Tiền giao hết cho vợ, không biết tài khoản có bao nhiêu tiền, ông Đặng Lê Nguyên Vũ lấy đâu ra hơn 1.200 tỷ đồng trả cho bà Lê Hoàng Diệp Thảo?

28/03/2019 10:27 AM | Kinh doanh

Nắm trong tay lượng bất động sản và cổ phần Trung Nguyên trị giá hơn 6.000 tỷ đồng, nhưng ông Đặng Lê Nguyên Vũ lại không có tiền mặt do đã giao hết cho vợ giữ.

Tiền giao hết cho vợ, không biết tài khoản có bao nhiêu tiền, ông Đặng Lê Nguyên Vũ lấy đâu ra hơn 1.200 tỷ đồng trả cho bà Lê Hoàng Diệp Thảo?

Ông Vũ giữ Trung Nguyên, nhưng phải trả bà Thảo hơn 1.200 tỷ đồng

Ngày 27/3, Tòa án Nhân dân TPHCM đã ra phán quyết vụ ly hôn giữa 2 vợ chồng ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

Theo phán quyết này, bất động sản sẽ được chia đôi, ông Vũ giữ khối bất động sản trị giá 350 tỷ đồng còn bà Thảo giữ khối bất động sản trị giá 375 tỷ đồng. Bà Thảo sẽ phải trả ông Vũ phần chênh lệch khoảng hơn 12 tỷ đồng.

Tiền, vàng được tòa xác định có giá trị 1.764 tỷ đồng và Trung Nguyên có giá trị 5.737 tỷ đồng. Tòa phán quyết đây đều là tài sản chung giữa 2 vợ chồng và đều đem ra chia với tỷ lệ ông Vũ 60% và bà Thảo 40%. Ông Vũ được nhận nhiều hơn bà Thảo do tòa xem xét yếu tố đóng góp của ông Vũ.

Với tỷ lệ 6-4, giá trị tài sản thực tế mà ông Vũ được chia là 4.863 tỷ đồng (đã bao gồm bất động sản), trong khi ông Vũ đang sở hữu 6.087 tỷ đồng.

Trong khi đó, bà Thảo được chia 3.363 tỷ đồng, trong khi đang sở hữu 2.139 tỷ đồng. Cũng theo phán quyết của tòa, bà Thảo phải giao toàn bộ cổ phần tại Trung Nguyên cho ông Vũ và nhận lại tiền với giá trị tương ứng. Vì vậy, ông Vũ sẽ phải chuyển cho bà Thảo lượng tiền mặt trị giá lên tới hơn 1.200 tỷ đồng.

Tiền giao hết cho vợ, không biết tài khoản có bao nhiêu tiền, ông Đặng Lê Nguyên Vũ lấy đâu ra hơn 1.200 tỷ đồng trả cho bà Lê Hoàng Diệp Thảo? - Ảnh 1.

Ông Vũ lấy đâu ra tiền?

Theo những chia sẻ của ông Vũ tại tòa, quan điểm của ông là tiền bạc giao hết cho phụ nữ giữ và bản thân ông cũng đưa hết tiền cho bà Thảo giữ. Chính vì thế khi bị bà Lê Hoàng Diệp Thảo chất vấn "Từ lúc cưới nhau đến giờ, anh có đưa cho em giữ một đồng tài sản nào hay không?" ông Vũ đã phản pháo "...tiền cô giữ hết, qua giao hết cho cô, lấy gì qua chuyển..." với một thái độ gay gắt.

Như vậy, tình cảnh của ông Vũ hiện tại là sở hữu 350 tỷ đồng bất động sản và 5.737 tỷ đồng giá trị Trung Nguyên, nhưng hoàn toàn không có tiền mặt vì tất cả do bà Thảo nắm giữ.

Vậy, một người đưa hết tiền cho vợ và không quan tâm mình có bao nhiêu tiền trong tài khoản sẽ lấy đâu ra lượng tiền mặt trị giá hơn 1.200 tỷ đồng để đưa cho bà Thảo?

Với vị trí Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên, ông Vũ nhiều khả năng sẽ phải lấy tiền từ các công ty do mình quản lý để đưa cho vợ cũ. Theo báo cáo tài chính của CTCP Tập đoàn Trung Nguyên, tại thời điểm cuối năm 2017, công ty này có khoảng 337 tỷ đồng tiền mặt và đang gửi ngân hàng tới 1.284 tỷ đồng. Khoản tiền gửi này đem về lợi nhuận hơn 100 tỷ đồng mỗi năm cho Trung Nguyên.

Nếu phải rút tiền từ Trung Nguyên để trả cho bà Thảo, tiềm lực của Trung Nguyên sẽ bị ảnh hưởng đáng kể do số tiền này chiếm tới hơn 20% tổng giá trị tài sản Trung Nguyên. Khi đó, ông Vũ sẽ càng khó khăn hơn trên con đường đưa Trung Nguyên ra toàn cầu.

Tiền giao hết cho vợ, không biết tài khoản có bao nhiêu tiền, ông Đặng Lê Nguyên Vũ lấy đâu ra hơn 1.200 tỷ đồng trả cho bà Lê Hoàng Diệp Thảo? - Ảnh 2.


Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cựu Phó thủ tướng Đức gốc Việt Philipp Roesler: "Tôi tham gia quỹ đầu tư VinaCapital vì tin mình có thể giúp sức cho hệ sinh thái khởi nghiệp ở VN"

Cựu phó thủ tướng Đức gốc Việt Philipp Roesler, người đang giữ vai trò chủ tịch hội đồng cố vấn Quỹ đầu tư VinaCapital Ventures, cho rằng những việc cần làm ngay để đổi mới hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam là vấn đề pháp lý, chế độ thuế khóa, khả năng làm việc nhóm, sức sáng tạo...

Câu chuyện kinh doanh

Nhà sản xuất drone đầu tiên tại Việt Nam: Cậu bé nghèo từng nhặt rác bên kênh Nhiêu Lộc, chỉ học Trung cấp vì trượt Đại học, giành học bổng đi Mỹ và trở thành tiến sĩ

Tinh thần lạc quan, sự cần cù học hỏi cộng thêm một chút may mắn đã đưa Lương Việt Quốc thoát ra khỏi số phận của cậu bé nhặt rác trên dòng kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè ngày nào.

Khủng hoảng lợn: Cả thế giới cũng không đủ thịt heo cho người Trung Quốc dùng

Những báo cáo gần đây của các tổ chức nghiên cứu cho thấy số lượng thịt lợn trên toàn cầu hiện không đủ để cung cấp cho 1 mình Trung Quốc trong năm 2019.

Case study

Confetti kiếm tiền như thế nào? Thực hư đằng sau trò chơi “phát 6.000 USD miễn phí” trên Facebook

Vào 9 giờ tối thứ 5 đến thứ 2 hàng tuần, hàng trăm nghìn người dùng Facebook lại tranh nhau “săn” giải thưởng hàng trăm triệu đồng. Ứng dụng miễn phí, tham gia miễn phí, rút tiền cũng miễn phí, vậy Confetti lấy đâu ra tiền để “phát miễn phí” như thế?

Đọc thêm