Vợ tác giả Game of Thrones dọa ly dị nếu như ông để cô bé Arya chết

13/05/2019 09:30 AM | Xem - Đọc

Tình yêu vợ của tác giả liệu có ngăn cản hai nhân vật họ Stark bỏ mạng?

Vợ tác giả Game of Thrones dọa ly dị nếu như ông để cô bé Arya chết

Xin giới thiệu với bạn show truyền hình Game of Thrones, nơi nhân vật chính có thể bị giết chết bất kỳ lúc nào, bằng bất cứ cách man rợ nào bạn không tưởng tượng ra. Nếu bạn có xem GoT, chắc chắn bạn đã trải qua khoảnh khắc đau lòng khi nhân vật bạn cổ vũ gục trên nền đất, máu chảy tùm lum. Xem mãi rồi cũng quen, rồi cũng tới lúc người xem “sống chung với lũ” nhưng điều đó không làm cái chết của nhân vật kém phần đau thương.

Có một nhân vật quan trọng khác cũng phải trải qua những cảm xúc đầy đau thương như chúng ta, đó chính là bà Parris McBride - vợ của tác giả George R. R. Martin. Không nhân vật nào, dù quan trọng đến đâu, thoát khỏi lưỡi dao của tác giả Martin hay bàn tay của David Benioff và D.B. Weiss - hai biên kịch chính của series Game of Thrones.

Bộ truyện và show truyền hình đã có những điểm khác biệt, nhưng những nhân vật chính vẫn còn sống. Ta có hai nhân vật quan trọng của Game of Thrones là Sansa và Arya Stark, không chỉ vì hai cô gái mang họ Stark, mà còn vì họ là nhân vật cưng của bà Parris McBride.

Bà McBride đã mạnh miệng tuyên bố sẽ ly dị chồng nếu như ông dám động vào sinh mạng của hai cô gái còn lại của họ Stark.

Vợ của ông George đã nói vậy thật đó, nếu như ông dám giết Arya hay Sansa, bà sẽ bỏ ông ngay lập tức”, cô bé Maisie Williams, diễn viên đóng Arya Stark nói trong một bài phỏng vấn năm 2015. “Tôi chỉ cần nở nụ cười, và nói ‘Nếu ông muốn tiếp tục chung sống với vợ, thì phải cho cháu sống đấy nhé!’”.

Chính tác giả Martin cũng nói về chuyện này hồi năm 2016, tại một buổi gặp mặt  ở Mexico. “Bà ấy có nhân vật yêu thích đó, và đã dọa ly dị nếu như tôi giết mất họ”, ông Martin cười nói, “hiển nhiên tôi sẽ phải rất cẩn trọng rồi”. Ông dùng danh từ “nhân vật” dưới dạng số ít, có nghĩa bà Parris McBride có cho mình nhân vật yêu thích nhất. Bằng chứng chỉ ra rằng đó chính là Arya Stark.

Những kỹ năng chiến đấu, sinh tồn Arya học được không thể bì được với tình yêu từ vợ của tác giả truyện dành cho mình. Cứ với đà này và nếu như tác giả George R. R. Martin vẫn yêu vợ, ông sẽ không dám làm cho bà McBride phật ý.

Theo Dink

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bộ Công an truy nã ông chủ Nhật Cường Mobile Bùi Quang Huy

Ông Bùi Quang Huy, Tổng giám đốc Nhật Cường Mobile đã bỏ trốn nên Bộ Công an phát lệnh truy nã bị can này.

Abivin - Startup từng lên Shark Tank vừa vô địch giải đấu khởi nghiệp sáng tạo thế giới, giật giải 1 triệu USD

Ngày 17/5 (theo giờ Mỹ), tại San Francisco đã diễn ra cuộc thi Startup World Cup và Abivin, đại diện đến từ Việt Nam đã vượt qua hơn 40 quốc gia trên thế giới để trở thành quán quân với giải thưởng 1 triệu USD đầu tư.

Chân dung những người ‘lèo lái’ VinFast vượt tốc độ kỷ lục thế giới mà tỷ phú Phạm Nhật Vượng đề ra

9 nhân vật cốt cán được VinFast giới thiệu trong ban lãnh đạo công ty, trong đó có 2 nữ tướng trong tổng số 3 người Việt Nam.

Câu chuyện kinh doanh

Giám đốc IDG Capital: Khi có tiền, phần lớn doanh nghiệp khởi nghiệp đều "tan đàn xẻ nghé", 80% startup nhận đầu tư series B sẽ nảy sinh xung đột bởi chuyện "mày oai hơn tao"

Thói đời thường "Còn bạc, còn tiền còn đệ tử. Hết cơm, hết rượu hết ông tôi", nhưng với startup lại có vẻ ngược lại. Khi không tiền, startup chỉ có vài người co-founders đồng cam cộng khổ gắn bó, nhưng khi có tiền lại khó có thể đi cùng. Giám đốc IDG Capital (trước là IDG Ventures) Đức Trần chiêm nghiệm: 80% startup khi nhận khoản vốn vòng series B sẽ xung đột bởi câu chuyện "mày oai hơn tao"...

Đọc thêm