Việc tử tế: CEO tuổi 12 thành lập đế chế may nơ cho chó mèo cơ nhỡ để chúng dễ được nhận nuôi hơn

25/06/2019 09:00 AM | Kinh doanh

Cho chó, mèo bỏ hoang đeo nơ cũng là một cách tuy lạ, nhưng lại cực hữu hiệu để chúng sớm được nhận nuôi hơn đấy! Cứ nhìn vào câu chuyện của cậu bé 12 tuổi Darius là biết.

Việc tử tế: CEO tuổi 12 thành lập đế chế may nơ cho chó mèo cơ nhỡ để chúng dễ được nhận nuôi hơn

Chỉ những ai làm ở các trung tâm nhận nuôi chó, mèo bỏ hoang mới hiểu, việc tìm kiếm một mái ấm dành cho đám thú cưng cơ nhỡ này là điều không hề đơn giản, đôi khi còn mất tới hàng tuần, hàng tháng trời. Vì vậy, những sáng kiến dù là nhỏ nhất để góp phần giúp lũ chó mèo này dễ được nhận nuôi hơn đều được đón nhận và biểu dương nhiệt liệt. Và một trong số những "sáng kiến thế kỉ" ấy thuộc về cậu bé 12 tuổi Darius Brown, đến từ bang New Jersey, Mỹ.

Cụ thể, đích thân Darius là người làm ra hàng loạt những chiếc nơ đủ màu sắc rồi quyên góp cho các trung tâm nhận nuôi chó mèo, với hi vọng diện mạo mới này sẽ giúp lũ thú cưng mau chóng thu hút được sự chú ý của các vị chủ nhân tương lai.

Việc tử tế: CEO tuổi 12 thành lập đế chế may nơ cho chó mèo cơ nhỡ để chúng dễ được nhận nuôi hơn - Ảnh 1.

Darius Brown đã góp phần giúp các con thú cưng bị bỏ rơi tìm kiếm mái ấm dễ dàng hơn.


Việc tử tế: CEO tuổi 12 thành lập đế chế may nơ cho chó mèo cơ nhỡ để chúng dễ được nhận nuôi hơn - Ảnh 2.
Việc tử tế: CEO tuổi 12 thành lập đế chế may nơ cho chó mèo cơ nhỡ để chúng dễ được nhận nuôi hơn - Ảnh 3.
Việc tử tế: CEO tuổi 12 thành lập đế chế may nơ cho chó mèo cơ nhỡ để chúng dễ được nhận nuôi hơn - Ảnh 4.

Darius là người tự tay làm nơ gửi đến các trung tâm cứu hộ thú cưng.


Ở tuổi 11, dựa vào vốn kinh nghiệm trước đó khi giúp chị gái trong công việc may vá, Darius Brown thành lập công ty tên Beaux & Paws, chuyên cung cấp các loại nơ thời thượng cho cả người và vật nuôi. Chưa dừng lại ở đó, vị CEO nhỏ tuổi tiếp tục khiến nhiều người sững sờ khi quyên góp vô số nơ cho các tổ chức chó mèo bỏ hoang khắp nước Mỹ và Anh Quốc. Hành động này đã tạo được sự hưởng ứng rõ rệt, khi "đế chế làm nơ" của Darius đã gây dựng được hơn 43 nghìn người theo dõi trên trang Instagram.

Việc tử tế: CEO tuổi 12 thành lập đế chế may nơ cho chó mèo cơ nhỡ để chúng dễ được nhận nuôi hơn - Ảnh 5.

Thành phẩm của "CEO nhí" Darius.


Việc tử tế: CEO tuổi 12 thành lập đế chế may nơ cho chó mèo cơ nhỡ để chúng dễ được nhận nuôi hơn - Ảnh 6.
Việc tử tế: CEO tuổi 12 thành lập đế chế may nơ cho chó mèo cơ nhỡ để chúng dễ được nhận nuôi hơn - Ảnh 7.

Sáng kiến vô cùng độc đáo đến từ cậu bé 12 tuổi Darius đã được hưởng ứng nhiệt liệt. Lũ thú cưng được đeo nơ trông ngoại hình cũng đàng hoàng, đĩnh đạc hơn hẳn.


Vì nghĩa cử cao đẹp của mình, Darius thậm chí còn được cựu Tổng thống Mỹ Barrack Obama gửi thư vinh danh hồi năm 2018. Câu chuyện của cậu bé 12 tuổi cũng được đưa lên nhiều chương trình truyền hình khác nhau, nhận được sự quan tâm của đông đảo dân mạng:

"Cậu bé này đã truyền cảm hứng cho tôi mỗi ngày, giúp tôi muốn được sống tốt hơn."

"Quả là một chàng trai trẻ tuyệt vời, 12 tuổi nhưng đã có lối suy nghĩ chân thành, tốt bụng nhưng cũng thật sáng tạo."

Xem qua những "boss" 4 chân khi được đeo nơ khá bảnh do Darius tự may dưới đây:

Việc tử tế: CEO tuổi 12 thành lập đế chế may nơ cho chó mèo cơ nhỡ để chúng dễ được nhận nuôi hơn - Ảnh 8.
Việc tử tế: CEO tuổi 12 thành lập đế chế may nơ cho chó mèo cơ nhỡ để chúng dễ được nhận nuôi hơn - Ảnh 9.
Việc tử tế: CEO tuổi 12 thành lập đế chế may nơ cho chó mèo cơ nhỡ để chúng dễ được nhận nuôi hơn - Ảnh 10.
Việc tử tế: CEO tuổi 12 thành lập đế chế may nơ cho chó mèo cơ nhỡ để chúng dễ được nhận nuôi hơn - Ảnh 11.
Việc tử tế: CEO tuổi 12 thành lập đế chế may nơ cho chó mèo cơ nhỡ để chúng dễ được nhận nuôi hơn - Ảnh 12.
Việc tử tế: CEO tuổi 12 thành lập đế chế may nơ cho chó mèo cơ nhỡ để chúng dễ được nhận nuôi hơn - Ảnh 13.

THEO DUY VU

HELINO

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch TGDĐ Nguyễn Đức Tài: "Không cần phải đi học nhiều, kinh doanh sẽ đặt bài toán cho các bạn giải, chỉ là người Việt hay thích giải kiểu ngắn hạn, chộp giật"

"Đội ngũ của các bạn, dành 8-10 tiếng/ngày, thậm chí cả tuổi xuân đóng góp cho các bạn. Họ dành nửa đời người để đi làm với bạn, không lẽ bạn không lo được nhà, xe… cho người ta?", Chủ tịch HĐQT TGDĐ Nguyễn Đức Tài bày tỏ. Thế giới Di động khởi nguồn quản lý con người bằng Pháp trị, sau bổ sung Kỹ trị để nâng cao hiệu suất, và sau cùng dùng Nhân trị, lấy cái tâm đối đãi với người lao động để đưa doanh nghiệp hướng tới sự trường tồn…

Thảm cảnh của thổ dân trước vụ cháy rừng Amazon tàn khốc nhất lịch sử: "Chúng tôi đã khóc khi dập lửa, nhiều gia đình mất hết tất cả"

Trước sức mạnh của thiên nhiên được tiếp tay bởi hành động ưu tiên lợi ích kinh tế, bất chấp môi trường của chính phủ Brazil, những người thổ dân sống dưới tán rừng Amazon đang lâm vào cảnh khốn cùng. Họ vẫn chống chọi từng phút để bảo vệ mảnh đất, ngôi nhà mà mình yêu thương nhưng ngày càng đuối sức trong cuộc chiến này.

Thảm họa của thế kỉ 21: Rừng Amazon có thể tự dập lửa nhưng bị chính con người “bức tử” và sự trả thù của thiên nhiên sẽ vô cùng tàn khốc

Nếu bảo vệ rừng thì rừng sẽ bảo vệ con người. Ngược lại, một khi người ta "bức tử" khu rừng lớn nhất hành tinh thì hậu quả đáng sợ sẽ diễn ra trên quy mô toàn cầu.

Câu chuyện kinh doanh

CEO Umbala nói về TikTok: "Không chỉ Umbala.Tv mà cả Muvik cũng rất đau thương khi TikTok xuất hiện. Chúng tôi vừa phải nể, vừa phải học hỏi họ!”

"Và đúng là trên thực tế, sau chương trình, tôi đã gặp được rất nhiều Shark chìm và những người đó có thế lực và tiềm lực rất lớn".

Đọc thêm