Video trên Facebook sẽ tự động phát âm thanh

15/02/2017 10:09 AM | Công nghệ

Facebook vừa công bố hàng loạt thay đổi cho các video trên mạng xã hội của mình, trong đó đáng chú ý nhất là tính năng cho phép video tự động phát âm thanh chứ không còn im lặng như hiện nay.

Video trên Facebook sẽ tự động phát âm thanh

Facebook vừa công bố hàng loạt thay đổi lớn cho các video trên mạng xã hội của mình. Một số thay đổi có thể làm người dùng cảm thấy hài lòng, tuy nhiên, một số khác có lẽ là ngược lại.

Đầu tiên (và có thể làm bạn không thích) đó là tính năng tự động phát âm thanh của video. Với tính năng này, có lẽ bạn nên chuẩn bị cho việc phải nghe những tiếng ồn khi lướt qua một video nào đó trên News Feed.

Theo Facebook, sau khi thử nghiệm việc tự động phát âm thanh của video, hãng nhận được những phản hồi tích cực từ người dùng. Đó là lý do nó sẽ được phát hành rộng rãi cho toàn bộ người dùng trong thời gian tới. Âm thanh sẽ biến mất dần và tắt khi bạn cuộn qua video, ngoài ra, nó sẽ không tự động phát khi điện thoại của bạn được đặt ở chế độ im lặng (silent).

Quan trọng hơn, bạn có thể vô hiệu hoá tính năng này bằng cách tắt tuỳ chọn “Videos in News Feed Start With Sound” trong Settings của ứng dụng Facebook. Facebook cũng sẽ "nhắn tin để thông báo cho người dùng" về thay đổi mà hãng tạo ra.

Thay đổi tiếp theo và có lẽ sẽ không gây ra ảnh hưởng tiêu cực đó là cho phép các video ở chế độ nằm dọc hiển thị toàn màn hình. Thay đổi này áp dụng cho ứng dụng Facebook trên Android và iOS.

Bạn cũng có thể kích hoạt chế độ picture-in-picture để thu nhỏ cửa sổ video và tiếp tục cuộn qua News Feed trong khi vẫn có thể theo dõi đoạn video mà mình thích.

Cửa sổ video thu nhỏ sẽ giống như tính năng Chat Head của Facebook, và bạn có thể kéo thả nó vào bất kỳ góc nào của ứng dụng. Trên Android, bạn thậm chí có thể tiếp tục xem video sau khi thoát ứng dụng Facebook. Đây là một tính năng hay mà ngay cả ứng dụng YouTube của Google cũng chưa có.

Chế độ picture-in-picture.
Chế độ picture-in-picture.

Cuối cùng, Facebook công bố sẽ sớm ra mắt một ứng dụng video cho Apple TV, Amazon Fire TV, và Samsung Smart TV. Trong tương lai, các nền tảng khác cũng sẽ có một ứng dụng video tương tự. Ứng dụng cho phép bạn xem các video mà bạn bè hay các trang (Page) mà bạn theo dõi, cũng như các video trực tiếp phổ biến nhất (thu hút nhiều người xem) từ khắp nơi trên thế giới và các video phù hợp với sở thích, mối quan tâm của bạn. Bạn cũng có thể xem tất cả các video mà mình đã lưu lại, xem lại video đã xem hay chia sẻ trước đó.

Theo MT

ICTnews

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đã có phán quyết vụ phân chia tài sản vợ chồng Trung Nguyên dù bà Thảo vắng mặt: Trao ông Đặng Lê Nguyên Vũ quyền điều hành Trung Nguyên, sửa một phần nội dung cấp dưỡng cho 4 người con

HĐXX công nhận thuận tình ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo. Ông Vũ được sở hữu số cổ phần ở các công ty tương đương 5.365 tỷ đồng và tiếp tục giữ quyền điều hành Tập đoàn Trung Nguyên. Giao bà Thảo nuôi các con chung, với số tiền cấp dưỡng từ ông Vũ cho các con 10 tỷ đồng/năm từ năm 2013 đến khi các cháu 18 tuổi.

Câu chuyện kinh doanh

Từ Món Huế tới NEM Fashion: Đầu tư nhưng phó mặc cho chủ cũ mà không chi phối quản lý, rủi ro mới trong kinh doanh?

Sau vụ Món Huế nhiều rủi ro vẫn quanh vẫn các nhà đầu tư khi họ vẫn tỏ ra chưa am hiểu thị trường hay chỉ phó mặc cho chủ cũ.

2 phút, 18 giao dịch và 460 triệu đồng bị “ngân hàng” giả mạo VPB lừa đảo

Chỉ trong vòng 2 phút, chị M. đã bị kẻ gian giả mạo nhân viên ngân hàng VPB lừa hơn 460 triệu đồng.

Đọc thêm