Trẻ sơ sinh bị chứng đầu nhỏ liên quan đến Zika đã tử vong ở Panama

06/05/2016 01:49 PM | Sống

Giới chức y tế Panama cho biết, 2 trẻ sơ sinh bị nhỏ đầu liên quan đến virus Zika ở nước này đã tử vong.

Trẻ sơ sinh bị chứng đầu nhỏ liên quan đến Zika đã tử vong ở Panama

Theo Bộ Y tế Panama, nước này ghi nhận 4 trường hợp trẻ sơ sinh bị nhỏ đầu tại các bệnh viện công ở thủ đô Panama trong ngày hôm qua. Hai trong số các trường hợp này đã tử vong. Mẹ của các trẻ sơ sinh này trước đó đã bị nhiễm virus Zika và tất cả đều đến từ tỉnh Guna Yala ở phía đông bắc Panama.


Chứng đầu nhỏ ở trẻ em. Ảnh: AP.

Chứng đầu nhỏ ở trẻ em. Ảnh: AP.

Hiện Panama có hơn 260 trường hợp nhiễm virus Zika trên cả nước, trong đó có 11 trường hợp là phụ nữ mang thai với một số trường hợp sống tại tỉnh Guna Yala.

Dịch bệnh virus Zika bùng phát hồi đầu năm ngoái ở Brazil. Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), hơn 60 nước và vùng lãnh thổ bị ảnh hưởng bởi virus này.

Virus Zika được truyền qua trung gian gây bệnh là muỗi. Nó không gây ra các hậu quả nghiêm trọng ở người lớn nhưng được cho là có thể gây bệnh teo não và nhỏ đầu ở trẻ sơ sinh./.

Theo Thuỳ Linh

VOV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hối tiếc vì bỏ lỡ những thứ lớn lao tương tự Facebook hay Wechat, nhưng Chủ tịch FPT Trương Gia Bình có lẽ cần thừa nhận Vườn chim muốn thành công cần 'Thiên thời, địa lợi, nhân hòa'?

Trong sự kiện Startup Việt 2019: Hành trình kỳ lân cho Vnexpress tổ chức mới đây, bên cạnh màn trình bày của những startup tiềm năng, điều làm giới khởi nghiệp chú ý là màn "đấu khẩu" giữa chủ tịch FPT Trương Gia Bình và nhà sáng lập Tiki Trần Ngọc Thái Sơn.

U22 Việt Nam vào chung kết: Mười năm thắp lại mộng vàng

Tối 7/12, đội tuyển U22 Việt Nam đã đánh bại Campuchia 4-0 để giành quyền vào Chung kết môn bóng đá nam SEA Games 30. Mười năm sau kỳ SEA Games 25 trên đất Lào, bóng đá Việt Nam lại đứng trước cơ hội tranh đoạt tấm HCV.

Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến tiết lộ 3 bí quyết sales thành công ngay cả với những công ty không sở hữu lợi thế cạnh tranh nổi bật

Bán hàng không dễ, đặc biệt trong trường hợp bạn không dẫn đầu hay không có thể mạnh vượt trội so với đối thủ. Vậy nhưng theo Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến, doanh nghiệp có thể thành công nhờ 3 bí quyết dưới đây.

Đọc thêm