TP.HCM: Không cho công ty Alibaba tham gia dự án Tây Bắc tại huyện Củ Chi

27/12/2017 03:59 PM | Bất động sản

UBND TP.HCM vừa chấp thuận đề xuất của Sở Xây dựng và giao Sở này theo dõi, cập nhật các diễn biến, báo cáo tình hình và đề xuất biện pháp không cho CTCP Địa ốc Alibaba tham gia dự án thuộc Khu đô thị Tây Bắc TP.HCM do thái độ bất hợp tác.

TP.HCM: Không cho công ty Alibaba tham gia dự án Tây Bắc tại huyện Củ Chi

UBND TP.HCM cũng giao Công an thành phố chủ động nắm kỹ tình hình, kịp thời có phương án xử lý, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. Đồng thời tích cực phối hợp với Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng (C46) của Bộ Công an để điều tra, xử lý nghiêm theo quy định

UBND TP.HCM yêu cầu Sở Xây dựng phối hợp chặt chẽ với C46 và Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng (PC46) - Công an TP.HCM để xử lý các vấn đề liên quan đến công ty này theo quy định.

Đồng thời, UBND TP.HCM cũng chỉ đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Cục Thuế thành phố và các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương kiểm tra, rà soát tình hình hoạt động của CTCP địa ốc Alibaba, CTCP Alibaba Tây Bắc TP. HCM, CTCP Alibaba LAW FIRM, Công ty TNHH Đầu tư xây dựng ALI; đề xuất biện pháp xử lý nghiêm nếu vi phạm.

Trước đó, công ty Alibaba tự xưng là chủ đầu tư dự án bất động sản Alibaba Tây Bắc, công bố bán nền nhà, thu tiền đặt chỗ của khách hàng. Báo cáo với UBND TP. HCM, Sở Xây dựng cho biết, khu đất Công ty Alibaba công bố dự án nằm trong khu chức năng số 8, thuộc Khu đô thị Tây Bắc - được thành phố phê duyệt quy hoạch là khu thương mại, trung tâm tài chính.

Thanh tra Sở Xây dựng làm việc với hai công ty liên quan dự án Alibaba Tây Bắc nhưng họ không hợp tác, không tham gia làm việc và cung cấp hồ sơ theo yêu cầu. Công ty Alibaba gọi là dự án nhưng phần đất này chưa triển khai thủ tục gì để được chấp thuận chủ trương đầu tư, công nhận chủ đầu tư dự án, phù hợp quy hoạch, công nhận năng lực tài chính, cũng như chưa bồi thường giải phóng mặt bằng.

Ngoài ra, Ban quản lý Khu đô thị Tây Bắc cũng khẳng định Công ty Alibaba tự xưng chủ đầu tư, công bố bán nền nhà, thu tiền đặt chỗ trước của khách hàng là trái pháp luật.

Cuối 2017, cái tên địa ốc Alibaba bỗng tạo cơn "chấn động" khi bị Hiệp hội BĐS TP.HCM và nhiều cơ quan chức năng liên quan của TP.HCM liên tiếp ra các văn bản cảnh báo, làm rõ thông tin và phanh phui "phi vụ" bán hàng sai sự thật như lời công ty này quảng bá khá rầm rộ.

Ngoài Khu đô thị Tây Bắc Củ Chi, trên website của công ty này có đưa ra 10 dự án phân lô bán nền do công ty làm chủ đầu tư tại các địa phương khác là không đúng sự thật. Ngay sau khi nhiều cơ quan báo chí lên tiếng, Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai đã lập đoàn thanh tra, và cho biết Alibaba không có một dự án nào tại huyện Long Thành như đã tuyên bố. Tương tự, dự án Marine City tại Cửa Lấp, xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu với khoảng 1.000 căn nhà phố, biệt thự, chủ đầu tư là Công ty TNHH Xây dựng Nam Hải chứ không phải của Alibaba.

Về các dự án Alibaba Long Phước 1, 2, 3, 4, 5... ở huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai, ông Trương Văn Phương, Trưởng Phòng TN-MT huyện Long Thành, xác nhận huyện chưa giao dự án nào cho doanh nghiệp có tên là Alibaba trên địa bàn. Đây chỉ là đơn vị môi giới nhưng lại giới thiệu với khách là chủ đầu tư.

Hiện Bộ Công an đang vào cuộc điều tra. Sở Xây dựng TP.HCM cũng đã ra quyết định phạt hành chính công ty Alibaba do kinh doanh dự án BĐS không phải của mình. Những ngày cuối năm, liên tiếp xuất hiện nhiều khách hang gửi đơn đến các cơ quan chức năng kêu cứu do đã đóng tiền mua nền đất tại các dự án của công ty nhưng đến nay vẫn không được nhận sản phẩm như cam kết.

Theo Đăng Khải

Thời Đại

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tình thế bất ngờ xoay chuyển tại phiên tòa vợ chồng Trung Nguyên: Bà Lê Hoàng Diệp Thảo rút đơn ly hôn nhưng ông Đặng Lê Nguyên Vũ một mực đòi ly dị

Ông Vũ cho biết, hòa giải là mong ước ngay từ đầu của ông, nhưng có những việc bà Thảo đã làm khiến ông không thể chấp nhận được. Vì vậy, nếu bà Thảo rút đơn ly hôn, thì ông Vũ sẽ trở thành người đâm đơn đề nghị ly hôn, đề nghị được cấp dưỡng cho các con.

Case study

Phạt hay không phạt nhân viên: Hai trường phái quản trị đối nghịch giữa ông Phạm Nhật Vượng và ông Nguyễn Đức Tài, cùng lời giải của giáo sư Phan Văn Trường

Trong khi Vingroup vẫn trung thành với nguyên tắc cứng rắn, quản lý chặt chẽ thì Thế giới di động đã từ bỏ để theo nguyên lý yêu thương, nhẹ nhàng.

Mẹ chồng khẳng định “Cô góp sức nhưng tiền bạc thì không”, bà Lê Hoàng Diệp Thảo tung chứng cứ còn giữ từ 2005 để phản bác

Những bằng chứng bà Lê Hoàng Diệp Thảo tung ra dưới đây cho thấy trong giai đoạn 2005, bà có chuyển tiền cho bà Lê Thị Ước, mẹ của ông Đặng Lê Nguyên Vũ, để góp vốn.

Case study

"Thịt chay" từ rau củ có mùi vị, dưỡng chất, "rỉ máu" y như thịt thật, Beyond Meat được cả Bill Gates và McDonald’s đầu tư, tham vọng thay thế thịt toàn cầu

Với thành phần chính là đậu, gạo, củ dền… Beyond Meat không chỉ thơm ngon mà còn “rỉ máu” như những miếng thịt thượng hạng, khiến những người ăn sành ăn nhất phải thốt lên kinh ngạc.

Đọc thêm