Một cá nhân vừa chi hơn 33 tỷ đồng để trở thành cổ đông lớn thứ 4 của Trần Anh, sau 2 ngày lãi gần 10 tỷ đồng

13/12/2017 02:55 PM | Kinh doanh

Ông Phạm Ngọc Thanh mua 1,18 triệu cổ phiếu Trần Anh với mục đích đầu tư. Tạm tính sau 2 ngày giao dịch, ông Thanh đang lãi 9,4 tỷ đồng.

Một cá nhân vừa chi hơn 33 tỷ đồng để trở thành cổ đông lớn thứ 4 của Trần Anh, sau 2 ngày lãi gần 10 tỷ đồng

Theo thông tin được Trần Anh công bố, ngày 11/12 vừa qua một cá nhân là ông Phạm Ngọc Thanh đã chi 33,5 tỷ đồng để mua thêm 1,18 triệu cổ phiếu của Trần Anh.

Sau giao dịch, ông Thanh sở hữu 1,68 triệu cổ phiếu Trần Anh, tương đương tỷ lệ sở hữu 6,69% và trở thành cổ đông lớn. Mục đích nâng tỷ lệ sở hữu của ông Thanh là để đầu tư.

Theo tính toán, chỉ sau 2 ngày mua cổ phiếu của Trần Anh, ông Thanh đang tạm lãi khoảng 9,4 tỷ đồng do cổ phiếu Trần Anh liên tục tăng giá.

Ông Phạm Ngọc Thanh có địa chỉ tại Công ty TNHH Kỹ thuật tin học Anh Ngọc, 93 Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội. Ông Thanh trở thành cổ đông lớn thứ 4 của Trần Anh hiện nay, sau Nojima Corporation (30,95%), ông Trần Xuân Kiên (22,71%) và bà Đỗ Thị Thu Hường (21,45%).

Việc ông Thanh trở thành cổ đông lớn của Trần Anh diễn ra trong bối cảnh Thế Giới Di Động đang muốn thâu tóm công ty điện máy này. Thế Giới Di Động cho biết, công ty muốn mua 100% cổ phần từ các cổ đông của Trần Anh và chi phối toàn bộ các hoạt động của Trần Anh.

Hồi đầu năm, Thế Giới Di Động chỉ dự kiến chi 500 tỷ cho hoạt động thâu tóm nhưng sau đó đã phải tăng lên 2.500 tỷ đồng và mới đây đã quyết định tăng tiếp vốn thêm 600-700 tỷ đồng để phục vụ M&A.

Trần Anh có gần 25 triệu cổ phiếu lưu hành trên thị trường và giá trị vốn hóa khoảng 900 tỷ đồng.

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Sếp Masan tiết lộ mỗi năm bán 2 tỷ gói mỳ, nửa tỷ chai nước mắm nhưng vẫn đang phải trải qua "Làn sóng sợ hãi": Chúng tôi sẽ trở mình, bước ra khỏi cửa hàng đồng nghiệp bằng mô hình KD hoàn toàn mới - New Retail

"Từ tuần sau, các bạn sẽ thấy thương hiệu Blue - bọn tôi chính thức bước ra khỏi cửa kho của mình, bước ra khỏi cửa hàng đồng nghiệp của mình để tiếp cận với 26 triệu hộ dân thông qua mô hình kinh doanh mới - New Retail", ông Nguyên chia sẻ về quyết định rất táo bạo của ban lãnh đạo Masan, khi mất 6 tuần để suy nghĩ và chỉ mất 124 ngày để triển khai.

JV Trần Đức Việt: "Thành công, không phải là cảm thấy thỏa mãn với những gì đạt được, mà là hài lòng với những gì mình đã đánh đổi”

"Ai rồi cũng khác" là nhận xét của rất nhiều khán giả khi chứng kiến màn comeback của JV (Trần Đức Việt). Hình ảnh nhân vật Quang Minh đạo mạo, gai góc trong phim ngắn "Không dấu chân người" cho chính anh đóng chính, biên kịch, đạo diễn kiêm đồng sản xuất khiến những người từng yêu mến anh thốt lên: "Trả lại JV ngày xưa đây!"

7 ngành có tiềm năng tại Việt Nam trong 5- 10 năm tới vừa được shark Việt chỉ ra cho giới startup

Trong 10 năm tới theo shark Việt các startup có thể có rất nhiều ngành nghề tiềm năng phát triển như: Nông nghiệp, du lịch, y tế, giáo dục hay logistics...

Câu chuyện kinh doanh

Alibaba xử lý hàng tỷ giao dịch ngày 11/11 mà web vẫn ‘mượt’, đỉnh điểm ‘cân’ 544.000 đơn hàng 1 giây: Sale sập sàn cũng vô nghĩa nếu công nghệ không đủ mạnh!

Dịch vụ dịch ngôn ngữ cho nền tảng thương mại điện tử quốc tế của Alibaba như AliExpress đã được sử dụng 1,66 tỷ lần trong lễ hội mua sắm ngày 11/11 với hơn 200 tỷ từ được dịch sang các ngôn ngữ khác nhau.

Đọc thêm