Tỷ phú Jack Ma dạy Thái Cực Quyền cho doanh nhân

25/05/2017 11:35 AM | Kinh doanh

Tỷ phú Jack Ma, chủ nhân gã khổng lồ Alibaba của Trung Quốc đang dạy các khóa học triết lý Thái Cực Quyền cho các doanh nhân với học phí 100.000 NDT (tương đương với 14.500 USD) mỗi khóa học.

Tỷ phú Jack Ma dạy Thái Cực Quyền cho doanh nhân

Theo Straits Times, mỗi năm tỷ phú Jack Ma chỉ dạy 6 lớp, mỗi lớp kéo dài 3 ngày với học phí 100.000 NDT.

Ông Ma từng là giáo viên dạy tiếng ANh và từ lâu có niềm đam mê võ thuật mãnh liệt. Tỷ phú tập Thái Cực Quyền từ năm 1988.

Hồi đầu tháng này, ông Ma cũng tham gia cuộc tranh luận nảy lửa về việc một bậc thầy Thái Cực Quyền bị võ sỹ MMA đánh bại.

Theo tỷ phú, hai phong cách này không thể so sánh được với nhau vì chúng hoạt động theo các quy tắc khác nhau. Ông Ma nhấn mạnh hầu hết các học viên tập Thái Cực Quyền là để rèn luyện sức khỏe chứ không phải áp dụng vào thực chiến.

“Thái Cực Quyền được sinh ra không phải là tấn công hay phòng thủ mà là một triết lý. Tấn công và phòng thủ là một phần của Thái Cực Quyền nhưng chắc chắn không phải là tất cả”, ông Ma chia sẻ trên mạng xã hội Sina Weibo.

Năm 2013, nhà sáng lập Alibaba đã hợp tác với diễn viên Lý Liên Kiệt thành lập học viện võ thuật trực tuyến mang tên Taiji Zen để dạy võ thuật và các kỹ thuật thiền liên quan.

Ông Ma cho biết, Thái Cực và Thái Cực Quyền khác nhau. Thái Cực là triết lý còn Thái Cực Quyền là võ thuật.

Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg, ông Ma chia sẻ: “Thái Cực là cách bạn cân bằng và làm việc. Thái Cực là một triết lý. Tôi sử dụng triết lý này trong kinh doanh. Hãy bình tĩnh. Luôn có một lối thoát và hãy giữ cho mình được cân bằng”.

Theo Phan Yến

Tiền Phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Vườn Chim" - Nuối tiếc một đời của ông Trương Gia Bình và nỗi đau của Cofounder Visky: Khi mắc bệnh "đột kim", doanh số cán mốc tỷ USD, một công ty lớn khó có thể dung dưỡng một startup không làm ra tiền!

"Nếu được quay lại tuổi 20, anh sẽ làm điều gì khác đi?" "Anh sẽ không bỏ Vườn Chim của anh" - Màn đối đáp giữa CEO Tiki Trần Ngọc Thái Sơn và Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình đã khiến "người cũ" của Vườn Chim buông lời cảm thán: "Vườn Chim đã bị vặt trụi lông và đem quay khi chưa kịp bay cao". Vườn Chim có tên chính thức là dự án Visky 2.0, học hỏi mô hình làm việc của Google, với một loạt nhân sự "có số có má" như Trần Anh Dũng (giờ là CEO MOG), Hiếu Orion, nhà sáng lập báo Toán Tuổi thơ Lê Thống Nhất…

Shark Thái Vân Linh chỉ ra chìa khóa giúp marketing hiệu quả: Không cần cố gắng làm hài lòng tất cả, chỉ cần tập trung vào những người yêu thích mình là đủ

"Chìa khóa để marketing hiệu quả là tìm ra khách hàng mục tiêu, và sau đó tạo ra thông điệp chỉ dành riêng cho họ. Đừng ngại chọn một quan điểm", Shark Linh chia sẻ.

Việt Nam vừa giành thêm một huy chương vàng Sea Games bằng chiến lược cực kỳ thông minh, khiến bình luận viên nước ngoài phải thốt lên "What a strategy!"

Bình luận viên nước ngoài đã phải ngỡ ngàng trước cách sắp xếp thứ tự chạy của đoàn Việt Nam tại nội dung 4x400m tiếp sức hỗn hợp.

Hạ Thái Lan bằng "độc chiêu", Việt Nam giành tấm HCV SEA Games sau trận cầu vô cùng quả cảm

Dưới sự cổ vũ nhiệt tình của người hâm mộ, đội tuyển nữ Việt Nam đã đánh bại Thái Lan trong trận chung kết SEA Games 30 sau 120 phút đầy kịch tính.

Đọc thêm