Vừa chi 5 tỷ USD mua Sabeco, tỷ phú Thái Lan muốn rót tiếp 140 triệu USD mua cổ phiếu của Vinamilk

08/01/2018 02:24 PM | Kinh doanh

Các công ty và quỹ của tỷ phú Thái Lan Charoen hiện đang sở hữu 239 triệu cổ phiếu của Vinamilk và hơn 343 triệu cổ phiếu của Sabeco, tổng giá trị tính theo giá cổ phiếu trên sàn chứng khoán khoảng 140.000 tỷ đồng.

Vừa chi 5 tỷ USD mua Sabeco, tỷ phú Thái Lan muốn rót tiếp 140 triệu USD mua cổ phiếu của Vinamilk

Theo thông tin từ Sở giao dịch chứng khoán, quỹ ngoại F&N Dairy Investments Pte. Ltd vừa mua xong 2 triệu cổ phiếu VNM của Công ty cổ phần Sữa Việt Nam Vinamilk và đã tiếp tục đăng ký mua thêm 14,51 triệu cổ phiếu.

Nếu thực hiện giao dịch thành công, F&N Dairy Investments sẽ sở hữu hơn 253,79 triệu cổ phiếu của Vinamilk, tương ứng tỷ lệ sở hữu 17,5%.

Trên sàn chứng khoán hiện nay, Vinamilk có giá khoảng 210.000 đồng/cổ phiếu. Như vậy, để thực hiện giao dịch, F&N Dairy Investment sẽ cần chi tới hơn 3.000 tỷ đồng, tương đương khoảng 140 triệu USD.

F&N Dairy Investments là quỹ đầu tư thuộc tập đoàn Fraser & Neave Limited của tỷ phú Thái Lan Charoen Sirivadhanabhakdi. Vị tỷ phú này vừa thông qua công ty mới thành lập tại Việt Nam là Vietnam Beverage để chi 5 tỷ USD, nắm quyền chi phối tại Tổng công ty Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn Sabeco.

Theo tính toán, tỷ phú Charoen đang nắm giữ lượng cổ phiếu Vinamilk trị giá hơn 50.000 tỷ đồng và lượng cổ phiếu Sabeco trị giá gần 90.000 tỷ đồng.

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  sabeco, vinamilk, thái lan, charoen

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Huấn luyện viên sức khỏe đầu tiên ở Việt Nam: “Người trẻ cứ trải nghiệm đi, sân si đi nhưng nên biết tới tâm linh càng sớm càng tốt để không ngã quỵ”

Từng kinh qua các ngành nghề như: nhân viên quỹ đầu tư thuộc ngành tài chính, chuyên viên kinh tế của Tổng lãnh sự quán Mỹ, Giám đốc một quỹ đầu tư SEAF, giám đốc đầu tư phát triển dự án bệnh viện, tư vấn độc lập cho ngành ngân hàng… tưởng như tiền tài danh vọng đều đã đủ cả, vậy mà, sau 7 lần nhảy việc, chị Trần Lan Hương đã quyết định nghỉ việc để chuyên tâm theo học yoga và thiền. Cơ duyên đến, chị trở thành Huấn luyện sức khỏe đầu tiên ở Việt Nam.

Shark Tank Việt Nam

Shark Linh nói về bình đẳng giới: Sao sếp nam khó tính thì gọi "Xuất sắc", sếp nữ khó tính thì kêu "Người đàn bà thép"? Các bạn có dám nhận thách thức mua cho bé trai một búp bê mặc váy hồng?

Shark Linh cho rằng việc gọi một sếp nam khó tính là "xuất sắc", gọi sếp nữ khó tính là "người đàn bà thép" đã là một khuôn mẫu được hình thành từ thuở nhỏ. Với những đứa trẻ con, người lớn thường mua cho bé trai đồ chơi màu xanh, búa, vít để tự xây dựng, mua cho bé gái búp bê mặc váy hồng để rèn bé gái tính dịu dàng, học cách chăm sóc người khác…

Nữ tướng FPT Retail Nguyễn Bạch Điệp: Nếu sau lưng một người đàn ông thành công là một người phụ nữ âm thầm hy sinh, thì sau lưng một người phụ nữ thành đạt là một nhóm người âm thầm hy sinh

Là người dẫn dắt công ty, bà Điệp thừa nhận suốt 6 năm qua bà đặt nặng công việc hơn gia đình. Rằng mình "không hoàn hảo" trong thiên chức của một người phụ nữ.

Báo Úc vạch trần thực trạng người 'tây' thi nhau tràn vào các quốc gia như Việt Nam dạy tiếng Anh vì lương cao mà chẳng cần bất kỳ bằng cấp, kinh nghiệm sư phạm nào

"Bạn thậm chí chẳng cần phải phát âm tốt tiếng Anh, tất cả những gì bạn cần là một làn da trắng của người Phương Tây", giáo viên tiếng Anh Nathaniel Kempster nói.

Đọc thêm