Vào các kỳ nghỉ, người dân châu Âu sẽ đổ về những địa điểm nào?

11/08/2017 03:08 PM | Thời sự

Người dân châu Âu đi đâu nếu họ muốn có được làn da rám nắng, đến một số điểm tham quan hoặc đọc sách bên cạnh hồ bơi?

Vào các kỳ nghỉ, người dân châu Âu sẽ đổ về những địa điểm nào?

Khi đi nghỉ, hầu hết người dân châu Âu thích đi lại gần, với phần lớn du khách du lịch ở châu Âu đến từ chính châu lục này. Những địa điểm họ đổ về nhiều nhất là những bãi biển quần đảo Canary, Paris và khu vực lân cận của thành phố, xứ Catalonia của Tây Ban Nha bao gồm Barcelona.

Vào các kỳ nghỉ, người dân châu Âu sẽ đổ về những địa điểm nào? - Ảnh 1.

(Nguồn: Eurostat)

Theo cơ quan thống kê của EU Eurostate, gần 90% tổng số đêm khách du lịch ở lại EU vào năm thuộc về các chính các cư dân EU. Và họ cũng dành ra 85% số ngày lễ của mình du lịch bên trong phạm vi châu Âu. Thực tế, các kỳ nghỉ trong nước của người dân châu Âu chiếm tỷ lệ lớn nhất trong tất cả các địa điểm du lịch khác.

Tây Ban Nha, Ý và Pháp là những quốc gia nổi tiếng nhất đối với những du khách. Mỗi quốc gia có một số khu vực khác nhau để thu hút được lượng lớn khách du lịch. Du khách đã dành ra tổng cộng 94 triệu đêm ở quần đảo Canary của Tây Ban Nha vào năm 2015, bao gồm Fuerteventura, Lanzarote, Tenerife và Gran Canaria. Xứ Catalonia tích lũy được 75,5 triệu đêm từ khách du lịch châu Âu, trong khi đó con số này của quần đảo Balearic bao gồm Majorca và Ibiza là 65,2 triệu đêm.

Pháp chiếm 3 vị trí trong top 10 điểm đến với sự góp mặt của vùng Ile-de-France, bao gồm Paris, chiếm vị trí thứ 2 với 76,8 triệu đêm. 2 vị trí còn lại thuộc về Provence-Alpes-Côte d'Azur (54.6 triệu đêm) và Rhône-Alpes (48.7 triệu đêm).

Vào các kỳ nghỉ, người dân châu Âu sẽ đổ về những địa điểm nào? - Ảnh 2.

(Nguồn: Eurostat)

Để trời Âu lại phía sau

Đối với những người châu Âu đi du lịch bên ngoài châu lục, Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ là những địa điểm thu hút nhất, lần lượt chiếm 13,8% và 10,4% tổng số đêm.

Vào năm 2015, cả người Anh và người Estonia đã dành ra hơn ¼ số kỳ nghỉ của họ bên ngoài EU. Trong khi đó, người Bỉ, Croatia, Lithuania, và Áo dành trung bình ít nhất 1/5 thời gian du lịch ở bên ngoài EU.

Trung bình, du khách EU dành ra 15,4% số đêm du lịch ở các nước không thuộc EU.

Người dân châu Âu chi trung bình 85 Euro (100 USD)/đêm tại một quốc gia EU khác, dao động từ 46 Euro ở Slovakia đến 129 Euro ở Estonia.

Tuy nhiên, cứ 10 người châu Âu thì có 4 người không đi du lịch đâu cả, với ½ trong số họ cho rằng lý do tài chính là nguyên nhân khiến họ ở nhà.

K Nguyễn

Theo Thời Đại

Cùng chuyên mục
Tổng thống Donald Trump bất ngờ ủng hộ "siết" sử dụng súng đạn

Tổng thống Donald Trump bất ngờ ủng hộ "siết" sử dụng súng đạn

Nhà Trắng hôm 19-2 cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump ủng hộ nỗ lực cải thiện quá trình kiểm tra lý lịch của những người sở hữu súng.

XEM
Đọc thêm