TP.HCM: Trợ giá nghìn tỷ đồng, khách đi xe bus vẫn giảm đều

16/12/2016 12:01 PM | Thời sự

Dù số tiền trợ giá lên tới cả nghìn tỷ đồng song theo thống kê, lượng đi xe bus tại TP.HCM vẫn giảm đều trong những năm trở lại đây.

TP.HCM: Trợ giá nghìn tỷ đồng, khách đi xe bus vẫn giảm đều

Theo thống kê của Sở GTVT TP.HCM, từ đầu năm đến nay, số lượng hành khách đi xe bus đã giảm đến 12% so với năm 2015. Còn nếu tính trong vòng 3 năm qua, trung bình mỗi năm lượng khách giảm khoảng 10%. Trong khi đó, tiền trợ giá xe bus hàng năm vẫn lên tới cả nghìn tỷ đồng.

Điều này đã đặt ra một vấn đề là tại sao cả nghìn tỷ đồng bỏ ra để trợ giá nhưng số hành khách đi xe bus vẫn giảm?

Nhiều ý kiến cho rằng, tiền trợ giá xe bus thực chất đang không trợ giá cho hành khách mà chủ yếu trợ giá cho doanh nghiệp.

Trong cuộc họp HĐND TP.HCM diễn ra cách đây ít ngày, vấn đề trên cũng được đặt ra. Nhiều đại biểu cho rằng đã đến lúc cần cần phải tính toán lại phương thức trợ giá để nâng lượng hành khách sử dụng xe bus giảm tải áp lực giao thông cho thành phố.

PV

Theo VTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Việt Nam vô địch rồi, đừng đọc sai tên thầy Park Hang Seo nữa, đọc như này mới đúng!

Là huấn luyện viên nhà nhà đều biết mặt đặt tên nhưng không phải ai cũng đọc đúng tên thầy Park Hang Seo đâu nhé!

Câu chuyện kinh doanh

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng tiết lộ tham vọng to lớn cùng Vinfast: Chấp nhận lỗ trong 5 năm, sẽ đặt cược 2 tỷ USD tiền túi để bán xe cho cả người Mỹ vào năm 2021

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng khẳng định rằng kế hoạch của Vinfast sẽ là xuất khẩu xe ô tô tới Mỹ, châu Âu và Nga vào năm 2021.

Câu chuyện kinh doanh

Scandal 'hại mắt' dẫn tới đợt thu hồi 700.000 sản phẩm của Sony: Máy quay có thể nhìn xuyên quần áo giữa ban ngày, dân tình đua nhau đặt hàng, doanh số tăng hơn 100%

Nhân viên tại một cửa hàng ở Philadelphia cho biết: "Cứ mỗi nửa tiếng, chúng tôi lại nhận được một cuộc gọi đặt hàng. Nhu cầu cho sản phẩm ‘lỗi’ này đã tăng ít nhất 100% so với thường ngày. Thậm chí nhiều người còn đặt hàng mà không cần hỏi trước giá cả là bao nhiêu".

Đoàn Văn Hậu năm 17 tuổi: "Chúa cho tôi 2 chân để chơi bóng, không phải để chạy theo người phụ nữ không quan tâm đến tôi"

Giữa lúc cả nước đang gọi tên Đoàn Văn Hậu và các đồng đội, hình ảnh cùng tuyên bố của anh chàng năm nào bất ngờ bị "đào" lại.

Đọc thêm