Trung tâm tiếng Anh bị thầy Tây chê phát âm sai tiến thẳng vào CK khởi nghiệp quốc tế 2018

11/01/2018 09:31 PM | Sống

Cùng với 2 đội khác, trung tâm tiếng Anh của cô Kiều Trang đã vượt qua rất nhiều start-up tại vòng chung kết Việt Nam trong cuộc thi Khởi nghiệp Toàn cầu Thử thách Việt (VietChallenge 2018) để bước vào vòng Chung kết Quốc tế.

Trung tâm tiếng Anh bị thầy Tây chê phát âm sai tiến thẳng vào CK khởi nghiệp quốc tế 2018

Chiều ngày 9/1, vòng chung kết Việt Nam cuộc thi Khởi nghiệp Toàn cầu Thử thách Việt – VietChallenge 2018 đã được diễn ra tại Hà Nội với sự tham gia của 6 đội dự thi. Đây là các đội thi đã vượt qua 201 hồ sơ dự thi vòng loại từ 17 quốc gia trên toàn thế giới: Hand Free, AbbyCard, Elight Education, VDEs, EKID STUDIO, ViOT Connected Luminaires. 

Ở vòng chung kết, 6 đội thi tranh tài bằng cách trình bày ý tưởng khởi nghiệp và trả lời các câu hỏi thử thách đến từ ban giám khảo. Top 3 đội chiến thắng sẽ tham gia vào chung kết  quốc tế diễn ra vào 14/1/2018 tại MIT, Boston, Mỹ với tổng giải thưởng hơn 1 tỷ đồng. 

Ban giám khảo cuộc thi chọn Top 3 dựa theo tiêu chí: Tính đột phá của start-up, tính ứng dụng thương mại, khả năng mở rộng quy mô, kinh nghiệm chuyên môn của người sáng lập, khả năng thuyết trình và trả lời câu hỏi và kế hoạch thực hiện hóa dự án. Kết thúc vòng chung kết ngày 9/1 vừa qua, Elight Education, VIoT và VDEs. 

Trung tâm tiếng Anh bị thầy Tây chê phát âm sai tiến thẳng vào CK khởi nghiệp quốc tế 2018 - Ảnh 1.

Kiều Trang đại diện Elight tham gia dự thi

Elight - trung tâm tiếng Anh từng gây bão khi bị Tây "bóc mẽ" lỗi phát âm của các giáo viên giảng dạy tại đây - với đại diện là Phan Kiều Trang (sinh năm 1990, tại Sóc Sơn) giảng viên kiêm Founder và CEO đã trình bày về nền tảng học tiếng Anh theo phương pháp sáng tạo dựa vào 4 kĩ năng chính trong quá trình học ngoại ngữ. Kiều Trang mong muốn đưa trung tâm tiếng Anh của mình ra Châu Á và thế giới.

Đội Elight đã gây ấn tượng với ban giám khảo, đặc biệt là giám khảo Joshua Slayton (Giám đốc công nghệ của AngelList), với khả năng không chỉ cung cấp nền tảng công nghệ mà còn có khả năng sáng tạo và sản xuất nội dung cho sản phẩm của mình. Elight còn có một studio chuyên nghiệp để sản xuất các video học tiếng Anh trực tuyến, làm người học cảm thấy hứng thú với bài giảng hơn.

Các video dạy tiếng Anh trực tuyến của trung tâm này trên các mạng xã hội mặc dù vấp phải các ý kiến trái chiều về khả năng phát âm tiếng Anh chuẩn của các giáo viên nhưng vẫn thu hút đông đảo người xem vì tạo ra cơ hội được học tiếng Anh trực tuyến miễn phí cho nhiều người.

Trung tâm tiếng Anh bị thầy Tây chê phát âm sai tiến thẳng vào CK khởi nghiệp quốc tế 2018 - Ảnh 2.

BGK cuộc thi

Hai startup khác sẽ cùng Elight tham gia chung kết khởi nghiệp quốc tế là VIoT Connected Luminaires là start-up chuyên sản xuất các thiết bị IoT ánh sáng thông minh cho các lĩnh vực như đô thị, nông nghiệp và nhà máy và VDEs - start-up tìm địa điểm tổ chức sự kiện. Mỗi đội sẽ được tài trợ 2,000 USD chi phí phát triển sản phẩm.

Đội VIoT đã hoàn toàn thuyết phục được ban giám khảo nhờ tính đột phá và khả năng ứng dụng của sản phẩm hệ thống điều hành đèn điện thông minh, có khả năng tiết kiệm năng lượng cho thành phố và đoàn thể. Hơn thế nữa, sản phẩm đã được công nhận và bán ra trên thị trường.

Đội VDEs thuyết phục được ban giám khảo ở tính khả dụng cao của nền tảng tích hợp hỗ trợ đơn vị tổ chức sự kiện có thể tìm kiếm địa điểm và dịch vụ một cách dễ dàng, nhanh chóng và hiệu quả. Hơn thế nữa, bề dày kinh nghiệm trong ngành dịch vụ khách sạn của nhà sáng lập Ngọc Nguyễn đã mang lại cho đội góc nhìn sâu và thực tế của nền tảng.

Trung tâm tiếng Anh bị thầy Tây chê phát âm sai tiến thẳng vào CK khởi nghiệp quốc tế 2018 - Ảnh 3.

Khánh Vy đảm nhận vai trò MC của chương trình

Trung tâm tiếng Anh bị thầy Tây chê phát âm sai tiến thẳng vào CK khởi nghiệp quốc tế 2018 - Ảnh 4.

Trung tâm tiếng Anh bị thầy Tây chê phát âm sai tiến thẳng vào CK khởi nghiệp quốc tế 2018 - Ảnh 5.

Trung tâm tiếng Anh bị thầy Tây chê phát âm sai tiến thẳng vào CK khởi nghiệp quốc tế 2018 - Ảnh 6.

Các đội dự thi trình bày ý tưởng khởi nghiệp

VietChallenge là cuộc thi khởi nghiệp đầu tiên dành cho người Việt trên toàn thế giới. Năm 2018, cuộc thi tổ chức vòng chung kết quốc tế dành cho các đội dự thi đến từ các quốc gia trên thế giới.

Trong khuôn khổ của cuộc thi cũng đã diễn ra tọa đàm "Khởi nghiệp Việt Nam từ góc nhìn Quốc tế". Ông John Hamilton - CEO UMass VDC - phát biểu rằng những sự kiện ươm mầm tài năng khởi nghiệp như VietChallenge sẽ là một trong những cầu nối giữa những hệ sinh thái khởi nghiệp phát triển như Silicon Valley tới thị trường Việt Nam.

Một số hình ảnh khác của cuộc thi:

Trung tâm tiếng Anh bị thầy Tây chê phát âm sai tiến thẳng vào CK khởi nghiệp quốc tế 2018 - Ảnh 7.

Các đội dự thi nhận giấy chứng nhận từ BTC

Trung tâm tiếng Anh bị thầy Tây chê phát âm sai tiến thẳng vào CK khởi nghiệp quốc tế 2018 - Ảnh 8.

Trung tâm tiếng Anh bị thầy Tây chê phát âm sai tiến thẳng vào CK khởi nghiệp quốc tế 2018 - Ảnh 9.

Theo D.H

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vì sao phải mất tới 4 năm thăm dò, IKEA mới cân nhắc đầu tư 450 triệu USD vào Việt Nam?

Kiên nhẫn không chỉ là một đức tính mà còn là một nguyên tắc xuyên suốt trong chiến lược mở rộng ra toàn cầu của tập đoàn này. Quan điểm này khác biệt với những nhà bán lẻ khác, mở trước và tìm hiểu sau.

Người giàu Việt Nam tăng nhanh thứ 4 thế giới

Mới đây trong báo cáo về số người giàu thế giới (High Net Worth Handbook 2019) của hãng Wealth-X, Việt Nam đứng thứ 4 trong số 10 quốc gia có số người giàu tăng trưởng nhanh nhất thế giới.

IKEA sẽ đầu tư 450 triệu USD vào Hà Nội, xây dựng hệ thống cung ứng hàng cho toàn thị trường Đông Nam Á

Hà Nội sẽ trở thành trung tâm cung ứng hàng cho toàn thị trường Đông Nam Á của tập đoàn bán lẻ nội thất lớn nhất thế giới IKEA.

Đọc thêm