Đề xuất chi 1.200 tỷ mua xe, thiết bị chống ngập cho TP.HCM

11/03/2016 08:00 PM | Kinh tế vĩ mô

Trước tình trạng nhiều tuyến đường liên tục ngập úng trong mùa mưa, sau các cơn mưa lớn, Trung tâm Chống ngập TP.HCM (trực thuộc UBND TP) đã đưa ra đề xuất trên để giảm khó khăn cho người dân khi đi lại.

Đề xuất chi 1.200 tỷ mua xe, thiết bị chống ngập cho TP.HCM
Một khu vực bị ngập tại quận 2, TP.HCM.

Theo đề xuất này TP cần trang bị 63 xe chống ngập, một bãi đậu xe và nhà điều hành với tổng mức đầu tư hơn 1.400 tỷ đồng, trong đó riêng tiền mua trang thiết bị vào khoảng 1.200 tỷ đồng.

Theo Trung tâm mỗi xe sẽ bao gồm các máy bơm bằng hợp kim cùng toàn bộ hệ thống vận hành độc lập đi kèm và có công suất bơm từ 20 đến 60m3/phút. Do vậy các xe này dễ dàng cơ động đến những địa điểm ngập ở nhiều mức độ khác nhau.

Dự kiến những chiếc xe này sẽ bơm nước ngập ra hệ thống cống cấp 2 hoặc các con sông, rạch liên thông với các nhánh đổ ra sông Sài Gòn, từ đó nhanh chóng bơm hút để mực nước tại các điểm ngập giảm xuống mức người dân, xe cộ có thể qua lại dễ dàng.

Theo tính toán, các xe chống ngập này sẽ hoạt động tại khoảng 30 tuyến đường tập trung tại các quận 6, Tân Bình, Bình Thạnh, Gò Vấp với tổng diện tích khoảng 336ha. Nếu được thông qua, dự án sẽ được bắt đầu thực hiện ngay trong năm 2016 với cả nguồn vốn ngân sách và xã hội hóa.

Theo Nguyễn Cường

Infonet

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chân dung DN đặc biệt muốn tham gia làm đường cao tốc Bắc-Nam: Làm đường chuẩn tiến độ bậc nhất Việt Nam, bảo hành 5 năm không nứt lún!

Sơn Hải là tập đoàn nổi tiếng làm đường "chuẩn, đẹp" và từng nổi tiếng khi cắm những biển báo bảo hành 5 năm trên những con đường mà mình thi công. Mới đây, Sơn Hải đã gia nhập liên danh để nộp hồ sơ dự thầu làm cao tốc Bắc Nam tuyến Nha Trang - Cam Lâm và Cam Lâm - Vĩnh Hảo.

Chủ tịch Asanzo đòi kiện báo Tuổi trẻ

Theo ông Phạm Văn Tam, báo Tuổi trẻ đăng tải những thông tin cáo buộc sai sự thật đã khiến Asanzo tổn thất nặng nề nên công ty quyết định khởi kiện.

Chủ tịch Phạm Nhật Vượng chỉ ra một điểm sẽ khiến doanh nghiệp Việt 'hỏng, không thể lớn được' và đây là lời giải của Jack Ma

Theo ông Vượng, trên thương trường, thực sự phải có đối thủ cạnh tranh đủ mạnh, đủ tầm doanh nghiệp của mình mới lớn được.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: Việt Nam cần xây dựng mạng xã hội mới, công cụ tìm kiếm mới

Bộ trưởng Bộ TT&TT cho rằng, một mạng xã hội mới tôn trọng luật chơi, tuân thủ pháp luật sở tại, và một công cụ tìm kiếm có kết quả đáng tin cậy là cần thiết trong một hệ sinh thái mới.

Đọc thêm