Trò đùa Cá tháng tư của Google khiến ai cũng phải bật cười

01/04/2016 04:02 PM | Công nghệ

Những trò đùa ngày 1/4 từ các công ty công nghệ luôn đa dạng, hoặc ngu ngốc một cách hài hước, hoặc thông minh tới độ người ta mong muốn một sản phẩm thực sự. Trò đùa của Google năm nay? Bạn sẽ phải bật cười ngay thôi.

Trò đùa Cá tháng tư của Google khiến ai cũng phải bật cười

Sự ra mắt của kính thực tế ảo Oculus Rift và HTC Vive cho thấy đây chính là thời điểm để suy tính một cách nghiêm túc việc đầu tư cho công nghệ thực tế ảo.

Nhưng với Google, đây cũng là một thời điểm cực kì hoàn hảo để tung ra một sản phẩm ngày cá tháng 4 mới nhất: kính thực tế THỰC đầu tiên trên thế giới (đồng nghĩa với việc có đeo kính hay không thì cũng vậy mà thôi!).

Được thiết kế với “không gian 4 chiều, âm thanh sống động 360 độ, phân giải 20/20 và đem lại cảm giác y như thật”, chiếc kính là một thứ phần cứng đảm bảo bạn sẽ “thấy thứ bạn thấy, làm thứ bạn làm, cảm nhận thứ bạn chạm vào, một cách thực tế hơn bao giờ hết”… trừ khi bạn chớp mắt. Nó chính xác là một mảnh nhựa không hơn không kém.

Google còn bình luận thêm: “Cái gì còn thực hơn cả thực tế? Chẳng có thứ gì cả. Hoặc là có đấy! Nhưng tôi cũng nghi ngờ điều này. Tôi nghĩ là chúng ta dừng lại ở đây thôi.”

Vâng, thực tế THỰC. Chẳng khác gì cả!
Vâng, thực tế THỰC. Chẳng khác gì cả!

Nếu bạn chưa để ý đến hộp kính thực tế ảo VR, một trong những thay đổi đáng chú ý nhất với chiếc kính này là việc thêm vào đai đeo đầu.

Google vẫn muốn mọi người cầm riêng chiếc "kính thực tế thực" này bằng tay để giảm cảm giác buồn nôn xuất hiện khi dùng VR quá lâu hoặc chuyển động đầu quá nhanh. Tuy nhiên, để trải nghiệm những cảm giác mạnh như trò tàu lượn chẳng hạn, đai đeo đầu này là hết sức cần thiết.

Trải nghiệm kính thực tế... thực của Google

Google được đồn đại rằng đang trong quá trình nghiên cứu một thiết bị VR mới đầy tham vọng, có khả năng được hỗ trợ bởi công nghệ dự án Tango (mới xuất hiện gần đây trên di động).

Sau "con cá" ngày hôm nay, rõ ràng là chúng ta còn lâu mới biết được đâu là chiến lược thực sự của đại gia công nghệ này. Thay vào đó, hãy cùng chờ đợi những trải nghiệm ngồi trong công viên, trượt ván, làm vườn được hứa hẹn với công nghệ thực tế ảo.

Thành NT

Theo Trí Thức Trẻ/The Verge

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Shark Hưng: Tôi chỉ chiếm cổ phần thiểu số ở BBI Việt Nam, không chi phối hay kiểm soát hoạt động của công ty này

Shark Phạm Thanh Hưng đã chính thức lên tiếng về những liên quan của cá nhân anh đến mô hình nghi là đa cấp biến tướng BBI Mall Việt Nam.

Hé lộ bảng giá tivi Vsmart của Vingroup: Cao nhất gần 17 triệu đồng, có thể điều khiển bằng giọng nói

Mỗi mẫu Tivi Vsmart sẽ được trang bị chức năng trợ lý ảo thông minh Google Assistant để người dùng trò chuyện, ra lệnh cho tivi bằng tiếng Việt, hỗ trợ giọng nói ba miền Bắc – Trung - Nam.

Sử dụng sai công thức, 7-Eleven tính thiếu lương cho 30.000 nhân viên suốt gần 50 năm

Số tiền lương mà 7-Eleven tính thiếu của hơn 30.000 nhân viên lên tới 4,51 triệu USD.

Câu chuyện kinh doanh

Vừa được Shark Hưng khen nức nở mô hình tiềm năng vào tháng 10, nay BBI Việt Nam đã vội vã lên tiếng "hai ta không còn là người nhà”

Theo thông cáo báo chí mới nhất từ BBI Việt Nam cũng như Cengroup, hoạt động đầu tư vào BBI Mall được Shark Phạm Thanh Hưng thực hiện dưới vai trò cá nhân. Tuy nhiên hiện nay, Shark Hưng đã thoái vốn khỏi BBI.

Đọc thêm