Tin được không: Pháp đã xuất hiện dịch vụ taxi đường sông nhằm giải quyết tình trạng tắc nghẽn giao thông

03/08/2019 09:01 AM | Thời sự

Chiếc taxi đặc biệt này có thể chở được tối đa 5 hành khách, chạy với vận tốc 30 km/h

Tin được không: Pháp đã xuất hiện dịch vụ taxi đường sông nhằm giải quyết tình trạng tắc nghẽn giao thông

Phương tiện giao thông đường thủy có thể là một giải pháp giải quyết tình trạng tắc nghẽn giao thông ở nhiều thành phố lớn trên toàn thế giới. Điều này chính là động lực để Alain Thebault – người đã từng đưa ra một thiết kế thuyền buồm nhanh phá vỡ kỷ lục thế giới năm 2009 – biến thiết kế đó trở thành một dịch vụ vận chuyển nhanh và sạch trên nước.

SeaBubbles in Paris

Dịch vụ mà anh giới thiệu có tên SeaBubbles và những chiếc taxi bay đó được gọi với cái tên khá dễ thường – Bubbles. Chúng có hình dạng quả trứng và được làm từ những vật liệu có trọng lượng nhẹ là sợi thủy tinh và xốp dày.

Những chiếc taxi bay này bay cách mặt nước khoảng 50cm, chạy hoàn toàn bằng điện từ năng lượng mặt trời, cực kỳ thân thiện với môi trường và không gây ra bất kỳ tiếng ồn nào. Ngay khi nhấn ga, hai động cơ điện nhỏ gắn với chân vịt sẽ đẩy chiếc thuyền về phía trước giống như một chiếc thuyền bình thường.

Tin được không: Pháp đã xuất hiện dịch vụ taxi đường sông nhằm giải quyết tình trạng tắc nghẽn giao thông - Ảnh 2.

Điều khác biệt ở đây là bốn chân kim loại gắn ở thân của xe taxi sẽ giúp giảm bớt lực cản của xe và cho phép xe nổi trên mặt nước trong khi di chuyển. Khi đạt tốc độ 10km/h, xe Bubbles rời mặt nước và bắt đầu bay là là, tạo cảm giác như đang bay lơ lửng. Khi hành trình gần kết thúc, Bubbles hạ dần và đáp xuống nước để neo đậu, cho hành khách lên bờ. Tài xế sẽ có thể tùy chỉnh cho taxi bay cao trên mặt nước từ 10 đến 50cm và như thế nó sẽ không bị sóng nước cản trở làm mất tốc độ. Thiết kế này cũng giúp kéo dài tuổi thọ của bình nhiên liệu.

Tin được không: Pháp đã xuất hiện dịch vụ taxi đường sông nhằm giải quyết tình trạng tắc nghẽn giao thông - Ảnh 3.

Chiếc taxi đặc biệt này có thể chở được tối đa 5 hành khách, chạy với vận tốc 30 km/h. SeaBubbles đang phát triển phiên bản Bubbles Bus có thể chở tới tối đa 30 hành khách, sẽ sớm ra mắt trong thời gian tới.

Hiện SeaBubbles đang chạy thử nghiệm trên sông Seine, thủ đô Paris nhưng dịch vụ đặc biệt này đã nhận được rất nhiều sự chú ý bởi các thành phố khác như Zurich, Amsterdam, Monaco,... Cũng giống Uber, hành khách sẽ đặt xe thông qua ứng dụng trên điện thoại và dự kiến giá vé cho mỗi lần sử dụng taxi bay sẽ khoảng 10 Euro (gần 300.000 đồng).

Diệu Bảo

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

JV Trần Đức Việt: "Thành công, không phải là cảm thấy thỏa mãn với những gì đạt được, mà là hài lòng với những gì mình đã đánh đổi”

"Ai rồi cũng khác" là nhận xét của rất nhiều khán giả khi chứng kiến màn comback của JV (Trần Đức Việt). Hình ảnh nhân vật Quang Minh đạo mạo, gai góc trong phim ngắn "Không dấu chân người" cho chính anh đóng chính, biên kịch, đạo diễn kiêm đồng sản xuất khiến những người từng yêu mến anh thốt lên: "Trả lại JV ngày xưa đây!"

VinFast Klara chuẩn bị chạm trán đối thủ đáng gờm bậc nhất hiện nay: Top 1 thị trường xe điện toàn cầu, có Vin Diesel là đại sứ thương hiệu

Sự xuất hiện của hãng xe máy điện Yadea sẽ mang đến cho người Việt thêm một lựa chọn khi tiêu dùng, nhưng đồng thời cũng làm nóng thêm cuộc chiến vốn đã bắt đầu bỏng rát tại thị trường 100 triệu dân.

Câu chuyện kinh doanh

Trung Nguyên hợp tác với startup do Shark Hưng "đỡ đầu" để bán… giày: Sản phẩm làm từ ly nhựa tái chế, bã cà phê, và đặc biệt không thấm nước

Là một trong những doanh nghiệp sản xuất cà phê hàng đầu Việt Nam, việc làm sao để xử lý rác thải từ hoạt động sản xuất - như bã cà phê, là điều mà Trung Nguyên luôn nghiên cứu trong nhiều năm, song vẫn trên đường tìm ra bước đột phá. Sự xuất hiện của ShoeX với sản phẩm ShoeXcoffee có thể được xem như ‘gãi đúng chỗ ngứa’ của Trung Nguyên.

Câu chuyện kinh doanh

Những ‘gót chân Asin’ của bộ 3 công ty gọi xe đang chiếm lĩnh thị trường Grab – be – GoViet

Muốn biết điểm yếu lớn nhất của Grab – be – GoViet trên thị trường gọi xe, chúng ta hãy nghe những lời ‘cà khịa’ gián tiếp của các lãnh đạo từ bộ 3 doanh nghiệp này. Bởi, không ai rõ 'gót chân Asin' của chúng ta bằng chính đối thủ của chúng ta!

Đọc thêm