Trả lời "thiếu trách nhiệm" với một cậu bé 7 tuổi, ông Trump trở thành tâm điểm tranh cãi

27/12/2018 08:08 AM | Thời sự

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã khiến cộng đồng mạng "dậy sóng" khi đặt ra câu hỏi liệu một đứa trẻ 7 tuổi có "quá lớn" để tin rằng ông già Noel (Santa Claus) có thật hay không.

Trả lời "thiếu trách nhiệm" với một cậu bé 7 tuổi, ông Trump trở thành tâm điểm tranh cãi

Người dùng Twitter đã tranh cãi sôi nổi sau khi ông Trump và đệ nhất phu nhân Melania Trump nhận cuộc gọi của trẻ em Mỹ trong chiến dịch theo dõi ông già Noel do Bộ Tư lệnh Phòng thủ Không gian Bắc Mỹ (NORAD) tổ chức.

Với những cập nhật theo thời gian thực, sự kiện này đã đem lại niềm vui cho trẻ em Mỹ khi theo dõi hành trình đêm Giáng sinh của ông già Noel.

Trong một cuộc gọi, ông Trump trò chuyện với một cậu bé 7 tuổi.

"Cháu vẫn tin vào ông già Noel à? Bởi vì cháu vẫn 7 tuổi, nên chuyện đó cũng chẳng quan trọng đúng không?" - ông Trump hỏi.

Lời phát biểu của ông Trump khiến nhiều nghị sĩ nổi giận.

Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Chris Murphy viết: "Thật tuyệt vời làm sao khi ông Trump dành thời gian Giáng sinh để gọi điện cho những đứa trẻ 7 tuổi và nói rằng tin vào ông già Noel ở độ tuổi đó là chuyện 'chẳng quan trọng'".

Nhưng nhiều người khác lại bảo vệ ông Trump.

"Ông Trump đã làm nhiều việc sai, nhưng nói với đứa trẻ 7 tuổi rằng Santa không có thật là điều đúng đắn nhất ông ấy từng làm khi ở Nhà Trắng. Ai đó phải làm vậy," một người viết.

Nhà Trắng không đưa ra bình luận về phản ứng của cộng đồng mạng đối với câu nói của ông Trump.

Năm 2017, ông Trump đã dành kì nghỉ lễ tại Mar-a-Lago cùng gia đình, nhưng trong kì nghỉ Giáng sinh lần thứ 2 trong cương vị tổng thống, ông Trump đã hủy kì nghỉ lễ bởi vì vấn đề đóng cửa chính phủ liên bang do chính sách xây tường biên giới với Mexico không được thông qua.

Theo Tất Đạt

Thời đại

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nghiên cứu cho thấy muốn tăng trưởng kinh tế, người dân phải chăm... tập thể dục

Tình trạng rửa tiền trên thế giới đã tăng 20 lần trong khoảng 1990-2009 để đạt hơn 2 nghìn tỷ USD. Trong khi đó, tham nhũng và hối lộ trên toàn cầu đang ngày một tăng khi nghiên cứu năm 2013 cho thấy tệ nạn này khiến kinh tế thế giới mất ít nhất 4 nghìn tỷ USD. Vậy chuyện này thì liên quan gì đến thể dục?

Những quốc gia ưa chuộng hàng giả nhất: Không có tên Việt Nam, Nga chỉ đứng sau Trung Quốc!

Ngành công nghiệp đen tối này đang gây tổn thất lên đến cả trăm tỷ USD mỗi năm cho các nhà sản xuất và thương hiệu nổi tiếng trên toàn thế giới.

Giám đốc cấp cao CBRE “hiến kế” cho nhà đầu tư khi “bỏ tiền” vào BĐS nghỉ dưỡng

“Nếu NĐT đợi thị trường chín muồi mới mua thì khả năng tăng giá sản phẩm sẽ ít. Những NĐT có tầm nhìn dài hạn họ thường chọn các thị trường mới bắt nhịp trở lại, hoặc mới nổi vì sẽ có dư địa tăng trưởng mạnh trong tương lai…”, bà Dương Thị Thùy Dung, Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam chia sẻ tại Hội thảo “Thị trường BĐS nghỉ dưỡng - cơ hội nào cho second home” diễn ra mới đây tại Tp.HCM.

“Dị nhân đuổi mưa” Nguyễn Vũ Tuấn Anh: “Hô mưa gọi gió là năng lực con người có thể làm được, nhưng Đặng Lê Nguyên Vũ thì tôi tin là không”

Nhà nghiên cứu Nguyễn Vũ Tuấn Anh, người được mệnh danh là “dị nhân đuổi mưa” dịp đại lễ 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội đã chia sẻ như vậy trước thông tin: “Ông Đặng Lê Nguyên Vũ khẳng định có thể ‘hô mưa, gọi gió’, ĐBQH thì cho rằng nên... giám định” đã đăng trên Báo điện tử Gia đình và Xã hội ngày 14/6.

Đọc thêm