Tiền giao hết cho vợ, không biết tài khoản có bao nhiêu tiền, ông Đặng Lê Nguyên Vũ lấy đâu ra hơn 1.200 tỷ đồng trả cho bà Lê Hoàng Diệp Thảo?

28/03/2019 10:27 AM | Kinh doanh

Nắm trong tay lượng bất động sản và cổ phần Trung Nguyên trị giá hơn 6.000 tỷ đồng, nhưng ông Đặng Lê Nguyên Vũ lại không có tiền mặt do đã giao hết cho vợ giữ.

Tiền giao hết cho vợ, không biết tài khoản có bao nhiêu tiền, ông Đặng Lê Nguyên Vũ lấy đâu ra hơn 1.200 tỷ đồng trả cho bà Lê Hoàng Diệp Thảo?

Ông Vũ giữ Trung Nguyên, nhưng phải trả bà Thảo hơn 1.200 tỷ đồng

Ngày 27/3, Tòa án Nhân dân TPHCM đã ra phán quyết vụ ly hôn giữa 2 vợ chồng ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

Theo phán quyết này, bất động sản sẽ được chia đôi, ông Vũ giữ khối bất động sản trị giá 350 tỷ đồng còn bà Thảo giữ khối bất động sản trị giá 375 tỷ đồng. Bà Thảo sẽ phải trả ông Vũ phần chênh lệch khoảng hơn 12 tỷ đồng.

Tiền, vàng được tòa xác định có giá trị 1.764 tỷ đồng và Trung Nguyên có giá trị 5.737 tỷ đồng. Tòa phán quyết đây đều là tài sản chung giữa 2 vợ chồng và đều đem ra chia với tỷ lệ ông Vũ 60% và bà Thảo 40%. Ông Vũ được nhận nhiều hơn bà Thảo do tòa xem xét yếu tố đóng góp của ông Vũ.

Với tỷ lệ 6-4, giá trị tài sản thực tế mà ông Vũ được chia là 4.863 tỷ đồng (đã bao gồm bất động sản), trong khi ông Vũ đang sở hữu 6.087 tỷ đồng.

Trong khi đó, bà Thảo được chia 3.363 tỷ đồng, trong khi đang sở hữu 2.139 tỷ đồng. Cũng theo phán quyết của tòa, bà Thảo phải giao toàn bộ cổ phần tại Trung Nguyên cho ông Vũ và nhận lại tiền với giá trị tương ứng. Vì vậy, ông Vũ sẽ phải chuyển cho bà Thảo lượng tiền mặt trị giá lên tới hơn 1.200 tỷ đồng.

Tiền giao hết cho vợ, không biết tài khoản có bao nhiêu tiền, ông Đặng Lê Nguyên Vũ lấy đâu ra hơn 1.200 tỷ đồng trả cho bà Lê Hoàng Diệp Thảo? - Ảnh 1.

Ông Vũ lấy đâu ra tiền?

Theo những chia sẻ của ông Vũ tại tòa, quan điểm của ông là tiền bạc giao hết cho phụ nữ giữ và bản thân ông cũng đưa hết tiền cho bà Thảo giữ. Chính vì thế khi bị bà Lê Hoàng Diệp Thảo chất vấn "Từ lúc cưới nhau đến giờ, anh có đưa cho em giữ một đồng tài sản nào hay không?" ông Vũ đã phản pháo "...tiền cô giữ hết, qua giao hết cho cô, lấy gì qua chuyển..." với một thái độ gay gắt.

Như vậy, tình cảnh của ông Vũ hiện tại là sở hữu 350 tỷ đồng bất động sản và 5.737 tỷ đồng giá trị Trung Nguyên, nhưng hoàn toàn không có tiền mặt vì tất cả do bà Thảo nắm giữ.

Vậy, một người đưa hết tiền cho vợ và không quan tâm mình có bao nhiêu tiền trong tài khoản sẽ lấy đâu ra lượng tiền mặt trị giá hơn 1.200 tỷ đồng để đưa cho bà Thảo?

Với vị trí Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên, ông Vũ nhiều khả năng sẽ phải lấy tiền từ các công ty do mình quản lý để đưa cho vợ cũ. Theo báo cáo tài chính của CTCP Tập đoàn Trung Nguyên, tại thời điểm cuối năm 2017, công ty này có khoảng 337 tỷ đồng tiền mặt và đang gửi ngân hàng tới 1.284 tỷ đồng. Khoản tiền gửi này đem về lợi nhuận hơn 100 tỷ đồng mỗi năm cho Trung Nguyên.

Nếu phải rút tiền từ Trung Nguyên để trả cho bà Thảo, tiềm lực của Trung Nguyên sẽ bị ảnh hưởng đáng kể do số tiền này chiếm tới hơn 20% tổng giá trị tài sản Trung Nguyên. Khi đó, ông Vũ sẽ càng khó khăn hơn trên con đường đưa Trung Nguyên ra toàn cầu.

Tiền giao hết cho vợ, không biết tài khoản có bao nhiêu tiền, ông Đặng Lê Nguyên Vũ lấy đâu ra hơn 1.200 tỷ đồng trả cho bà Lê Hoàng Diệp Thảo? - Ảnh 2.


Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Startup "Uber cho TeleMarketing" từ bỏ 1 triệu USD của Shark Liên để nhận 300.000 USD của Shark Dzung bởi một câu nói: "Em chọn tiền bây giờ hay chọn tiền trong tương lai"

Telepro - nền tảng kết nối tư vấn viên với doanh nghiệp - đã từ chối 1 triệu USD của Shark Liên để nhận 300.000 USD của Shark Dzung trong tập 13 Shark Tank Việt Nam. Nhờ việc Telepro nhận được đầu tư của Shark Thủy trước đó, Shark Dzung mới đồng ý giảm số cổ phần hoán đổi xuống 15%, để "Shark Thủy khỏi lăn tăn, không lại bảo Shark Dzung ép Shark Thủy".

Top 5 Youtuber hàng đầu Việt Nam kiếm được bao nhiều tiền mỗi năm?

Theo ước tính từ Social Blade, số tiền các Youtuber hàng đầu thị trường Việt Nam hiện nay thu về có thể dao động trong khoảng 500 triệu cho đến hàng chục tỷ đồng mỗi năm.

Nghỉ việc tập đoàn lớn với mức lương cao để theo đuổi nghề Youtube nhiều bất ổn, vlogger đời đầu Nhật Anh Trắng: “Điều tốt nhất nên làm cho tuổi trẻ là đi làm thuê”

Gắn liền với những ca khúc có lời nhạc “cực độc”, vlogger Nhật Anh Trắng còn được đông đảo khán giả nhắc tới với biệt danh “Thánh chế”. Xuất phát là một cậu sinh viên năm tư muốn được làm những gì mình thích, Bùi Nhật Anh chưa bao giờ nghĩ mình và Youtube lại có duyên đi cùng nhau lâu đến thế.

Chuột trong phòng, dịch vụ kém chất lượng và giờ khách hàng còn tử vong bị giật điện: 'Kỳ lân' chuỗi khách sạn OYO lại là một thương vụ rót vốn sai lầm nữa của SoftBank?

OYO - Một trong những công ty khởi nghiệp công nghệ nổi danh bậc nhất Ấn Độ không chỉ mới đây mà từ lâu đã nhận về nhiều sự bất bình của khách hàng về dịch vụ kém chất lượng và không uy tín.

Đọc thêm