Vừa chi 5 tỷ USD mua Sabeco, tỷ phú Thái Lan muốn rót tiếp 140 triệu USD mua cổ phiếu của Vinamilk

08/01/2018 02:24 PM | Kinh doanh

Các công ty và quỹ của tỷ phú Thái Lan Charoen hiện đang sở hữu 239 triệu cổ phiếu của Vinamilk và hơn 343 triệu cổ phiếu của Sabeco, tổng giá trị tính theo giá cổ phiếu trên sàn chứng khoán khoảng 140.000 tỷ đồng.

Vừa chi 5 tỷ USD mua Sabeco, tỷ phú Thái Lan muốn rót tiếp 140 triệu USD mua cổ phiếu của Vinamilk

Theo thông tin từ Sở giao dịch chứng khoán, quỹ ngoại F&N Dairy Investments Pte. Ltd vừa mua xong 2 triệu cổ phiếu VNM của Công ty cổ phần Sữa Việt Nam Vinamilk và đã tiếp tục đăng ký mua thêm 14,51 triệu cổ phiếu.

Nếu thực hiện giao dịch thành công, F&N Dairy Investments sẽ sở hữu hơn 253,79 triệu cổ phiếu của Vinamilk, tương ứng tỷ lệ sở hữu 17,5%.

Trên sàn chứng khoán hiện nay, Vinamilk có giá khoảng 210.000 đồng/cổ phiếu. Như vậy, để thực hiện giao dịch, F&N Dairy Investment sẽ cần chi tới hơn 3.000 tỷ đồng, tương đương khoảng 140 triệu USD.

F&N Dairy Investments là quỹ đầu tư thuộc tập đoàn Fraser & Neave Limited của tỷ phú Thái Lan Charoen Sirivadhanabhakdi. Vị tỷ phú này vừa thông qua công ty mới thành lập tại Việt Nam là Vietnam Beverage để chi 5 tỷ USD, nắm quyền chi phối tại Tổng công ty Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn Sabeco.

Theo tính toán, tỷ phú Charoen đang nắm giữ lượng cổ phiếu Vinamilk trị giá hơn 50.000 tỷ đồng và lượng cổ phiếu Sabeco trị giá gần 90.000 tỷ đồng.

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  sabeco, vinamilk, thái lan, charoen

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chặng đường mới của các cựu lãnh đạo Trần Anh: Hành trình tìm lại ngôi vị số 1

Cuối mùa hè 2017, nhiều người không khỏi ngạc nhiên khi dàn lãnh đạo Trần Anh quyết định bán công ty cho Thế giới di động, và trở thành thương vụ M&A đình đám nhất trong ngành bán lẻ điện máy trong nước. Gần 1 năm sau, cũng trong những ngày đầu hè nắng như đổ lửa, ông Trần Xuân Kiên và các đồng sự đang tất bật hoàn thành những phần việc cuối cùng cho một dự án mới của cuộc đời mình.

Vietnam Airlines và Vietjet Air delay hơn 17.000 chuyến bay trong nửa đầu năm 2018

So với năm trước, tỷ lệ cất cánh đúng giờ của cả 2 ông lớn hàng không đều giảm.

Không phải cúp vàng, đây mới là lý do thật sự khiến Tổng thống Pháp 'phát điên' khi đội nhà vô địch

Việc đội tuyển Pháp vô địch World Cup trở lại sau 20 năm đã khiến hàng nghìn cổ động viên nước này đổ ra đường. Tuy nhiên theo hãng tin Bloomberg, ngoài yếu tố thể thao, động thái này sẽ còn tạo một cú hích nhẹ cho nền kinh tế Pháp sau 1 thập niên đầy khó khăn với khủng bố và tăng trưởng chậm.

"Xin lỗi, công ty chúng tôi buộc phải sa thải bạn": Bài học dành cho những kẻ tự kiêu tự đại, làm việc qua loa, đối phó với sếp

Nếu bạn không thích công việc hiện tại và sếp của bạn, vậy bạn có thể nghỉ việc, còn nếu bạn không có cách nào nghỉ việc vậy thì bạn nên làm việc chăm chỉ, đừng có chiếu lệ, đừng làm bừa, công việc không phải làm vì người khác, mà vì bản thân bạn.

Đọc thêm