Tổng thống Trump gặp 7 CEO công nghệ bàn về Huawei

24/07/2019 10:31 AM | Thời sự

Ông Trump có cuộc gặp với CEO của Google, Broadcom và một số công ty công nghệ khác thảo luận về hoạt động thương mại, an ninh và hợp tác với Huawei.

Tổng thống Trump gặp 7 CEO công nghệ bàn về Huawei

Nhà Trắng cho biết trong thông cáo báo chí rằng đây là cuộc họp "có tính xây dựng". Một trong số những chủ đề là Huawei và những lo ngại về bảo mật xung quanh việc sử dụng thiết bị của công ty Trung Quốc này.

Cuộc thảo luận diễn ra khi các công ty công nghệ đối mặt quy định thắt chặt sau một tuần điều trần trước Quốc hội. Bảy CEO của ngành công nghệ và viễn thông tham gia là Sanjay Mehrotra của Micron, Stephen Milligan của Western Digital, Steven Mollenkopf của Qualcomm, Sundar Pichai của Google, Chuck Robbins của Cisco, Robert Swan của Intel và Hock Tan của Broadcom.

Tổng thống Trump gặp 7 CEO công nghệ bàn về Huawei - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và CEO Broadcom Hock Tan. (Ảnh: Getty)


Trong cuộc thảo luận, các giám đốc điều hành đã yêu cầu các quyết định cấp phép từ Bộ Thương mại liên quan đến Huawei được đưa ra kịp thời, và Tổng thống Trump đã đồng ý, theo thông cáo của Nhà Trắng.

Huawei có mối quan hệ căng thẳng với chính phủ Mỹ sau khi Washington cấm công ty bán hàng cho công ty Trung Quốc do lo ngại an ninh quốc gia. Tuy nhiên, sau đó Mỹ "giảm nhẹ" các điều khoản.

"Chúng tôi thường xuyên tham gia với chính quyền về các vấn đề quan trọng đối với Intel và ngành công nghiệp của chúng tôi. Hôm nay, chúng tôi đánh giá cao việc tham gia cùng các đồng nghiệp trong cuộc họp kinh tế của Nhà Trắng và chia sẻ quan điểm của Intel về các vấn đề kinh tế, bao gồm cả tình hình thương mại hiện tại với Trung Quốc và tác động đến ngành công nghiệp bán dẫn quan trọng của Mỹ" - một người phát ngôn nói.

Phát ngôn viên của Micron xác nhận Mehrotra đã được mời đến gặp ông Trump và các thành viên của Hội đồng Kinh tế Quốc gia để thảo luận về các chủ đề ảnh hưởng đến sự phát triển công nghệ của Mỹ. "Chúng tôi tin rằng đầu tư công nghệ chiến lược và chính sách đảm bảo thương mại công bằng và mở rộng trên một sân chơi là điều cần thiết cho sự lãnh đạo công nghệ của Mỹ cũng như tăng trưởng kinh tế trên toàn thế giới" - người phát ngôn Micron nói trong một tuyên bố.

Nhiều thành viên từ Nhà Trắng và chính quyền ông Trump cũng tham dự, bao gồm Mick Mulvaney, giám đốc nhân sự; Jared Kushner, con rể của tổng thống và cố vấn cao cấp; cố vấn kinh tế Larry Kudlow; Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin và Bộ trưởng Thương mại Wilbur Ross.

Theo CNBC, ông Trump có mối quan hệ không suôn sẻ với Thung lũng Silicon. Trong hơn 2 năm tại vị, ông Trump chỉ gặp các nhà lãnh đạo công nghệ 2 lần, lần đầu năm 2017, và sau đó là tháng 12/2018, để bàn về vấn đề thuế quan của Trung Quốc. Tổng thống Trump từng chỉ trích facebook và Google thiên vị đảng Dân chủ và có thành kiến với ông vì là người của đảng Cộng hòa. Năm ngoái, chính quyền ông Trump đã chặn nỗ lực của Broadcom nhằm mua lại Qualcomm, với lý do lo ngại về an ninh quốc gia. Bởi thời điểm đó Broadcom có trụ sở tại Singapore.

Theo Phương Anh

VTCnews

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Quỹ Đổi mới sáng tạo của Vingroup chính thức rót khoản vốn đầu tiên, gọi tên FulBright, ĐH Bách Khoa trong list 20 dự án khoa học và công nghệ được tài trợ, mức đầu tư lên tới 124 tỷ đồng

Quỹ Đổi mới Sáng tạo Vingroup vừa công bố danh sách 20 dự án khoa học và công nghệ được tài trợ với tổng giá trị 124 tỷ đồng, trong đó mức cao nhất là 10 tỷ đồng/dự án. Đại diện Vingroup cho biết các dự án được lựa chọn mang tính đột phát, mang lại lợi ích thiết thực trong các lĩnh vực quan trọng như Big Data, Y sinh tính toán, Gen và tế bào, Giao thông thông minh, IoT, Nhận dạng hình ảnh… đến từ các trường FulBright, ĐH Bách Khoa, ĐH Quốc gia Hà Nội…

Chủ tịch PNJ Cao Thị Ngọc Dung: Tôi không phải là "iron women", tôi chỉ là người dám nhìn thẳng vào sự thật

Thay vì sợ hãi, khi gặp bất cứ biến cố lớn nào trong cuộc đời, thay vì trốn tránh bà Cao Thị Ngọc Dung luôn dũng cảm nhìn thẳng vào sự thật để vượt qua nghịch cảnh, tìm an yên trong tâm hồn.

Câu chuyện kinh doanh

Ai bảo ĐH chỉ nghiên cứu suông và không có tính ứng dụng? Bách Khoa chính là tên tuổi bí ẩn đứng sau ứng dụng báo nói, app giám sát trẻ em đến trường và phần mềm chống đạo văn

Đại diện ĐH Bách Khoa cho biết giờ trường rất yên tâm khi ký các quyết định cho sinh viên bảo vệ luận văn, bởi hệ thống kiểm tra đạo văn do trường phát triển không chỉ có khả năng kiểm tra đối chiếu giữa các tài liệu tiếng Việt với nhau, mà còn check được cả sự trùng lặp thông tin giữa một tài liệu tiếng Việt và tài liệu tiếng Anh…

Chuyện lạ ở Quảng Trị: Phụ nữ cứ cầm giỏ đi chợ là được tặng tiền

Chỉ cần xách giỏ đến chợ, những người phụ nữ ở phường Đông Lương, Đông Hà, Quảng Trị sẽ được ban quản lý chợ tặng tiền. Tuy có vẻ lạ lùng nhưng phong trào đang được mọi người ủng hộ hết sức nhiệt tình.

Đọc thêm