Vừa cướp trắng miếng cơm tỷ đô của Google, Facebook vừa hả hê chế giễu đối thủ

14/09/2016 04:52 PM | Công nghệ

Trong khi ứng dụng chat của Facebook là Messenger có hơn 1 tỷ người dùng hàng tháng, thì Google lại không hề có nổi một ứng dụng nhắn tin nổi bật.

Vừa cướp trắng miếng cơm tỷ đô của Google, Facebook vừa hả hê chế giễu đối thủ

"Dùng Facebook Messenger thay vì một trong những ứng dụng chat của Google là điều quá hiển nhiên", Phó chủ tịch phụ trách sản phẩm của Facebook, ông David Marcus chia sẻ.

"Nếu bạn thử quan sát trải nghiệm nhắn tin trên Android chẳng hạn, bạn sẽ thấy nên sử dụng Facebook Messenger, vì trải nghiệm với ứng dụng này tốt hơn hẳn so với các ứng dụng nhắn tin truyền thống của Android".

Rõ ràng là Marcus có lý.

Nếu bạn mua một chiếc điện thoại Android, rất có thể thiết bị sẽ đi kèm với một hoặc rất nhiều ứng dụng nhắn tin khác nhau: ứng dụng của nhà cung cấp dịch vụ truyền thông, ứng dụng của nhà sản xuất chiếc điện thoại, Google Hangouts...

Vì Android là một nền tảng mã nguồn mở, nên Google không thể kiểm soát được các ứng dụng nhắn tin mặc định, như Apple thực hiện với iMessage.

Nhưng quan trọng hơn, ngay cả khi Google có cơ hội tạo ra một ứng dụng sánh ngang đối thủ Facebook Messenger, họ vẫn thất bại.

Ngược lại, về phía Facebook, Messenger luôn được cập nhật thêm nhiều tính năng mới lạ, hấp dẫn hơn hẳn kì phùng địch thủ của mình.

Nhận ra điểm yếu đó, Google quyết định gạt phăng Hangouts sang một bên, dành toàn bộ nguồn lực cho việc phát triển 2 ứng dụng nhắn tin mới: Duo và Allo.

Sau liên tiếp những thất bại, Google đã cải tiến Allo bằng cách tích hợp các gợi ý thông minh (như công thức món ăn hoặc các nhà hàng, quán ăn), đồng thời thiết lập cơ chế tránh cho Google Search bị "cướp khách" bởi các ứng dụng khác.

Tuy nhiên, nếu Allo hoạt động đúng như Google mong đợi, ứng dụng này không thể tích hợp các tin nhắn SMS như Hangouts. Thực tế cho thấy, Duo cũng không được ưa chuộng lắm ở cả App Store lẫn Play Store.

Trong khi đó, Facebook Messenger vẫn liên tục phát triển mạnh mẽ. Đầu năm nay, người dùng Android đã bắt đầu gửi/ nhận được các tin nhắn SMS ngay trên ứng dụng này.

Đây là một trong những nỗ lực mới nhất của Facebook nhằm biến Messenger trở thành công cụ nhắn tin được ưa chuộng.

Phó chủ tịch phụ trách sản phẩm của Facebook nhấn mạnh: "Điều quan trọng nhất mà một ứng dụng nhắn tin cần có để thành công là độ bao phủ. Lý tưởng nhất là bạn có thể giao tiếp với tất cả mọi người chỉ thông qua một ứng dụng duy nhất".

Đinh Vân

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Deal "khủng" nhất Shark Tank Việt Nam chính thức được rót vốn: Shark Hưng thú nhận thuyết phục Mopo nhận 1 triệu USD thành công nhờ 15.000 nhân viên Sales và database khách hàng của CENGroup

Shark Hưng chính thức rót 1 triệu USD vào startup pin thông minh Mopo của chàng Việt kiều Mỹ Nguyễn Ngọc Minh. Rời Việt Nam từ năm lên 9, Minh đã sáng chế ra loại pin dân dụng có thể sử dụng lưu trữ cho hộ gia đình, dùng cho xe máy điện, ô tô điện, khiến 3 cá mập giành giật, và Shark Hưng phải mang cả 15.000 nhân viên Sales cùng database khách hàng của CENGroup ra câu dẫn…

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng chỉ ra 'cửa' giúp doanh nghiệp Việt Nam làm ra mạng xã hội thắng được Facebook

"Giả sử mình viết được 1 mạng như Facebook thì đấy là bình thường, mình phải thay đổi triết học của Facebook thì đấy mới là giá trị", bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nói.

Câu chuyện kinh doanh

Đặt mục tiêu gọi 200.000 USD để mở lại The KAfe, sau 1 tháng Đào Chi Anh mới nhận về 1% con số đề ra

Nếu duy trì tốc độ hiện nay, cựu CEO The KAfe phải mất tới hơn 7 năm để gọi đủ số vốn gây dựng lại thương hiệu cũ.

Case study

“Bậc thầy” tâm lý học Walmart và chiến lược áp đảo 4 giác quan khách hàng

Thị giác, thính giác, khứu giác, xúc giác… những thứ giúp con người xử lý và ra quyết định trong cuộc sống lại “trở mặt” dưới sự chi phối của Walmart.

Đọc thêm