Trần Anh chính thức về tay Thế Giới Di Động, ra mắt dàn lãnh đạo mới với CEO 8x

08/01/2018 02:57 PM | Kinh doanh

Ông Võ Hà Trung Tín sẽ làm Tổng giám đốc của Trần Anh. Ông Tín sinh năm 1984, là giám đốc vùng miền Bắc của Điện Máy Xanh.

Trần Anh chính thức về tay Thế Giới Di Động, ra mắt dàn lãnh đạo mới với CEO 8x

Ngày 5/1, Công ty cổ phần Thế giới số Trần Anh đã chính thức công bố nghị quyết đại hội cổ đông dưới hình thức lấy ý kiến bằng văn bản, thông qua các vấn đề về nhân sự.

Theo đó, Trần Anh miễn nhiệm các thành viên Hội đồng quản trị cũ, và bầu ra 5 người cho Hội đồng quản trị mới gồm ông Trần Kinh Doanh, ông Trần Huy Thanh Tùng, ông Đặng Minh Lượm, ông Võ Hà Trung Tín và ông Nguyễn Đức Tài.

Trong đó, ông Trần Kinh doanh sẽ ngồi ghế Chủ tịch, các ông Trần Huy Thanh Tùng và ông Đặng Minh Lượm là thành viên Hội đồng quản trị độc lập.

Ngoài ra, ông Võ Hà Trung Tín được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật của Trần Anh.

Trước đó, ông Võ Hà Trung Tín là Phó Tổng giám đốc Trần Anh trong khoảng hơn 2 tháng. Ông Võ Hà Trung Tín sinh năm 1984, năm nay 34 tuổi, là giám đốc vùng miền Bắc của Điện Máy Xanh.

Sau khi về tay Thế Giới Di Động, Trần Anh sẽ bổ sung thêm một số ngành nghề kinh doanh, như bán lẻ máy vi tính, thiết bị ngoại vi; quảng cáo; bán lẻ đồ điện gia dụng, giường, tủ, bàn ghế; sản xuất linh kiện điện tử; bán lẻ thiết bị nghe nhìn...

Trước đó, Thế Giới Di Động đã nhận chuyển nhượng 23,61 triệu cổ phần của Trần Anh từ các cổ đông hiện hữu như Nojima Corporation, ông Trần Xuân Kiên, bà Đỗ Thị Thu Hường... Đổi lại, Thế Giới Di Động sẽ phát hành 6,2 triệu cổ phiếu cho các cổ đông này với mức giá 93.300 đồng/cổ phần, thấp hơn 30% so với mức giá trên thị trường.

Theo Thế Giới Di Động, mọi quá trình chuyển giao tại Trần Anh đã cơ bản hoàn tất và việc vận hành các siêu thị đã được đội ngũ của Thế Giới Di Động thực hiện kể từ tháng 10/2017. Trần Anh đang nắm 17% thị phần phía Bắc và sau sáp nhập, thị phần của cả 2 công ty sẽ khoảng hơn 30%.

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Số phận của các startup sau khi đóng máy Shark Tank Việt Nam: Chỉ 1/3 được rót vốn, rất nhiều startup chờ nhiều tháng ròng rồi nhận về cái lắc đầu của cá mập

Chỉ 8/22 Startup chúng tôi liên hệ cho biết đã hoặc sẽ nhận được rót vốn từ các cá mập sau chương trình Shark Tank Việt Nam. 4 Startup cho biết sẽ không nhận được vốn từ các cá mập. Một Startup khác từng được truyền thông là sắp nhận được khoản rót vốn, nhưng vào thời điểm chúng tôi liên hệ chiều 18/6, Startup này vẫn đang trong quá trình Due Dil và chưa nhận được đồng nào.

'Nội công, ngoại kích', ông Đặng Lê Nguyên Vũ làm cách nào để đưa Trung Nguyên trở thành số 1 toàn cầu?

Sau giai đoạn phát triển bùng nổ, Trung Nguyên đang chững lại trước tình hình thị trường chung gặp nhiều khó khăn. Không những vậy, bản thân ông Vũ và Trung Nguyên đang có những mâu thuẫn với người vợ kiêm đồng sáng lập tập đoàn Lê Hoàng Diệp Thảo, với hàng loạt tố cáo qua lại suốt nhiều năm qua.

Lời nhắn của Startup từng nhận lời hứa rót vốn 4,4 tỷ đồng từ cá mập VN: “Các Startup nên tiếp cận Shark Tank như một gameshow, đừng quá trông chờ!"

Farmtech Vietnam được Shark Vương và Shark Hưng cam kết rót vốn 4,4 tỷ đồng đổi lấy 44% cổ phần trên Shark Tank Việt Nam, nhưng chính thức nhận được thông báo Fail vòng thẩm định vào tháng trước. Lý do CEO Farmtech Vietnam cho biết nội dung về doanh thu công ty chia sẻ trong thời gian quay Shark Tank đã bị cắt khi lên sóng, và giờ thì các cá mập không đồng ý với số doanh thu 1,4 tỷ đồng anh đưa ra.

[Case Study] Du lịch Thái - “có muốn cũng không sao chép được”: Chính phủ nhanh nhạy, dân bản địa tuyệt vời, hết giờ chứ không hết chỗ chơi!

Tính đến năm 2017, mỗi năm Thái Lan đón nhận hơn 35 triệu lượt khách quốc tế, gần bằng một nửa dân số của quốc gia này.

Đọc thêm