Ứng dụng AirVisual sẽ trở lại Việt Nam một lần nữa?

08/10/2019 10:08 PM | Thời sự

Trên thực tế hầu hết người dùng đang ngộ nhận rằng AirVisual là ứng dụng đo đạc chất lượng không khí. Nhưng kì thực, theo như AirVisual công bố, họ thu thập dữ liệu nguồn từ nhiều trạm quan trắc không khí của chính phủ cũng như các tổ chức phi chính phủ, sau đó phân tích, sắp xếp và công bố…

Ứng dụng AirVisual sẽ trở lại Việt Nam một lần nữa?

Sau khi AirVisual bất ngờ “biến mất” trên hai chợ ứng dụng lớn nhất thế giới là AppStore của Apple và Google Play đối với Việt Nam, nhiều ý kiến tỏ ra tiếc nuối và chĩa mũi dùi sang Facebooker Vũ Khắc Ngọc – một giáo viên chuyên có các bài giảng về hóa học trực tuyến có lượng người theo dõi lên đến hơn 350.000 và cũng là người đã có những bài viết công kích AirVisual trên trang cá nhân trong vài ngày qua.

Trong một bài đăng trên trang cá nhân sáng ngày 7.10, thầy giáo Ngọc cũng lí giải rằng mọi người đang hiểu lầm là AirVisual bị “chặn” ở Việt Nam nhưng thực tế thì ngược lại, ứng dụng này tự rút khỏi thị trường Việt Nam trên hai chợ ứng dụng AppStore và Google Play.

Lí giải về việc AirVisual sẽ quay trở lại, Facebooker Vũ Khắc Ngọc viết: “Tuy nhiên, các bạn yên tâm, họ SẼ SỚM TRỞ LẠI thôi. Vì họ đã đầu tư showroom ở Hà Nội, Hồ Chí Minh thì chắc chắn sẽ không dễ dàng từ bỏ thị trường Việt Nam, nhất là khi chứng kiến phản ứng của người dân trước kết quả "quan trắc" của AirVisual những ngày qua”.

Ứng dụng AirVisual sẽ trở lại Việt Nam một lần nữa? - Ảnh 1.

Trên trang cá nhân, ông Đỗ Cao Bảo - nguyên Phó tổng giám đốc công ty FPT - cho biết ngành nghề sản xuất kinh doanh của IqAir, công ty mẹ của AirVisual. Ảnh chụp màn hình.

Cùng với đó, theo hãng tin Reuters ngày 7.10, “AirVisual cho biết họ đang hợp tác với Apple, Google và Facebook để xác nhận rằng họ đã bị tấn công không công bằng và để cung cấp các ứng dụng AirVisual một lần nữa tại Việt Nam”.

Trên các chợ ứng dụng hiện có nhiều ứng dụng di động thông tin về chất lượng không khí, tuy nhiên AirVisual vẫn đang xếp hàng đầu với lượng tải về đã hơn 1 triệu.

Tuy nhiên, cũng có dư luận đặt vấn đề về động cơ của AirVisual vì đứng đằng sau ứng dụng miễn phí này là một doanh nghiệp (công ty mẹ IqAir) chuyên về sản xuất các sản phẩm và cung cấp dịch vụ về đo đạc chất lượng không khí, làm sạch không khí, lắp đặt các máy làm sạch không khí, giám sát và xác minh làm sạch không khí, bán máy lọc không khí trong nhà…

Theo Thế Lâm

Lao động

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông chủ Huy Nhật lần đầu lên tiếng sau gần 1 tháng đóng cửa chuỗi Món Huế: Bị nhà đầu tư ‘đá’ khỏi Huy Việt Nam, cũng muốn trả nợ nhà cung cấp và nợ lương nhân viên nhưng không còn quyền điều hành!

Gần 1 tháng sau khi 200 cửa hàng Món Huế, Phở Ông Hùng… đóng cửa, hàng chục nhà cung cấp treo băng rôn đòi nợ, ông Huy Nhật mới lên tiếng trước báo giới cho biết ông sẵn sàng chịu trách nhiệm với công ty của mình nhưng hiện không còn quyền điều hành. "Nhóm nhà đầu tư có kế hoạch giành lấy quyền điều hành và gạt tôi ra khỏi Huy Việt Nam… Tôi tin rằng Đào Chi Anh sẽ đồng cảm được tình thế của tôi. Với nhà sáng lập thì đây là một cú shock rất khủng khiếp", ông Nhật tâm sự.

Chân dung nữ Phó giám đốc chi nhánh xinh đẹp vừa bị khởi tố tội chiếm đoạt tài sản của TPBank

Nguyễn Hoài Thương từng chia sẻ với báo giới: "Phụ nữ có nhan sắc sẽ dễ hạnh phúc hơn, thành công hơn trong cuộc sống. Đẹp là có quyền nhưng không có nghĩa bạn có quyền thiếu hiểu biết."

Câu chuyện kinh doanh

VinMart, VinMart+ đặt mục tiêu tham vọng thành nhà bán lẻ số 1 Việt Nam với 10.000 siêu thị: Canh bạc lớn hay tầm nhìn của người khổng lồ?

Với tham vọng trở thành nhà bán lẻ được yêu thích nhất và số 1 Việt Nam, chuỗi siêu thị này đặt cược lớn vào bối cảnh thị trường bán lẻ có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất khu vực Đông Nam Á.

Nữ Phó Giám đốc chi nhánh TPBank bị khởi tố tội chiếm đoạt tài sản

Một nữ Phó Giám đốc chi nhánh ngân hàng TPBank tại Hà Nội vừa bị cơ quan chức năng khởi tố vì tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”.

Đọc thêm