Vào các kỳ nghỉ, người dân châu Âu sẽ đổ về những địa điểm nào?

11/08/2017 03:08 PM | Thời sự

Người dân châu Âu đi đâu nếu họ muốn có được làn da rám nắng, đến một số điểm tham quan hoặc đọc sách bên cạnh hồ bơi?

Vào các kỳ nghỉ, người dân châu Âu sẽ đổ về những địa điểm nào?

Khi đi nghỉ, hầu hết người dân châu Âu thích đi lại gần, với phần lớn du khách du lịch ở châu Âu đến từ chính châu lục này. Những địa điểm họ đổ về nhiều nhất là những bãi biển quần đảo Canary, Paris và khu vực lân cận của thành phố, xứ Catalonia của Tây Ban Nha bao gồm Barcelona.

Vào các kỳ nghỉ, người dân châu Âu sẽ đổ về những địa điểm nào? - Ảnh 1.

(Nguồn: Eurostat)

Theo cơ quan thống kê của EU Eurostate, gần 90% tổng số đêm khách du lịch ở lại EU vào năm thuộc về các chính các cư dân EU. Và họ cũng dành ra 85% số ngày lễ của mình du lịch bên trong phạm vi châu Âu. Thực tế, các kỳ nghỉ trong nước của người dân châu Âu chiếm tỷ lệ lớn nhất trong tất cả các địa điểm du lịch khác.

Tây Ban Nha, Ý và Pháp là những quốc gia nổi tiếng nhất đối với những du khách. Mỗi quốc gia có một số khu vực khác nhau để thu hút được lượng lớn khách du lịch. Du khách đã dành ra tổng cộng 94 triệu đêm ở quần đảo Canary của Tây Ban Nha vào năm 2015, bao gồm Fuerteventura, Lanzarote, Tenerife và Gran Canaria. Xứ Catalonia tích lũy được 75,5 triệu đêm từ khách du lịch châu Âu, trong khi đó con số này của quần đảo Balearic bao gồm Majorca và Ibiza là 65,2 triệu đêm.

Pháp chiếm 3 vị trí trong top 10 điểm đến với sự góp mặt của vùng Ile-de-France, bao gồm Paris, chiếm vị trí thứ 2 với 76,8 triệu đêm. 2 vị trí còn lại thuộc về Provence-Alpes-Côte d'Azur (54.6 triệu đêm) và Rhône-Alpes (48.7 triệu đêm).

Vào các kỳ nghỉ, người dân châu Âu sẽ đổ về những địa điểm nào? - Ảnh 2.

(Nguồn: Eurostat)

Để trời Âu lại phía sau

Đối với những người châu Âu đi du lịch bên ngoài châu lục, Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ là những địa điểm thu hút nhất, lần lượt chiếm 13,8% và 10,4% tổng số đêm.

Vào năm 2015, cả người Anh và người Estonia đã dành ra hơn ¼ số kỳ nghỉ của họ bên ngoài EU. Trong khi đó, người Bỉ, Croatia, Lithuania, và Áo dành trung bình ít nhất 1/5 thời gian du lịch ở bên ngoài EU.

Trung bình, du khách EU dành ra 15,4% số đêm du lịch ở các nước không thuộc EU.

Người dân châu Âu chi trung bình 85 Euro (100 USD)/đêm tại một quốc gia EU khác, dao động từ 46 Euro ở Slovakia đến 129 Euro ở Estonia.

Tuy nhiên, cứ 10 người châu Âu thì có 4 người không đi du lịch đâu cả, với ½ trong số họ cho rằng lý do tài chính là nguyên nhân khiến họ ở nhà.

K Nguyễn

Theo Thời Đại

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Số phận của các startup sau khi đóng máy Shark Tank Việt Nam: Chỉ 1/3 được rót vốn, rất nhiều startup chờ nhiều tháng ròng rồi nhận về cái lắc đầu của cá mập

Chỉ 8/22 Startup chúng tôi liên hệ cho biết đã hoặc sẽ nhận được rót vốn từ các cá mập sau chương trình Shark Tank Việt Nam. 4 Startup cho biết sẽ không nhận được vốn từ các cá mập. Một Startup khác từng được truyền thông là sắp nhận được khoản rót vốn, nhưng vào thời điểm chúng tôi liên hệ chiều 18/6, Startup này vẫn đang trong quá trình Due Dil và chưa nhận được đồng nào.

Lời nhắn của Startup từng nhận lời hứa rót vốn 4,4 tỷ đồng từ cá mập VN: “Các Startup nên tiếp cận Shark Tank như một gameshow, đừng quá trông chờ!"

Farmtech Vietnam được Shark Vương và Shark Hưng cam kết rót vốn 4,4 tỷ đồng đổi lấy 44% cổ phần trên Shark Tank Việt Nam, nhưng chính thức nhận được thông báo Fail vòng thẩm định vào tháng trước. Lý do CEO Farmtech Vietnam cho biết nội dung về doanh thu công ty chia sẻ trong thời gian quay Shark Tank đã bị cắt khi lên sóng, và giờ thì các cá mập không đồng ý với số doanh thu 1,4 tỷ đồng anh đưa ra.

[Case Study] Du lịch Thái - “có muốn cũng không sao chép được”: Chính phủ nhanh nhạy, dân bản địa tuyệt vời, hết giờ chứ không hết chỗ chơi!

Tính đến năm 2017, mỗi năm Thái Lan đón nhận hơn 35 triệu lượt khách quốc tế, gần bằng một nửa dân số của quốc gia này.

Ông Kiên "chống gù”: Vị bác sĩ nhi khoa làm cặp siêu nhẹ - chống gù cho học sinh thành ông chủ công ty túi xách doanh thu hơn 300 tỷ đồng

Tốt nghiệp y khoa nhưng ông Nguyễn Trí Kiên lại rẽ ngang sang ngành sản xuất túi xách với quyết tâm theo đuổi nghề nghiệp của gia đình.

Đọc thêm