Tiền âm phủ quá giống tiền thật, Trung Quốc ra cảnh báo khẩn ngay trước lễ Thanh minh

05/04/2019 08:21 AM | Thời sự

Một ngày trước lễ Thanh minh, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc đã phát đi một cảnh báo "kỳ lạ", trong đó đề nghị người dân không đốt tiền âm phủ vì nó quá giống tiền thật.

Tiền âm phủ quá giống tiền thật, Trung Quốc ra cảnh báo khẩn ngay trước lễ Thanh minh

Ngày 5/4, hàng triệu người Trung Quốc sẽ tiến hành các hoạt động tảo mộ trong ngày Thanh minh, một trong những nghi lễ truyền thống để tưởng nhớ những người thân đã mất. Một phần của truyền thống liên quan đến việc đốt vàng mã và một trong số đó là tiền âm phủ với niềm tin người thân ở thế giới bên kia sẽ nhận được chúng và sử dụng.

Ở Trung Quốc, hàng mã đang ngày càng giống với đồ thật. Chúng đa dạng và giống đồ mà người sống đang dùng đến kinh ngạc. Vàng mã, từ những chiếc xe đắt tiền đến biệt thự được làm kỳ công, đều là những món đồ ưa chuộng để đốt cho người cõi âm.

Tiền âm phủ cũng là một trong số đó. Những tờ tiền cũng ngày càng giống thật hơn trong những năm gần đây, dẫn tới việc Ngân hàng Trung ương Trung Quốc phải sửa đổi các quy định. Việc sử dụng những thứ giống tiền cũng nằm trong phạm vi điều chỉnh.

Một ngày trước lễ Thanh minh, cơ quan này phát đi khuyến cáo tới người dân để hạn chế việc mua và đốt tiền âm phủ, vốn có hoa văn rất giống với đồng tệ. Trong khi đó, chi nhánh của Ngân hàng Trung ương ở Thâm Quyến đã ban hành mức phạt lên tới 7.451 USD đối với những người sử dụng tiền âm phủ giống với tiền thật.

Theo Linh Anh

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyên gia: Thế giới 2019 ‘nhiều xáo trộn nhất’ và 2020 ‘tồi tệ và đẫm máu hơn’

GS. Tony Walker (Australia) nhận định năm 2019 có thể đi vào lịch sử là năm nhiều xáo trộn nhất trong nền chính trị toàn cầu kể từ năm 1989.

HLV Park Hang-seo: Tôi không tham lam, tôi không thèm muốn chiếc ghế HLV tuyển Hàn Quốc

Chắc chắn, những phát biểu mới nhất của thầy Park sẽ làm người hâm mộ Việt Nam cảm thấy ấm lòng và thêm phần yêu mến ông.

Đám cưới xa hoa trị giá 330.000 USD của hacker ‘nguy hiểm’ nhất thế giới: Chú rể bị truy lùng với giải thưởng 5 triệu USD, giấu mặt trong mọi khung hình lễ cưới!

Maksim Yakubets (32 tuổi), người từng bị buộc tội lừa gạt người Anh hàng trăm triệu USD, đã kết hôn với con gái của một sĩ quan cao cấp đã nghỉ hưu của Nga.

“Làm ra tiền rồi lấy tiền chữa bệnh” - Chúng ta đang sống kiểu gì vậy?

Làm việc chăm chỉ để chạy tiến độ đến mức kiệt sức. Không điều độ. Vắt kiệt trí não và cơ thể của bạn. Không chỉ ngành sản xuất nói riêng mà cuộc sống lao động ở thời hiện đại đang thao túng cuộc sống con người một cách khó tin.

Đọc thêm