Tỷ phú Mỹ hầu tòa vì gọi thợ lặn giải cứu đội bóng Thái Lan là ấu dâm

11/05/2019 01:36 PM | Kinh doanh

Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk phải ra tòa vì đã xúc phạm một thợ lặn người Anh là kẻ ấu dâm vào mùa hè năm ngoái, sau cuộc giải cứu các cầu thủ một đội bóng nhí khỏi hang động ở Thái Lan.

Tỷ phú Mỹ hầu tòa vì gọi thợ lặn giải cứu đội bóng Thái Lan là ấu dâm

Thẩm phán tòa án liên bang ở Los Angeles đã ấn định ngày xét xử là 22.10 trong hồ sơ tòa án hôm thứ Sáu (10.5). Tỉ phú công nghệ Mỹ Elon Musk bị thợ lặn người Anh Vernon Unsworth đệ đơn kiện tội phỉ báng.

Elon Musk gọi thợ lặn Unsworth là "kẻ ấu dâm" trong một bài đăng ngày 15.7.218 trên tài khoản Twitter. Động thái này diễn ra sau khi thợ lặn người Anh bác bỏ những nỗ lực của Elon Musk trong việc giải cứu đội bóng nhí Thái Lan, gọi đây là "chiêu trò PR".

Unsworth cũng chê bai chiếc tàu ngầm mini mà ông Elon Musk đã chế tạo để hỗ trợ việc giải cứu các cầu thủ nhí. Việc này khiến Elon Musk tức giận và đáp trả trên Twitter - tài khoản của ông vào thời điểm đó có 22,5 triệu lượt theo dõi.

Theo AP, thợ lặn người Anh đang kiện đòi bồi thường 75.000 USD từ tỉ phú người Mỹ. Vụ kiện cũng nhằm tìm kiếm một lệnh tòa án cấm Elon Musk đưa ra bất kỳ bình luận chê bai nào khác.

Đây là lần thứ hai trong vòng chưa đầy một năm, những bình luận trên mạng xã hội Twitter khiến ông Elon Musk vướng rắc rối pháp lý.

Năm ngoái, Elon Musk và Tesla đã phải chịu phạt 40 triệu USD vì lừa dối các nhà đầu tư khi tuyên bố trên Twitter rằng, ông đã tìm được nguồn tài chính đảm bảo để mua lại toàn bộ Tesla.

Theo Hạ Anh

Lao động

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Khởi tố vụ công ty "ma" nhập hàng từ Trung Quốc gắn mác Asanzo

Quá trình điều tra, công an đã tiến hành khởi tố vụ án ở công ty "ma" nhập hàng từ Trung Quốc gắn mắc Asanzo về hành vi "Buôn lậu".

Asanzo nói về công ty Sa Huỳnh: Không hề có quan hệ thương mại hay sở hữu, chính Sa Huỳnh vi phạm thương hiệu Asanzo

Asanzo cho biết, công ty Sa Huỳnh sử dụng tên Asanzo trên các sản phẩm nhập khẩu là vi phạm thương hiệu Asanzo. Còn đối với 14 công ty "ma", Asanzo thừa nhận đây là các đối tác thương mại của Asanzo, nhưng phủ nhận quan hệ sở hữu tại các công ty này.

Đời thực của 'Vũ sở khanh' trong 'Về nhà đi con': Chủ chuỗi mì cay lớn nhất Sài Gòn, máu kinh doanh từ nhỏ, lớp 5 đã không cần xin tiền cha mẹ

Một điều khá thú vị hơn là bên cạnh kịch bản hấp dẫn, việc ra Hà Nội đóng phim còn giúp Quốc Trường trong việc phát triển thị trường miền Bắc của chuỗi mì cay Hàn Quốc của do mình làm chủ.

MyGo chuẩn bị triển khai dịch vụ Car để hoàn thiện hệ sinh thái đầy đủ, tự tin đấu tay bo với Grab, FastGo hay Be trên thị trường?

Theo chia sẻ từ đại diện Viettel Post, MyGo đã nhận được sự đồng ý của Bộ Giao thông vận tải để triển khai hoạt động kết nối xe tư nhân dưới 9 chỗ với khách hàng. Hiện chỉ còn chờ thủ tục phê duyệt từ phía các địa phương.

Đọc thêm