Tranh thủ lúc CEO công ty đối thủ bị ốm, Mark Zuckerberg lập tức chào giá gấp đôi và thâu tóm thành công WhatsApp

29/06/2017 02:21 PM | Kinh doanh

Trong khi CEO Tencent Pony Ma trải qua cuộc phẫu thuật lưng, CEO Facebook đã nâng gấp đôi giá chào mua và thâu tóm thành công WhatsApp.

Tranh thủ lúc CEO công ty đối thủ bị ốm, Mark Zuckerberg lập tức chào giá gấp đôi và thâu tóm thành công WhatsApp

Ai cũng từng biết Facebook thực sự rất “chịu chi” khi bỏ ra một khoản tiền khổng lồ mua lại ứng dụng tin nhắn WhatsApp. Tuy nhiên theo thông tin mới được tờ Bloomberg tiết lộ thì CEO Facebook là Mark Zuckerberg đã trở thành người chiến thắng trong thương vụ này nhờ CEO của công ty đối thủ - cũng muốn mua WhatsApp... đổ bệnh.

Cụ thể, Tencent – đơn vị sở hữu ứng dụng WeChat từng có ý định thâu tóm WhatsApp vào đầu năm 2014 – một thỏa thuận mà nếu thành công sẽ ngay lập tức giúp Tencent mở rộng nền tảng công nghệ phổ biến bậc nhất Trung Quốc bấy giờ ra thế giới. Tuy nhiên cùng thời điểm đó, đồng sáng lập Pony Ma đã phải trải qua cuộc phẫu thuật lưng và ông phải hoãn chuyến thăm tới thung lũng Silicon để đàm phán với phía môi giới về thỏa thuận này.

Và thế là, Mark Zuckerberg – đồng sáng lập Facebook đã ngay lập tức nâng gấp đôi số tiền Tencent chào mua WhatsApp và họ hoàn tất thỏa thuận vào tháng 2/2014.

Với mức giá 19 tỷ USD, Mark Zuckerberg nói rằng thỏa thuận đã nhanh chóng hoàn tất chỉ qua một bữa ăn tối vào đầu tháng 2. Zuckerberg không phải người xa lạ gì trong những thỏa thuận nhanh gọn – Facebook từng thương thuyết mua lại Oculus chỉ trong 1 tuần.

Nguồn thông tin của tờ Bloomberg không nói rõ là thời điểm đó, liệu Zuckerberg có biết về tình trạng sức khỏe và ý định thâu tóm WhatsApp của ông Pony Ma hay không và Facebook cũng chưa đưa ra bình luận về vấn đề này.

Tuy nhiên, WhatsApp đang có hơn 1,2 tỷ người dùng mỗi tháng với hơn 50 tỷ tin nhắn mỗi ngày được gửi đi. Điều này càng cho thấy rõ ràng đây là một quyết định đúng đắn của Mark Zuckerberg.

Phương Linh

Theo Trí Thức Trẻ/CNBC

Từ khóa:  Mark Zuckerberg, WhatsApp

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hé lộ 3 tiêu chí ở một người đàn ông thành công của doanh nhân Đặng Lê Nguyên Vũ: Chọn đúng việc, chọn đúng vợ và chọn đúng cà phê!

Một người đàn ông thành công gồm 3 chuyện: Một là chọn việc cho đúng. Thứ 2 là chọn vợ cho đúng. Thứ 3 là chọn đúng cà phê.

'Vua cà phê' nói đã giác ngộ sau 5 năm lên núi, tuyên bố đưa Trung Nguyên thống lĩnh toàn cầu, nhưng một câu trả lời nhỏ bé dành cho vợ và con vẫn chưa hề có...

Chẳng phải vị vua cà phê Việt ấy vẫn hô hào khẩu hiệu với những "người anh em" của mình rằng: "Đi cùng nhau – không gì là không thể", vậy người vợ và 4 đứa con đã từng đồng hành, sóng bước cùng ông đi qua những ngày gian khó kia có vị trí như thế nào?

Từ lời than 'Người yêu tôi không có gì để mặc?' đến mô hình kinh doanh thời trang sáng tạo nhưng suýt phá sản của shark Linh

Sau 2 lần chuyển đổi mô hình kinh doanh, startup của Shark Linh đã có những tín hiệu tích cực. Theo nhận xét của chị là "bắt đầu thấy ánh sáng trong đường hầm khởi nghiệp".

Đọc thêm