Thực hư việc cô giáo Hà Nội bị “tố” bắt học sinh tát nhau trong lớp

17/10/2018 09:45 AM | Thời sự

Cô giáo, lãnh đạo Trường THCS Thọ Xuân (huyện Đan Phượng, Hà Nội) khẳng định không có chuyện giáo viên yêu cầu hai học sinh tát nhau trên bục giảng. Còn theo phụ huynh, chuyện này là có thật.

Thực hư việc cô giáo Hà Nội bị “tố” bắt học sinh tát nhau trong lớp

Tát nhau đến sưng má!

Theo phản ánh của một phụ huynh, cô giáo T.T.M.H - giáo viên chủ nhiệm lớp 6D Trường THCS Thọ Xuân (huyện Đan Phượng, Hà Nội) đã phạt những em nói chuyện riêng trong lớp bằng cách cho học sinh tát vào mặt nhau.

Sự việc xảy ra vào cuối tháng 9.2018. Sau khi phát hiện sự việc, phụ huynh đã có phản ánh với nhà trường về phương pháp giáo dục của cô H. Tuy nhiên cô giáo chỉ bị khiển trách.

Vì quá bức xúc trước hành vi cho là phản sư phạm của giáo viên, nhất là học sinh bị cô phạt vừa bước vào lớp 6, cần có thời gian thích nghi với môi trường học tập mới, phụ huynh tiếp tục gửi đơn đến một số cơ quan báo chí tố cáo về sự việc.

Trong đơn có nêu: “Sau khi tan trường về, gia đình thấy má con sưng lên, khép nép vào nhà. Tưởng con đi học đánh nhau với bạn nên đã truy hỏi đến cùng, bắt cháu nói ra sự thật.

Chúng tôi cùng bà con lối xóm, ai nấy ngỡ ngàng khi nghe cháu khóc nức nở, trần thuật sự việc. Không ngờ một giáo viên chủ nhiệm lại nhẫn tâm xúi giục các cháu học sinh đánh phạt lẫn nhau trên lớp trước sự chứng kiến của cả lớp...".

Một trong hai phụ huynh có con bị cô H đưa ra hình thức phạt trên chia sẻ với phóng viên, con mình và một bạn trong lớp bị ghi trong sổ đầu bài vì nói chuyện riêng trong lớp, khiến lớp bị trừ điểm thi đua.

Có thể vì việc này nên cô giáo đã trách phạt các em. Tuy nhiên phụ huynh không đồng ý với cách phạt cho học sinh tát nhau như vậy.

Nhà trường khẳng định học sinh tự tát

Liên quan đến phản ánh của phụ huynh, ông Trần Thanh Bình - Hiệu trưởng THCS Thọ Xuân (huyện Đan Phượng, Hà Nội) xác nhận nhà trường đã nhận được những thông tin này.

Ngay khi nắm được thông tin, Ban giám hiệu nhà trường đã yêu cầu cô T.T.M H viết bản tường trình về sự việc.

Thực hư việc cô giáo Hà Nội bị “tố” bắt học sinh tát nhau trong lớp - Ảnh 1.

Một phần nội dung trong đơn tường trình của giáo viên THCS Thọ Xuân về sự việc. Ảnh: Mỹ Hà

Theo bản tường trình, cô H khẳng định hai học sinh liên quan trong vụ việc mà phụ huynh đang tố cáo đến báo chí đều là học sinh cá biệt.

Theo đó, hai em bị ghi sổ đầu bài nhiều lần về các lỗi thiếu bài tập về nhà, nói tục chửi bậy, đi học muộn nhiều lần, bị sao đỏ trừ điểm và điểm thấp…

Cô H cũng khẳng định mình không yêu cầu hai học sinh này tát nhau trong lớp, mà do các em tự mâu thuẫn và đánh nhau.

“Tôi nôn nóng đến kết quả thi đua giữa các lớp trong nhà trường nên lúc 17h ngày 29.9, tôi đã xử phạt hai em bằng biện pháp cho các em lên đứng kiểm điểm trước lớp cùng một lúc.

Trong lúc đó, tôi đi xuống trao đổi với em học sinh lớp trường thì hai em học sinh đó tát nhau. Tôi đã ngăn chặn kịp thời.

Vì nôn nóng, tôi đã quát mắng hai em. Sau đó tôi nghĩ lại, thấy việc phạt, nói học sinh như vậy là không đúng, ngay lập tức tôi đã gọi điện thoại tới gia đình hai em hỏi thăm và xin lỗi gia đình” – cô giáo T.T.M H kể lại sự việc trong bản tường trình.

Hiện Phòng GDĐT Đan Phượng vào cuộc xác minh, làm rõ có hay không việc cô giáo Trường THCS Thọ Xuân bắt học sinh tát nhau trên bục giảng.

Theo Đặng Chung

Lao động

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông chủ Huy Nhật lần đầu lên tiếng sau gần 1 tháng đóng cửa chuỗi Món Huế: Bị nhà đầu tư ‘đá’ khỏi Huy Việt Nam, cũng muốn trả nợ nhà cung cấp và nợ lương nhân viên nhưng không còn quyền điều hành!

Gần 1 tháng sau khi 200 cửa hàng Món Huế, Phở Ông Hùng… đóng cửa, hàng chục nhà cung cấp treo băng rôn đòi nợ, ông Huy Nhật mới lên tiếng trước báo giới cho biết ông sẵn sàng chịu trách nhiệm với công ty của mình nhưng hiện không còn quyền điều hành. "Nhóm nhà đầu tư có kế hoạch giành lấy quyền điều hành và gạt tôi ra khỏi Huy Việt Nam… Tôi tin rằng Đào Chi Anh sẽ đồng cảm được tình thế của tôi. Với nhà sáng lập thì đây là một cú shock rất khủng khiếp", ông Nhật tâm sự.

Câu chuyện kinh doanh

TPBank đang kinh doanh thế nào trước khi để 'nữ PGĐ chi nhánh xinh đẹp' tất toán khống 5 sổ tiết kiệm của khách hàng?

Nhờ lợi thế công nghệ, 3 năm gần đây, lợi nhuận TPBank đang tăng trưởng mạnh. Tuy nhiên, đi cùng với đó là nợ xấu cũng đang liên tục tăng.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo vừa xin xử công khai, ông Đặng Lê Nguyên Vũ lại gửi đơn xin xử kín!

Liên tục có những mâu thuẫn bất ngờ trong vụ ly hôn giữa hai vợ chồng Trung Nguyên.

Shark Hưng cho rằng muốn giàu có phải sớm biết quản lý tài chính nhưng học kỹ năng quan trọng trên bằng cách nào?

Quản lý tài chính không phải là giữ tiền, quản lý tài chính là phải tiêu tiền nhưng là tiêu tiền có hiệu quả. Trong tiêu tiền có rất nhiều điều huyền diệu, tiêu tiền cũng là một môn khoa học.

Đọc thêm