Berkshire Charlie Munger nói ông Trump không “hoàn toàn điên rồ” khi muốn tăng thuế với một số hàng hóa nhưng một cuộc chiến tranh thương mại sẽ là “sự ngu ngốc lớn”.

Tỷ phú Buffett nhận định việc bán cổ phiếu dựa trên những dòng tin tiêu cực là “vô nghĩa”. Ông lưu ý Mỹ và Trung Quốc sẽ là siêu cường của thế giới trong 100 năm tới và sẽ luôn có căng thẳng.

“Hôm nay, chúng tôi sẽ mua cùng loại cổ phiếu như trong tuần trước” và sẽ “thích thú” nếu một doanh nghiệp tốt của Trung Quốc quan tâm đến một giao dịch của Berkshire.

Theo Như Tâm

NDH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch TGDĐ Nguyễn Đức Tài: "Không cần phải đi học nhiều, kinh doanh sẽ đặt bài toán cho các bạn giải, chỉ là người Việt hay thích giải kiểu ngắn hạn, chộp giật"

"Đội ngũ của các bạn, dành 8-10 tiếng/ngày, thậm chí cả tuổi xuân đóng góp cho các bạn. Họ dành nửa đời người để đi làm với bạn, không lẽ bạn không lo được nhà, xe… cho người ta?", Chủ tịch HĐQT TGDĐ Nguyễn Đức Tài bày tỏ. Thế giới Di động khởi nguồn quản lý con người bằng Pháp trị, sau bổ sung Kỹ trị để nâng cao hiệu suất, và sau cùng dùng Nhân trị, lấy cái tâm đối đãi với người lao động để đưa doanh nghiệp hướng tới sự trường tồn…

Thảm cảnh của thổ dân trước vụ cháy rừng Amazon tàn khốc nhất lịch sử: "Chúng tôi đã khóc khi dập lửa, nhiều gia đình mất hết tất cả"

Trước sức mạnh của thiên nhiên được tiếp tay bởi hành động ưu tiên lợi ích kinh tế, bất chấp môi trường của chính phủ Brazil, những người thổ dân sống dưới tán rừng Amazon đang lâm vào cảnh khốn cùng. Họ vẫn chống chọi từng phút để bảo vệ mảnh đất, ngôi nhà mà mình yêu thương nhưng ngày càng đuối sức trong cuộc chiến này.

Thảm họa của thế kỉ 21: Rừng Amazon có thể tự dập lửa nhưng bị chính con người “bức tử” và sự trả thù của thiên nhiên sẽ vô cùng tàn khốc

Nếu bảo vệ rừng thì rừng sẽ bảo vệ con người. Ngược lại, một khi người ta "bức tử" khu rừng lớn nhất hành tinh thì hậu quả đáng sợ sẽ diễn ra trên quy mô toàn cầu.

Câu chuyện kinh doanh

Mảng online của Thế Giới Di Động "lao dốc" chóng mặt: Giảm tháng thứ 4 liên tiếp, xuống thấp nhất 21 tháng

Việc cắt giảm khuyến mãi trên kênh online tiếp tục ảnh hưởng nặng nề đến doanh thu online của Thế Giới Di Động.

Đọc thêm