Trần Anh chính thức về tay Thế Giới Di Động, ra mắt dàn lãnh đạo mới với CEO 8x

08/01/2018 02:57 PM | Kinh doanh

Ông Võ Hà Trung Tín sẽ làm Tổng giám đốc của Trần Anh. Ông Tín sinh năm 1984, là giám đốc vùng miền Bắc của Điện Máy Xanh.

Trần Anh chính thức về tay Thế Giới Di Động, ra mắt dàn lãnh đạo mới với CEO 8x

Ngày 5/1, Công ty cổ phần Thế giới số Trần Anh đã chính thức công bố nghị quyết đại hội cổ đông dưới hình thức lấy ý kiến bằng văn bản, thông qua các vấn đề về nhân sự.

Theo đó, Trần Anh miễn nhiệm các thành viên Hội đồng quản trị cũ, và bầu ra 5 người cho Hội đồng quản trị mới gồm ông Trần Kinh Doanh, ông Trần Huy Thanh Tùng, ông Đặng Minh Lượm, ông Võ Hà Trung Tín và ông Nguyễn Đức Tài.

Trong đó, ông Trần Kinh doanh sẽ ngồi ghế Chủ tịch, các ông Trần Huy Thanh Tùng và ông Đặng Minh Lượm là thành viên Hội đồng quản trị độc lập.

Ngoài ra, ông Võ Hà Trung Tín được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật của Trần Anh.

Trước đó, ông Võ Hà Trung Tín là Phó Tổng giám đốc Trần Anh trong khoảng hơn 2 tháng. Ông Võ Hà Trung Tín sinh năm 1984, năm nay 34 tuổi, là giám đốc vùng miền Bắc của Điện Máy Xanh.

Sau khi về tay Thế Giới Di Động, Trần Anh sẽ bổ sung thêm một số ngành nghề kinh doanh, như bán lẻ máy vi tính, thiết bị ngoại vi; quảng cáo; bán lẻ đồ điện gia dụng, giường, tủ, bàn ghế; sản xuất linh kiện điện tử; bán lẻ thiết bị nghe nhìn...

Trước đó, Thế Giới Di Động đã nhận chuyển nhượng 23,61 triệu cổ phần của Trần Anh từ các cổ đông hiện hữu như Nojima Corporation, ông Trần Xuân Kiên, bà Đỗ Thị Thu Hường... Đổi lại, Thế Giới Di Động sẽ phát hành 6,2 triệu cổ phiếu cho các cổ đông này với mức giá 93.300 đồng/cổ phần, thấp hơn 30% so với mức giá trên thị trường.

Theo Thế Giới Di Động, mọi quá trình chuyển giao tại Trần Anh đã cơ bản hoàn tất và việc vận hành các siêu thị đã được đội ngũ của Thế Giới Di Động thực hiện kể từ tháng 10/2017. Trần Anh đang nắm 17% thị phần phía Bắc và sau sáp nhập, thị phần của cả 2 công ty sẽ khoảng hơn 30%.

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cám ơn bầu Đức, cám ơn thầy Park, cám ơn đội tuyển quốc gia: Người Việt Nam có tố chất và trí tuệ không kém bất cứ quốc gia nào, chúng ta có quyền tự hào về những điều đó!

"Có người nói với tôi, chỉ là bóng đá thôi mà, có gì đâu mà ghê gớm. Nhưng với cá nhân tôi, đằng sau câu chuyện thành công của đội tuyển Việt Nam là những bài học đầy cảm hứng cho mỗi người dân Việt Nam, đặc biệt là những người trẻ."

Tạo ra mô hình thanh toán cực kỳ thành công với hơn 870 triệu người dùng, Alibaba được lấy 'làm gương' cho thất bại của Amazon Pay

Đến nay, dù Amazon có hơn 300 triệu người dùng nhưng chỉ 33 triệu trong số đó sử dụng ứng dụng thanh toán Amazon Pay.

"Bầu" Đức nói gì khi đội tuyển Việt Nam lên ngôi vô địch?

Nhiều bạn đọc thắc mắc rằng trong đêm đội tuyển Việt Nam đăng quang ngôi vô địch AFF CUP 2018, "bầu" Đức đang ở đâu? Làm gì?

Việc lương cao bạn không kham nổi, việc lương thấp thì bạn khinh thường. Bạn muốn chính mình sống sao?

Trong công việc, không có tuổi nên thăng chức mà chỉ có người nên thăng chức. Người có bản lĩnh thì chẳng cần đợi đến 30 tuổi đã lên hàng lãnh đạo. Ngược lại, nếu năng lực chẳng ra sao, thì nhân viên 30 tuổi cũng vẫn là nhân viên.

Đọc thêm